Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lý do bạn vẫn nên sắm máy điều hòa Non-inverter thay cho điều hòa Inverter

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 27 Tháng sáu 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Khi lựa mua máy lạnh, người dùng thường hay phân vân giữa điều hòa không khí non-inverter và điều hòa Inverter. Điều hòa Inverter có khả năng vượt trội chính là tiết kiệm điện, tuy nhiên để đặc tính inverter hoạt động phải cần một thời gian khá lâu và cần phải sử dụng thật đúng phương pháp.
  Chẳng thể phủ nhận dòng máy điều hòa Inverter ra đời sau này đã thể hiện rất nhiều những ưu điểm nổi trội so với những máy điều hòa non-inverter khác như là tiết kiệm điện năng, đảm bảo nhiệt độ ổn định. Số lượng người dùng lựa chọn máy lạnh Inverter cũng đang trở nên áp đảo và nhiều hơn hẳn so với những người chọn máy điều hòa thường.
  Tuy nhiên, lựa mua một chiếc máy lạnh thường không hẳn là một việc không nên sau khi bạn đọc qua những nguyên nhân dưới đây.
  [IMG]

  1.sửa máy lạnh quận bình thạnh Giảm chi phí ban đầu để mua điều hòa không khí
  Rõ ràng rằng chi phí sắm điều hòa non-inverter bao giờ cũng sẽ rẻ hơn máy điều hòa Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không có quá nhiều yêu cầu cao đối với cái máy lạnh của mình và không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền thì chọn một chiếc điều hòa không khí non-inverter sẽ giảm cho bạn 1 khoản tương đối chi phí đầu tiên.
  2.Ít dùng máy lạnh
  Nếu như căn phòng mà bạn đang có ý định lắp điều hòa rất ít khi sử dụng (như phòng dùng cho khách thỉnh thoảng đến ngủ lại hay phòng họp...), những phòng mà chỉ cần dùng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn điều hòa thông thường sẽ là một sự chọn lựa thông minh.
  3.Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít
  Điều hòa Inverter thường thì chỉ tỏ ra tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất khi chúng được vận hành trong một thời gian dài liên tiếp (thường thì từ 6 - 8 tiếng trở lên). Vì thế, ở những căn phòng mà bạn chỉ sử dụng chúng một khoảng thời gian ngắn ở trong ngày (như phòng bếp chẳng hạn) thì vì sao lại không chọn cho nó một chiếc điều hòa thông thường để giảm tối đa chi phí ban đầu?
  4.Chi phí thay thế, sửa linh kiện rẻ
  Cấu tạo của những chiếc máy lạnh thường rất đơn giản, nhất là ở phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi có hư hại cần phải sửa chữa hoặc thay thế bộ phận cho những chiếc điều hòa không khí thường cũng rẻ hơn máy lạnh inverter là điều chắc chắn.
  5.Thời gian vận hành quá tải lâu hơn
  Do không có bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy như là máy Inverter, cho nên mặc định máy lạnh thông thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi lần khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay là động cơ của máy lạnh thường không hay mở liên tục như là máy lạnh inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có khả năng chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị sua may lanh quan 9.
  Do vậy những chiếc điều hòa non-inverter có khả năng vận hành ở mức quá tải thời gian dài hơn hơn, khó hư hơn so với máy lạnh inverter.
  [IMG]

  6.Phù hợp ở những vị trí buộc phải di chuyển nhiều, khí hậu môi trường khắc nghiệt
  Nếu bạn cần có một chiếc máy lạnh để sử dụng tại một vị trí nào đó trong thời gian ngắn, và phải di chuyển sang nơi khác thường xuyên như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không lựa chọn một chiếc máy lạnh thông thường? Vừa có thể tiết kiệm chi phí không những thế còn hạn chế hư hỏng.
  Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, không được che chắn thì một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng vi mạch phức tạp cũng giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy thường xuyên.
  Với những điểm tốt của điều hòa không khí thường, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình bạn hãy xem xét nên lựa một chiếc điều hòa không khí thông thường hay máy lạnh Inverter.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam