Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những Lý do pin điện thoại chưa đuổi kịp công nghệ

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 17 Tháng mười một 2015.

 1. "Ai có pin ngừa không?" hay "Sao lúc nào nên xài nhiều là smartphone của mình lại hết pin vậy?"... có rất nhiều vấn đề về thời lượng dùng pin trên các thiết bị điện tử của người dùng, ngày càng sút giảm mà không có cách nào cứu vãn.
  Nhiều người dùng kêu ca nguyên nhân chỉ sau một hay hai năm mà thời gian On-Screen của smartphone ngày càng tệ, ban sơ lúc mới mua sắm về được 6 đến 8 tiếng nhưng giờ chỉ còn khoảng một nửa. nguyên nhân chất lượng pin trên smartphone lại bị sút giảm như vậy?
  nguyên nhân chất lượng pin lại giảm sút?
  Có một sự thực sẽ làm Cả nhà thất vọng: iPhone 6s mạnh và đẹp đẽ hơn so với dòng iPhone đời đầu, thậm chí một chiếc smartwatch hiện giờ sở hữu khả năng tính toán nhanh hơn cả con tàu Apollo hạ cánh lên mặt trăng. Nhưng loại pin mà các thiết bị điện tử hiện giờ đang sử dụng vẫn được ứng dụng công nghệ từ năm... 1991. Chưa kể đến cách hoạt động của pin hiện giờ không khác gì 200 năm trước: Vẫn là hai tấm kim loại ở hai đầu và bên trong là một loại chất hóa học nào đó. nói chung loại pin hiện giờ chúng ta đang xài không khác gì những cục pin mà thời ông cố chúng ta đã sử dụng!
  Chính vì nguyên nhân này nên dung lượng cũng như tuổi thọ pin trên smartphone và các thiết bị đện tử khác vẫn chưa được cải thiện. Các nhà khoa học đã nói rằng, ngày nào lõi pin còn phụ thuộc vào chất hóa học thì ngày đó chúng ta vẫn không thể thay đổi được tình trạng chất lượng pin bị sút giảm sau một thời gian sử dụng, vì không một loại chất nào có thể tích và xả điện đến hơn 1.000 lần mà vẫn giữ nguyên được hiện trạng và tính chất ban sơ của mình.

  Nhưng chính việc vòng đời và tuổi thọ của loại pin hiện giờ khá ngắn, cộng thêm việc rất ít thiết bị điện tử cho phép người dùng tự thay thế pin dễ dàng (vì chúng đa phần dùng thiết kế nguyên khối và pin liền) đã giúp cho các nhà xuất xứ thiết bị điện tử hưởng lợi. Khi một thiết bị điện tử đã sử dụng khá lâu và chất lượng bị sút giảm, dù chỉ là dung lượng pin nhưng bạn sẽ có tâm lý tìm mua sắm cho mình sản phẩm mới hơn, có thời lượng pin tốt hơn chiếc smartphone hay tablet hiện giờ để sử dụng, và điều này sẽ làm các nhà xuất xứ điện thoại nói riêng hay đồ công nghệ nên dùng pin nói chung vui lòng.

  Các nhà khoa học đang làm gì để thay đổi tình hình này?

  đương nhiên các nhà nghiên cứu không muốn đưa chúng ta vào tình trạng phải sử dụng những loại pin "cổ lỗ sĩ" này kéo dài mãi, họ đang cố gắng từng ngày phát minh ra thế hệ pin mới, một loại pin vẫn đang nằm trong trí tưởng tượng: Bền hơn, rẻ hơn, chứa được nhiều điện tích hơn và có chu kì nạp/xả cao hơn nhiều so với loại pin lithium hiện giờ.

  Một chiếc điện thoại pin rất bền sử dụng được lâu đó là giá lg g3 chính hãng tại TT Mobile. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr.Tú: 0945.05.05.87

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam