Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ bệnh hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 27 Tháng chín 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Ngoài sử dụng những cách trị hôi miệng dân gian hay hiện đại bằng những loại nước súc miệng hay thuốc xịt thơm khử mùi thì chúng ta cũng có thể sử dụng những mẹo đơn giản ngay tại nhà để có thể nhanh chóng trị bệnh hôi miệng đơn giản.


  [IMG]

  Những mẹo đơn giản giúp bạn chữa bệnh hôi miệng


  Uống nhiều nước

  Bạn phải tập thói quen thường xuyên uống nhiều nước để giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất. Tốt nhất là bạn nên uống từ 6 cho tới 7 ly nước trên ngày, không chỉ cung cấp lượng nước đủ giúp cơ thể khỏe mạnh mà giúp bạn tránh khô miệng gây mùi hôi miệng

  Kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su, súc họng với nước muối thường xuyên cũng là phương pháp phòng ngừa có hiệu quả, một số nước súc miệng bán trên thị trường cũng có tác dụng nhất định.

  Tránh thức ăn gây mùi

  Hành và tỏi là hai thủ phạm gây mùi nặng cho hơi thở của bạn. Đánh răng sau khi ăn các loại hành tỏi không giúp được gì cho hơi thở. Cách duy nhất để tránh hôi miệng là không ăn hành và tỏi.

  Cạo lưỡi

  Lớp phủ thông thường hình thành trên lưỡi có thể nuôi dưỡng vi khuẩn có mùi hôi.

  Bỏ thuốc lá

  Hơi thở có mùi thuốc lá là một tác dụng phụ của việc hút thuốc. Cho dù bạn đang nhai hoặc hút thuốc, các chất từ thuốc lá cũng bám lại trên răng khiến hơi thở có mùi. Hãy bỏ thuốc là bởi chỉ có một số cách trị hôi miệng dân gian với hiệu quả với mùi hôi do thuốc lá gây ra.

  Dùng nước súc miệng

  Nước súc miệng chống vi khuẩn sẽ bảo vệ bạn bằng cách giảm vi khuẩn do mảng bám gây ra.

  Súc miệng bằng nước sạch sau khi ăn cũng giúp hơi thở thơm tho hơn bằng cách loại bỏ thức ăn trên răng.

  Không ăn ngọt sau bữa ăn

  Thực phẩm có đường thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng của bạn gây ra hôi miệng. Vì vậy, hãy nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn để kích thích tiết ra nước bọt, đó là cơ chế bảo vệ tự nhiên của miệng chống lại axit mảng bám gây sâu răng và hơi thở hôi.

  Giữ cho nướu răng khỏe mạnh

  Bệnh nướu răng còn được gọi là bệnh nha chu, là một nguyên nhân phổ biến của hôi miệng. Vi khuẩn tích tụ ở chân răng tạo ra mùi hôi thối. Vì vậy, việc khám răng miệng định kỳ, trong đó khám toàn diện mô nha chu là rất cần thiết.

  Tham khảo thêm: Thuốc chữa hôi miệng tân gốc
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam