Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những mặt hàng iPhone đang bán chạy tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi dinhtung0806, 27 Tháng hai 2016.

 1. dinhtung0806 Member

  IPhone hàng nhái, dựng, trả bảo hàng, khóa mạng,... với đủ mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng "đau đầu" khi lựa chọn.

  Đây là loại có giá cao, chỉ thua máy chính hãng. Điện thoại iphone 6s plus xach tay này có thể được các cửa hàng nhập về từ Singapore, Hong Kong, Mỹ. Vì được mua từ những nguồn chính thống bên ngoài Việt Nam, nên đây vẫn là những chiếc iPhone có đầy đủ hộp, phụ kiện và chưa kích hoạt.


  iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus là ba model còn hàng xách tay nguyên bản. Những model cũ hơn như iPhone 5 và iPhone 5C đã ngừng được sản xuất, do đó, đa phần những máy được quảng cáo "mới 100%" thường là máy cũ dựng lại, được đóng hộp như mới kèm phụ kiện giả.

  Tại nhiều quốc gia, iPhone nói riêng và các mẫu điện thoại cao cấp nói chung thường được các nhà mạng bán kèm hợp đồng sử dụng gói cước viễn thông. Mức giá người dùng trả trước để sở hữu một chiếc iPhone mới trong trường hợp này rất thấp, thường chỉ mang tính tượng trưng (khoảng 199 USD). Khi nhập về Việt Nam, iPhone khóa mạng (hay còn gọi là hàng lock) cũng có giá rất rẻ, thường chỉ bằng 1/2 so với giá bản quốc tế.

  Với hàng lock, người dùng tại Việt Nam cần mua SIM ghép để có thể sử dụng bằng SIM của nhà mạng trong nước. Hàng lock có phần cứng, phần mềm giống với iPhone quốc tế, nhưng yêu cầu người dùng lưu danh bạ bắt đầu từ +84 hay vì số 0. Người dùng iPhone lock cũng không thể bấm *101# để kiểm ra tài khoản. Khi iOS có các bản cập nhật mới, iPhone hàng lock thường không thể cập nhật vì không tương thích với SIM ghép.

  Sau một thời gian iPhone lên kệ, Apple thường nhận lại các mẫu máy đại lý trả về do bị lỗi. Những chiếc iphone 6 dai loannày sẽ được Apple sửa chữa, thay thế các linh kiện hỏng và tiếp tục bán ra ngoài thị trường với giá rẻ hơn.


  Máy trả bảo hành

  iPhone hàng trả bảo hành là loại Apple dùng để đổi cho khách nếu sản phẩm bị lỗi. Máy trả bảo hành thường được đựng trong một trắng mỏng, không đi kèm phụ kiện, chưa kích hoạt nhưng sau khi mở, chúng chỉ còn hạn bảo hành tương ứng với máy khách hàng trả lại cho Apple.

  Tại Việt Nam, hàng trả bảo hành khá hiếm và thỉnh thoảng được các cửa hàng xách tay nhập về, bán với giá rẻ hơn vài triệu so với hàng mới. Với những người từng sở hữu iPhone nhưng bị hỏng hoặc mất nhưng vẫn còn giữ lại phụ kiện chính hãng, iPhone hàng trả bảo hành là lựa chọn tốt nhất.

  Theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong giới kinh doanh iPhone, hàng dựng cũng được phân ra thành nhiều cấp độ khác nhau. Hàng dựng loại 1 thường có main (bo mạch chính) còn nguyên bản, chưa qua sửa chữa, các bộ phận còn lại vẫn như mới và phần vỏ chỉ cần mài lại cho bóng. Hàng dựng loại thứ cấp thường chỉ còn main và camera là còn "zin", những bộ phận còn lại như camera, thân máy, pin,... có thể được ghép lại từ những "xác máy" đã hư hỏng.

  Tại Việt Nam, iPhone nhái không nhiều như iPhone hàng dựng. Máy loại này vẫn được chào bán ở các chợ biên giới sát Trung Quốc. Tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, iPhone nhái thường chỉ có mặt ở những cửa hàng nhỏ hoặc lề đường và dễ nhận biết dựa vào giá bán (chỉ từ 700.000 cho đến 2 triệu đồng).

  Ngoài ra, các mặt hàng điện thoại samsung galaxy note 5 xach tay cũng đang bán chạy nhất tại tphcm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam