Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những người nguy cơ bị viêm vùng chậu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tranthanh20793, 30 Tháng bảy 2016.

 1. Viêm vùng chậu là bệnh lý xuất hiện ở cô gái phụ nữ trong độ tuổi sản sinh. Đây là tình trạng nhiễm trùng ở xí nghiệp sinh dục nữ bao bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các cơ sở kế bên. các cơ quan này bị nhiễm trùng có thể dẫn đến không sinh được. Vậy những triệu chứng lâm sàng, biểu hiện nhận biết bệnh viêm vùng
  Có thể bạn quan tâm:
  >> khám nam khoa ở đâu tốt
  biểu hiện viêm vùng chậu
  Tùy theo tác nhân gây bệnh, mức độ nhiễm trùng và tài năng để kháng bởi thân thể mà các triệu chứng hiểu biết trên lâm sàng trong viêm vùng chậu rất đa dạng. biểu hiện ban đầu chỉ là một cảm giác trằn dịu nhẹ vùng bụng dưới, các triệu chứng khác có thể gồm có khí hư vùng kín (huyết trắng vùng kín ra nhiều hơn kèm theo có mùi tanh hơn, màu mè huyết trắng có thể chuyển sang màu hơi xanh hoặc màu vàng), xuất huyết không đều, đau bụng kinh và giao cấu đau, tiểu khó. những triệu chứng thân thể bởi nhiễm khuẩn như: sốt trên 38 độ C, run rét, đau cơ, nôn,... Xuất huyết tử cung bất thường hay tiểu khó có thể là bằng cớ lâm sàng duy nhất của bệnh viêm vùng chậu.
  Việc xác định bệnh viêm vùng chậu dựa vào các biểu hiện sau: đau vùng bụng dưới, đau khi lắc cổ tử cung thời điểm thăm khám vùng kín và đau lúc khám 2 phần phụ (gồm vòi trứng, buồng trứng). ngoài ra, xem xét nghiệm máu, bạch cầu tăng trên 10.000 mm.
  [IMG]
  Biến chứng bởi viêm vùng chậu
  Trong các trường hợp viêm vùng chậu chẳng được điều trị hoặc điều trị không đúng mức có thể gây áp xe vùng chậu, thường là khối áp xe ở tai vòi buồng trứng, nhưng số ít ít trường hợp khác có khả năng là khối áp xe ở ruột non, ruột già hay ruột thừa. Khối áp xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.
  một vài trường hợp viêm vùng chậu để lại di chứng đau vùng chậu mạn tính lâu dài duyên cớ vi khuẩn neisseria gonorrheae và chlamydia trachomatis đều có phân tử có thể kết dính với những receptors bởi tế bào biểu mô đường sinh dục, song song chúng tiết nội độc tố làm tổn thương hàng loạt lông chuyển bởi nội mạc vòi trứng gây ra xơ dính làm tác hại sự thụ thai bởi người bệnh đưa đến không thể sinh và dễ biến chứng bị thai ngoài tử cung về sau.
  Theo trung tâm Kiểm rà và ngăn chặn bệnh dịch Mỹ, viêm vùng chậu (PID) - một biến chứng của bệnh truyền nhiễm qua đường tình ái- tác hại tới 800.000 đàn bà Mỹ mỗi năm và 1/10 trong số đó sẽ mắc không sinh được.
  phụ nữ mắc những đợt viêm vùng chậu tái phát dễ mắc không sinh được cấp bách gần 2 lần so với các phụ nữ ngừa tái phát bệnh này sau thời điểm có chẩn đoán và được điều trị. các phụ nữ mắc viêm vùng chậu tái phát cũng tăng 4 lần nguy cơ bị đau vùng chậu kinh niên.
  những người có nguy cơ tiềm ẩn mắc viêm vùng chậu
  - đàn bà tuổi sinh nở sinh hoạt ái tình hăng hái là các người có nguy cơ tiềm ẩn mắc viêm vùng chậu rất nhiều nhất. nữ giới sinh hoạt ái tình với càng chúng ta thì nguy cơ tiềm ẩn bị bệnh càng cao.
  - đàn bà dưới 25 tuổi có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh nhiều hơn nữ giới trên 25 tuổi.
  - nữ giới thường xuyên thụt rửa vùng kín có nguy cơ tiềm ẩn bị bệnh cao hơn các đàn bà chẳng phải thụt rửa.
  Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu?
  - lúc mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình áinhư bệnh lậu hay chlamydia..., hãy đi khám bệnh và được điều trị ngay.
  - phương pháp chắc chắn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình áilà không sinh hoạt tình ái, hoặc chỉ quan hệ với các người phòng tránh bệnh.
  - Bao cao su có khả năng giúp đỡ các bạn giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình áinếu sử dụng đúng phương pháp và dùng mỗi lần lúc có sinh hoạt tình ái.
  - Vệ sinh bộ phận sinh dục, lỗ tiểu hoặc thụt rửa sau sinh hoạt ái tình sẽ không phải ngừa được bệnh truyền nhiễm qua đường tình ái.
  Xem thêm:
  >> khám phụ khoa ở đâu tốt

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam