Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những phương án cài đặt Office trên Linux nhanh chóng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vigreen, 3 Tháng hai 2016.

 1. vigreen Member

  1, Cài đặt Microsoft office với Wine
  Microsoft office 2007 được thử nghiệm với việc các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh này, do phiên bản office 2013 hoạt động không chính xác và office 2010 không có để hỗ trợ. Bạn nếu muốn sửa máy tính tại nhà quận hoàng mai cho bạn , thì hãy đến trung tâm PC 115 hoặc dùng một phiên bản đời trước hơn thì bạn thấy được chúng làm việc hiệu quả hơn. Nếu cài bản 2010 dùng bạn cần thêm 1 vài thao tác, kiểm tra trang Wine AppDB để xem những bản office muốn cài để có thêm thông tin.
  Đầu tiên, bạn hãy cài chương trình ứng dụng Wine từ HĐH Linux. Tại Ubuntu, mở hệ thống ra rồi vào Ubuntu Software Center, vào Wine, và rồi cuối cùng là cài Wine.
  Sau đó đưa đĩa Microsoft office vào bên trong máy. Mở tại mục quản lý tin của máy, kích chuột vào file tin cài đặt setup.exe, rồi mở tập tin lên với Wine.
  Ngoài ra bạn vẫn có thể mang máy ra các trung tâm dịch vụ sửa máy tính tại nhà hà nội sửa máy tính tại nhà ở hà nội , để được thực hiện nhanh nhất.
  Lúc này chương trình office cài đặt sẽ hiển thị, nếu không có gì thay đổi, bạn sẽ hoàn thành xong quá trình cài đặt trên Linux như Windows.
  Khi sử dụng office 2017 đều không xẩy ra đều gì bất thường, nhưng nó sẽ thay đổi phụ thuộc vào các phiên bản Linux, điều khiển Linux, nhất là bản office bạn đang cố dùng nó. Bạn cũng có thể đọc tại Wine AppDB để biết rõ hơn về cách cài đặt vào Linux từ bản office mà bạn dùng. Tại Wine AppDB có nhiều cách khá tốt và mẹo hay của những người đã làm.
  Bạn có thể đến cơ sở sửa máy tính tại nhà ở quận hai bà trưng , hay dùng bên thứ 3 các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh là PlayOnLinux với tính năng cài đặt office và ứng dụng windows phổ thông nhất. Làm quá trình cài đặt office vào Linux được nhanh chóng hơn và có sẵn trong Ubuntu Software Center.

  [IMG]
  2, Nguyên nhân bạn muốn dùng CrossOver
  Nếu phương pháp Wine không đem lại hiệu quả như mong đợi, bạn hãy mang máy ra các trung tâm uy tín như tại Hai Bà Trưng nếu không thì các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả rõ riệt như CrossOver là giải pháp không tồi. CrossOver đưa ra phiên bản dùng thử 2 tuần cho người sử dụng, bản có phí tầm hơn 1 triệu nếu bạn sử dụng lâu dài.
  Khi tải vào cài CrossOver thành công, bạn mở nó ra để cài đặt office. Bạn có thể làm được mọi đều với CrossOver với bản chuẩn cho Wine.
  3, Sử dụng Microsoft trên Linux
  Chương trình office với các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh chóng sẽ xuất hiện trên màn hình chính của Linux khi cài xong. Trong Ubuntu thì cần đăng xuất/ đăng nhập quay lại trước những nút tắt trong các ứng dụng chạy để bàn của Unity.
  Trên Linux office làm việc khá hiệu quả. Wine cho bạn biết mục để office là My Document, do đó vậy lưu tập tin được đơn giản hơn và tải từ Linux chuẩn .
  Giao diện của Microsoft office trên Linux khác nhiều so với trên windows, nhưng chức năng thì như nhau. Các ứng dụng office làm việc bình thường dù có 1 vài chức năng, nhất là với những người ít sử dụng những trải nghiệm nhiều thì sẽ làm không chính xác như trong Wine.
  Wine cũng chưa phải ứng dụng hoàn thiện và có thể xẩy ra 1 vài trường hợp khi dùng trong Wine hoặc CrossOver. Nên tạo ra máy ảo windows để tránh các trường hợp lỗi xẩy ra khi sử dụng office trên Linux và bản ảo của Microsoft office.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam