Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

NHỮNG LƯU Ý TRONG BÀI THI IELTS

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi pathways, 10 Tháng sáu 2013.

 1. pathways New Member

  Được viết bởi thầy Matthew Kershaw- Thành viên chấm thi IELTS của Hội đồng Anh kiêm Giám độc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Ngoại ngữ Pathways
  Lưu ý 1:-Bài thi đọc
  Để làm bài Đọc một cách nhanh nhất và đạt được điểm số cao nhất có thể, bạn cần áp dụng một chiến lược tốt vào bài thi của mình. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:
  1. Trước tiên, bạn hãy dành khoảng 3 phút để đọc lướt qua mỗi phần bài đọc, nhanh chóng đánh dấu những ý chính và những thông tin quan trọng trong phần đó như các tên, số liệu và ngày tháng quan trọng. Hãy viết khoảng 1 hoặc hai từ ra lề của đoạn đó thâu tóm, ví dụ, như ý chính hoặc khái niệm của bạn về mỗi đoạn.
  2. Sau đó, hãy xem xét các câu hỏi một cách kỹ càng và làm bài thi của bạn theo thứ tự các câu hỏi dễ tới khó. Ví dụ: Bạn nên làm các câu hỏi Đúng/Sai/Không đưa thông tin (True/False/Not Given) trước khi làm phần nối ý với đoạn (Matching Heading).
  3. Hãy đánh dấu những từ khóa trong các câu văn để tìm các chi tiết, đặc biệt là các từ mà thường không có các từ đồng nghĩa phổ biến. Sau đó hãy đọc thật kỹ về những từ này, chú ý tới những từ khóa khác ở trong câu hỏi mà có thể bao gồm từ đồng nghĩa với từ đang đọc trong bài. Khi bạn đã tìm thấy từ nào đó, bạn chú ý hơn nữa tới ngữ cảnh và hãy đọc các phần xung quanh từ đó như câu văn đứng trước, câu văn bao gồm từ đó và câu văn phía sau để tìm ra câu trả lời.
  4. Nếu bạn khúc mắc ở một câu hỏi nào đó, hãy khoanh tròn đánh dấu rồi tiếp tục với câu tiếp theo và quay lại xem xét nếu bạn còn thời gian.
  5. Nếu bạn hết thời gian làm bài, cách tốt nhất là hãy đoán các câu trả lời cho những câu mà bạn chưa hoàn thành trong đề bài.
  Một điều quan trọng đó là bạn phải thường xuyên luyện tập kỹ năng đọc để phát triển tốc độ đọc và sự chính xác khi làm bài.
  Lưu ý 2:-Bài thi Nghe
  1. Khi bạn nghe thấy từ hoặc cụm từ mà bạn không biết, hãy sử dụng thông tin trong câu hỏi và phần bạn đã ghi chép để đoán ý nghĩa của câu trả lời.
  2. Đối với dạng điền từ vào chỗ trống khi bạn không thể đoán trước, hãy xem xét tới ngữ pháp và dạng của từ cần điền. Hãy nghĩ xem chỗ trống đó yêu cầu loại từ nào (danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ). Hãy chú ý tới những từ đứng trước như động từ tobe”is/are” và các từ khác ở trong câu hỏi để có thể phần nào đó đoán được câu trả lời.
  3. Hãy luôn chú ý tới các từ đồng nghĩa. Việc nghe hiểu các cách diễn đạt ý và các từ đồng nghĩa khác nhau sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú.
  4. Phần Nói và phần Đọc sẽ xây dựng vốn từ cần thiết trong phần Nghe.
  5. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thời giankiểm tra bài và thời gian nghỉ giữa các câu trả lời để đọc trước các câu tiếp theo nếu bạn tự tin với câu trả lời của mình.
  Lưu ý 3:-Ngữ pháp
  Bạn có thể đạt điểm cao hơn trong hai phần thi Nói và Viết IELTS bằng việc tăng cường sử dụng các từ nối và các cụm từ cố định. Sử dụng các cụm động từ hoặc các cụm từ hợp lý sẽ làm cho bài Nói và bài Viết của bạn nghe có vẻ tự nhiên và gần hơn với cách sử dụng của người bản ngữ. Các cụm động từ đặc biệt phát huy tác dụng trong phần thứ nhất và thứ hai của bài Nói trong khi các cụm từ cố định có thể rất hữu ích với phần thứ ba trong bài Nói và phần thứ hai trong bài Viết của bạn.
  Hy vọng với những chia sẻ trên, Pathways có thể giúp các bạn phần nào trong việc luyện thi Ielts.
  Pathways là một trung tâm anh ngữ có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS.Chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp các khóa học ngắn hạn giúp người học có thể nhanh chóng năng cao các kĩ năng và tự tin hơn với bài thi IELTS. Các lớp học được khai giảng hàng tháng, các bạn hãy cùng tìm hiểu và đăng kí cho mình lớp học phù hợp nhất.
  Khóa học IELTS mở đầu : http://www.pathways.com.vn/vi/course-view/khoa-hoc-ielts-mo-dau
  Khóa học IELTS dự bị : http://www.pathways.com.vn/vi/course-view/du-bi-ielts
  Khóa học IELTS học thuật: http://www.pathways.com.vn/vi/course-view/khoa-hoc-ielts-hoc-thuat
  Khóa học IELTS 7.0 : http://www.pathways.com.vn/vi/course-view/khoa-hoc-ielts-70
  Bài kiểm tra đầu vào được đăng kí trực tuyến theo link dưới đây :
  ĐĂNG KÍ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH TẠI PATHWAYS
  Hoặc các bạn có thể liên lạc trực tiếp đến trung tâm Pathways theo địa chỉ :

  TRUNG TÂM GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PATHWAYS

  Số 74 Kim Mã Thượng, Ba Đình - Hà Nội
  ĐT: 043.7621242 * Fax: 043.7621242
  Website:
  http://pathways.com.vn/
  Facebook:
  http://facebook.com/PathwaysET
  Email: enquiries@pathways.com.vn


Tags: ielts, tips

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam