Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những nguyên nhân khiến mạng chậm

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 3 Tháng mười 2016.

 1. duongtdoms Member

  Tại sao mạng lại chậm ? Đối với những người dùng Internet thì đây là một câu hỏi này khá quá quen thuộc , đặc biệt với những người có công việc liên quan trực tiếp đến Internet. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho mạng chậm.
  Đứt cáp quang biển
  Đứt cáp quang là một vấn đề mà người dùng không có cách khắc phục. Dấu hiệu của vấn đề này là khi truy cập các trang mạng internet trong nước thì vào được và tốc độ nhanh, nhưngkhi vào một số trang của nước ngoài như Facebook hay Youtube,... thì mạng rất cực kỳ, có khi không thể load được trang .
  Xem thêm tư vấn thi công mạng văn phòng http://thiconghethong.com/tu-van-thiet-ke-he-thong/
  [IMG]
  Nhanh chậm một cách bất thường- Vấn đề này hay xảy ra đới với wi-fi
  Tình huống này thường xảy ra khi bạn có thể đang dùng chung WiFi với ai đó, cùng chia sẻ mạng với nhau. Nếu như bạn đang dùng chung mạng và người mà đang sử dụng chung mạng với bạn có thể đang tải File với dung lượng lớn bằng cách download (IDM), kéo tốc độ mạng ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần phải nhờ tới những người am hiểu sâu sắc về mạng máy tính.
  Xem thêm thiết kế hệ thống mạng
  [IMG]
  Ngày châm đêm nhanh:
  Khuya nhanh ngày chậm – Đây là tình trạng do các nhà cung cấp mạng quản lý và có thể họ đang giới hạn tốc độ ở giờ cao điểm. Nếu không hài lòng với việc phục vụ của nhà cung cấp dịch vụ về tốc độ ,giá gói cước bạn có thể chuyển nhà cung cấp mạng. Với thời buổi cạnh tranh thì việc thay đổi nhà cung cấp mạng và việc thiết lập một mạng mới thì không có gì là khó khăn.
  Lúc nào cũng thấy mạng chậm:
  Mạng lúc nào cũng thấy chậm, máy tính có khi chậm hoặc máy tính bị treo – Có khi nào máy tính của bạn bị nhiễm virus- đây là một nguy cơ rất cao cho việc mạng chậm như thế nầy. Việc máy tính bị nhiễm virus sẽ làm chậm máy . Kiểm tra vấn đề này thì đơn giản bằng việc dùng điện thoại hay máy tính khác và thử truy cập xem tốc độ như thế nào. Nếu do máy tính thì nên có sự bảo quản hay sửa chữa để máy có thẻ hoạt động được tốt hơn.
  Xem thêm lắp đặt camera quan sát
  Không có trong những nguyên nhân trên :
  Nếu như không có nguyên nhân nào trong các nguyên nhân kia thì chỉ có thể là do đường dây và do các thiết bị mạng. Trường hợp này bạn hãy gọi cho nhà cung cấp mạng và hỏi rõ về vấn đề ngày cần khắc phục như thế nào , khi đó sẽ có kỹ thuật viên đến sửa chữa hay thay thế các thiết bị khi các thiết bị đó không có đủ thông dụng để phục vụ tốt nhiệm vụ của mình.
Tags: fsdfsdfsd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam