Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé dưới 7 tuổi

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi huongnguyen19, 28 Tháng chín 2016.

 1. huongnguyen19 New Member

  Sự tự tin sử dụng tiếng Anh là lợi thế cho con bạn ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, để trẻ có thể tự nhiên phát triển kiến thức và nền tảng thành công cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nhưng nếu để bé xem bé sẽ hiểu hơn và thích thú hơn nhiều vì những nhân vật đó hình ảnh rất ngộ nghĩnh, cử chỉ hài hước, đáng yêu đối với các bé. Mình hiện đang áp dụng cho Vân Hà gần 5 tuổi cho con xem Peppa Pig vì hình ảnh ngộ nghĩnh, còn Gogo và Dora chỉ được nghe cho khỏi hại mắt. Con cũng vui vẻ và thích đồng ý luôn với quy ước đó. Con cũng tự lẩm bẩm trả lời hoặc nói theo các bạn, mình bận nên chỉ bật lên con tự nghe thôi. Theo mình giai đoạn này các bạn không nên dịch/giảng giải cho con bằng tiếng Việt. Cũng có thể thưởng một cuốn sách nhỏ hay cuốn truyện nội dung tốt mà con thích.
  Xem thêm: trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông tốt nhất
  [IMG]

  Phương pháp học tiếng Anh online qua Skype giúp trẻ em được học tập ngay tại nhà, các bé có thể ngồi cạnh bố hoặc mẹ, và chính vì được học tại môi trường quen thuộc, bé sẽ tự tin, yên tâm và dạn dĩ hơn khi nói chuyện với các thầy cô giáo của mình, từ đó trình độ nói tiếng Anh của bé được phát triển nhanh chóng. Nếu gặp bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào trong quá trình đăng ký học, hãy gọi điện tới hotline 01234.68.08.08 để được - English Express tư vấn miễn phí nhé.

  Hôm nay tranh thủ viết về chủ đề đã hẹn với một số bạn từ lâu, cảm ơn mọi người đã hỏi, vì khi hỏi mình lại nhớ lại những gì đã từng tìm tòi áp dụng vào dạy Anh Chi và bây giờ chỉ cần nhớ lại dạy Vân Hà thôi không mất công tìm hiểu như ngày xưa nữa. Nhưng những nguyên tắc mà mình đã đọc qua vô số tài liệu cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, bao cuốn sách dạy con vẫn được giữ khi dạy bé thứ hai.
  Starfall: tiếng anh trẻ em Hà Nội
  Ngoại ngữ là phương tiện để giao tiếp, có nghĩa là trẻ nói sao cho người khác hiểu là được. Còn ngữ pháp trẻ sẽ tự 'cập nhật' dần trong quá trình giao tiếp (khi trẻ nghe người khác nói đúng chúng sẽ bắt chước) - đó là phương pháp của bạn tôi. Đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: Thứ nhất là trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng không hiểu nội dung. Từ đó, hướng dẫn học sinh tự làm chủ sân chơi và từng bước tự bổ sung các hoạt động khác nhau.

  Nhiều cha mẹ muốn con học tiếng Anh thật giỏi nên bắt đầu với những từ ngữ khó, thậm chí mang tính chuyên ngành. Các mẹ nên biết rằng khi dạy con làm hoặc học bắt cớ điều gì cần phải xây dựng cho con một nền tảng vững chắc, tránh hiện tượng chạy trước thời đại”. Khi mới bắt đầu với một ngữ mới, nếu bố mẹ cho trẻ tiếp xúc với hàng loạt những từ quá khó sẽ làm cho trẻ không hiểu nên nhanh chán và học không hiệu quả. Vì vậy, khi dạy con tiếng Anh, cha mẹ nên chọn những từ đơn giản, gắn với sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Việc đọc truyện cho trẻ thường xuyên trước khi đi ngủ giúp trẻ làm quen với các từ mới, các cấu trúc ngữ pháp và cách diễn đạt trong tiếng Anh một cách tự nhiên. Nếu như trẻ thường xuyên giải trí trên những thiết bị như máy tính bảng, smartphone, vậy tại sao phụ huynh không khuyến khích trẻ học tập tiếng Anh qua thiết bị này. Sau đó các phụ huynh vào chọn giáo viên và lịch học cho trẻ từ 25 phút học tiếng Anh mỗi ngày.

  Nhiều em đã bỏ học để kiếm sống phụ giúp cha mẹ, thậm chí nhiều em chưa từng đến trường mà phải đi bán vé số, bán dạo mưu sinh nay đây mai đó. Nhóm mình mở lớp chỉ có một mong ước đơn giản là giúp các em được học tiếng Anh như bao em khác” - Nguyễn Công Sơn, chủ nhiệm Câu lạc bộ HighSky, tâm sự. Gần 30 em từ 7 - 15 tuổi, đứa thì đen nhẻm, đứa thì lấm lem bụi đường đem sách vở đến học tiếng Anh cùng các anh chị tình nguyện viên. Em thích học tiếng Anh lắm, nhưng phải nghỉ học để đi bán đậu kiếm tiền cùng mẹ mua thuốc cho ba” - đó là lời tâm sự của cô bé ngồi ở cuối lớp Nguyễn Thị Chi (9 tuổi). Chỉ mới khởi xướng hơn hai tháng nay nhưng các tình nguyện viên tham gia dạy đã gần 20 người, chia đều cho hai buổi học.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam