Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những mẫu smartphone cao cấp chụp ảnh RAW

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 16 Tháng mười một 2015.

 1. bây chừ việc chụp ảnh định dạng gốc RAW hay DNG chỉ có trên một số model như Galaxy Note 5, S6 edge+ hay LG G4 và v10.
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh lừng danh Snapseed mới đây đã tích hợp thêm định dạng ảnh hỗ trợ mới là RAW hao hao như Adobe Lightroom trên máy tính. Việc này cho thấy nhu cầu chỉnh sửa ảnh định dạng gốc này đã bắt đầu tăng nhanh trên điện thoại sáng dạ.
  Các tập tin ảnh định dạng gốc dạng như DNG, RAW hầu hết chỉ dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc rất đam mê nhiếp ảnh. Người dùng chỉnh sửa đòi hỏi có kiến thức cố định trong khi dung lượng mỗi tập tin cũng khá lớn. dù rằng không cố định phải phổ biến trên mọi thiết bị nhưng đây bắt đầu được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá camera trên một chiếc smartphone cao cấp.
  Sau đây là những smartphone có tính năng chụp ảnh RAW:
  Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+
  Bộ đôi phablet mới của Samsung đều trang bị tính năng chụp ảnh RAW, một công dụng mới so với Galaxy S6 ra mắt đầu năm. Ở chế độ mặc định, cả hai máy đều không bật sẵn chế độ này để tối ưu cho bộ nhớ. Người dùng khi cần sẽ chuyển sang chế độ chụp Pro, mở cài đặt và bật tính năng Save as RAW file. Khi chụp với chế độ Auto, cài đặt mở chụp ảnh RAW không có công dụng.
  LG G4 và LG V10
  Bộ đôi di di động của LG được Phonearena đánh giá có trình chụp ảnh vào dạng tốt nhất bây chừ trong các smartphone Android. Cả hai máy đều có ba chế độ chụp hình hợp lí với từng đối tượng sử dụng là Simple (tự động hoàn toàn), Basic (có một số tùy chỉnh nhỏ) và chế độ chỉnh tay Manual cho phép đổi thay chỉ số ISO, tốc độ màn trập, lấy nét và cân bằng trắng. Để có được các bức hình RAW, người dùng cũng cần chuyển sang chế độ Manual và mở cài đặt bật tính năng này.
  Những smartphone chụp đẹp nhưng không hỗ trợ ảnh RAW:
  Moto X Style/Pure
  Bộ đôi di động mới của Motorola trang bị camera sau độ phân giải lên tới 12 megapixel cùng ống kính độ mở f/2.0, quay video chuẩn 4K. Motorola nhấn mạnh trang DxO đánh giá camera của máy là một trong ba smartphone hàng đầu thế giới. bên cạnh đó, hãng lại không đưa vào khả năng chụp ảnh RAW.
  Nexus 5X and 6P
  Tuy khác hãng sản xuất đối tác nhưng cả hai model mới dòng Nexus đều được đề cao tính năng chụp ảnh khi sử dụng cảm biến của Sony với độ phân giải 12,3 megapixe. kích tấc điểm ảnh cũng được giới thiệu là lớn nhất trên smartphone bây chừ, vượt qua cả các dòng iPhone. Nhưng Google lại quên "nhắc" các đối tác của mình tích hợp thêm tính năng chụp ảnh RAW.
  Sony Xperia Z5
  Xperia Z5 được Sony chăm chút cẩn thận sau khi Z3, Z4/Z3+ không đạt được thành công. công dụng mà hãng nhấn mạnh nhất trên dòng sản phẩm Z5 là camera. Những kết quả thể nghiệm của trang DxOMark cũng cho thấy cảm biến của Z5 đang là tốt nhất trong số các smartphone bán ra thị trường. Nhưng cũng giống như Motorola và Google, Sony cũng không đưa tính năng chụp RAW vào sản phẩm.

  Moto X Style/Pure


  Xperia Z5 được đánh giá cảm biến tốt nhất trên smartphone nhưng phần mềm chụp chưa tối ưu.

  đánh giá lg g3


  Đơn cử như đánh giá lg g3 một smartphone chụp ảnh rất tốt, được trang bị camera có khả năng lấy nét bằng laser giúp cho việc lấy nét nhanh hay chụp ảnh nhanh hơn bao giờ hết. nhưng đáng tiếc là nó không hỗ trợ chụp ảnh RAW. Được hỗ trợ với mức giá tối ưu chỉ 3tr8 tại TT Mobile mọi chi tiết xin liên hệ Mr.Tú: 0945.05.05.87
Tags: dien thoai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam