Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những món ăn không thể bỏ qua từ mực một nắng ngon, bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Tarix0293, 22 Tháng năm 2016.

  1. Tarix0293 New Member

    Khi nhắc tới mực 1 nắng, chúng ta thường liên tưởng đến các món như mực 1 nắng nướng sa tế, mực 1 nắng chiên nước mắm, mực 1 nắng sốt me, đó là những món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn.

    Đầu tiên hãy tham khảo cách làm mực một nắng chiên giòn nhé
    Đầu tiên chúng ta cần sơ chế mực, mực 1 nắng để nguyên con, tách cẩn thận phần râu mực, các bạn nhớ lưu ý khi tách nên cẩn thận phần túi mực để không bị vỡ. Sau khi tách túi mực xong các bạn chẻ một đường dọc sống lưng của mực. Làm vậy để khi chiên mực sẽ đẹp hơn
    Bước tiếp theo là chiên mực, các bạn nên để dầu nóng già. Khi bỏ mực vào chiên các bạn cẩn thận cầm phần đuôi mực và thả từ từ vào chảo, thấy mực vừa ngả màu, các bạn vớt ra và tiếp tuc thực hiện việc chiên mực này khoảng 3-4 lần tùy theo mực to hay nhỏ, việc chiên lại nhiều lần với ầu nóng già như vậy sẽ giữ được độ ngọt của mực và mực sẽ ngon hơn và giòn hơn

    Nếu có thời gian,hãy tham khảo thêm các món sau nhé!

    1)Mực một nắng nướng: Có lẽ là món thông dụng và chế biến đơn giản nhất như mực một nắng nướng than, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.

    – Đối với nướng than (nướng mọi): thì mực một nắng không cần tẩm ướp, nướng với than hồng với lượng than nhỏ, thường xuyên trở mặt nướng cho mực đến khi con mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, cẩn thận cái râu mực chín trước nên tránh nướng bị cháy.

    – Đối với nướng muối ớt: thì lấy muối hạt thô, cộng với ớt tươi dầm trộn lên và xoa đều bên ngoài con mực. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng.

    – Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
    [IMG]

    2) Mực một nắng chiên nước mắm
    [IMG]
    Tiếp theo, không thể không nhắc đến món mực một nắng chiên nước mắm. Món này thì phải nói là ... "nhức cả nách". Mùi nước mắm như cộng hưởng, làm cho mùi mực một nắng càng thơm hơn, xộc lên mũi. Cái vị ngọt mềm, mằn mặn khó cưỡng cứ đọng hoài trên đầu lưỡi, trong cổ họng của người thưởng thức.

    3) Mực một nắng chiên nước mắm: Mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
    [IMG]

    4) Mực một nắng chiên xù hoặc chiên giòn: Nghe thì hơi lạ tai và thấy không khả thi, nhưng các bạn hãy thử một lần đi, mực một nắng rán lên ăn dai dai, dẻo dẻo cũng thơm ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột, bắc chảo dầu lên đun nóng thì vắt 1/4 quả chanh vào khi dầu sôi vừa tới thì bỏ bực vào. Như vậy mực sẽ có độ giòn và ăn rất ngon.
    [IMG]

    5)Mực một nắng xốt me
    [IMG]Mực một nắng xốt me cũng là một trong những cách chế biến mực một nắng được ưa chọn. Vị ngọt của mực, vị chua đầm của nước sốt me làm cho người ăn không thể nào quên được.
    [IMG]

    Gợi ý thêm món ăn khác cũng ngon không kém: tôm khô

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay