Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lý do khiên bạn thất bại khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh Với Số Vốn Ít

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 17 Tháng sáu 2016.

 1. betraining New Member

  Đối với người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, con đường kinh doanh luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Do đó đòi hỏi những người trẻ khởi nghiệp phải tỉnh táo, có quyết tâm làm giàu đồng thời sẵn sàng đánh đổi một vài thứ để có được sự nghiệp của chính mình.

  Chia sẻ đến bạn những lí do sau có thể làm bạn thất bại trên con đường khởi nghiệp kinh doanh ít vốn, từ đó bạn có thể rút ra được bài học cho riêng mình để vượt qua những trở ngại ban đầu trong hành trình khởi nghiệp của mình :

  [IMG]

  Thiếu tập trung: Người thông minh là người sẽ sử dụng tất cả các ý tưởng mới, nhưng một Startup mạnh chỉ nên tập trung vào một hướng đi duy nhất.
  Quá tham vọng: Đừng nên đặt ra nhiều mục đích, hay phải ép mình giải quyết nhiều vấn đề trong thị trường. Nên chú trọng vào phân khúc người dùng duy nhất, tìm ra hướng giải quyết mang tính cạnh tranh cao để phù hợp với phân khúc thị trường đó. Sau khi thành công với nhóm nhỏ khách hàng này, thì hãy nghĩ đến việc mở rộng ra nhóm nhiều người hơn và phát triển sản phẩm cho phù hợp với đối tượng mới này. Đây chính là cách áp dụng phương pháp Lean Startup.
  Quá nhiều nhân viên: Quản lý một nhóm 3 người và quản lý một tập thể 100 người là hai việc khác xa nhau. Việc tăng thêm nhân viên và mở rộng trong một Startup đòi hỏi người lãnh đạo phải có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý thật tốt mới được.
  Niềm tin trong nhóm: Các quỹ đầu tư thích sử dụng các nhân viên đã biết nhau từ trước để hợp thành một nhóm làm việc bởi vì theo họ, một đội ngũ làm việc thiếu tin tưởng nhau sẽ gặp trở ngại lớn, từ việc biên chế như thế nào cho tới việc phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm hợp lý ra sao.
  Hiệu suất kém: Trong môi trường "Lean Startup", mọi người thường có khuynh hướng sao chép thành công của người đi trước. Để làm người thành công, bạn phải độc lập và nhạy bén – chẳng hạn như trong việc sản phẩn của bạn không đổi mới theo ngày thì cũng phải đổi theo tuần. Lãnh đạo không chỉ dùng lời ăn tiếng nói hay dựa vào cái danh của người sáng lập, mà nó phải là việc bạn sẵn sàng hành động và đi trước dẫn đường.
  Công nghệ chính là đích đến: Điều này hiển nhiên đã được chứng mình là không đúng. Các doanh nghiệp thành công đều là minh chứng cho tầm quan trọng của những giá trị tới khách hàng chứ không phải là công nghệ dù mới hay cũ. Các quỹ đầu tư luôn yêu thích những sản phẩm mang tính giải pháp chứ không phải chỉ là công nghệ đơn thuần.
  [IMG]
  Trong bước đường khởi nghiệp với số vốn ít thật khó lường trước được những rủi do vì vậy cách để tránh mắc sai lầm là học từ những thất bại của người khác

  Mỗi người luôn có cách hành động để thành công. Bạn làm chủ các lựa chọn của mình, không phải ai khác, và là người chịu 100% trách nhiệm cho kết quả của những lựa chọn ấy.Hãy quyết định và lựa chọn để tạo nên thành công của riêng mình.
  Tham khảo về khóa học KHỞI NGHIỆP KINH DOANH VỚI SỐ VỐN ÍT tại đây:

  http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/

  Tin vui cho bạn là khóa học này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP

  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www .betraining. org
  Email : info@betraining. org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam