Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những nguyên nhân dẫn đến lật xe tải

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi xosoktme, 6 Tháng năm 2016.

 1. xosoktme New Member

  Xe tải nói chung và xe tải Mitsubishi FuSo giá rẻ tại Hà Nội nói riêng là một trong những loại xe dễ lật nhất vì “to xác” và thường chở hàng nặng, cồng kềnh hơn so với các loại xe khác.
  Bạn đã bao giờ phải đối mặt với tình trạng xe tải bị lật khi đang di chuyển trên đường? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân dễ dẫn đến lật xe và phóng tránh nhé.
  [IMG]
  Lật xe tải thường gây nên hậu quả nghiêm trọng
  Lật xe tải là một trong những tai nạn nghiêm trọng, mức độ nguy hiểm cao, thường gây thương tích cho người trên xe và những phương tiện xung quanh. Một vụ lật xe tải có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thường những nguyên nhân này đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến con người.
  Dưới đây là những nguyên nhân thường xuyên “góp mặt” trong hồ sơ các vụ lật xe tải được lực lượng chức năng công bố.
  Tốc độ di chuyển
  Thường những vụ lật xe tải cẩu xảy ra nguyên nhân là do tài xế lái xe với tốc độ cao. Theo nghiên cứu của Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), có đến 40% các vụ lật xe có liên quan đến việc chạy xe ở tốc độ quá cao. Trong đó, gần 75% vụ lật xe xảy ra ở dải vận tốc từ khoảng 80 km/h trở lên.
  Điều khiển xe tải với tốc độ cao, khi gặp phải tình huống khẩn cấp thường các tài xế sẽ theo bản năng mà phanh gấp, dẫn đến lật xe, hoặc va chạm với một phương tiện khác (thường xe tải hoặc container) cũng dễ đến xe bị lật nghiêng.
  [IMG]
  Di chuyển với tốc độ cao dễ lật xe
  Tài xế sử dụng chất kích thích
  Các tài xế lái xe trong tình trạng tỉnh táo còn có thể bất cẩn gây tai nạn chứ đừng nói đến những người điều khiển xe trong tình trạng say xỉn, hay sử dụng chất kích thích khác gây ảo giác, tinh thần không tỉnh táo. Đầu óc mất tỉnh táo dễ khiến tài xế mất lái và gây tai nạn.
  Thói quen của người điều khiển xe
  Một vài thói quen xấu khi điều khiển xe tải dễ dẫn đến tai nạn, chẳng hạn như ăn uống, mất tập trung,.... Theo số liệu từ NHTSA, có đến hơn 90% các vụ tai nạn lật xe liên quan đến thói quen của người lái tại thời điểm xảy ra tai nạn.
  Điều kiện khách quan
  Nhắc đến những điều kiện khách quan không thể không kể đến địa hình di chuyển. Ở Việt Nam có khá nhiều con đường đèo nguy hiểm, thế nhưng hàng ngày các tài xế xe tải Mitsubishi Fuso Hà Nội(XE TẢI MITSUBISHI FUSO GIÁ RẺ NHẤT TẠI HÀ NỘI) vẫn phải di chuyển qua vì công việc. Những con đường dốc, nhỏ hẹp, nhiều khúc cua,... đều tiềm ẩn nguy cơ lật xe nếu tài xế không lái xe cẩn thận và vững tay.
Tags: xe tai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam