Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lưu ý khi bảo quan thức ăn trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi phuongrao3s, 7 Tháng mười 2016.

 1. phuongrao3s New Member

  Ghi nhớ những nguyên tắc cần làm theo khi chứa thức ăn trong tủ lạnh sẽ giúp bạn đề phòng những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng xem đó là những điều gì.
  xoành xoạch đậy kín nắp mỗi khi cho thức ăn vào tủ lạnh
  Bạn phải bỏ hộp , đậy kín nắp , hoặc ít ra dùng các loại chén dĩa chặn kĩ thức ăn. Cách làm này giúp mùi của các loại đồ ăn sống và chín không lan xa trong tủ , gây chuyển biến chất , mất mùi , nhanh chóng hư hỏng thức ăn.
  Việc đậy kín và bảo quản riêng thức ăn rất quan yếu , để tránh bị vi khuẩn phát tán bên trong tủ lạnh , tạo ra một môi trường tủ lạnh nguy hiểm , bạn phải luôn ghi nhớ điều này. Trường hợp tủ lạnh bắt đầu thối và bẩn và các vết nước đọng , hãy dọn dẹp ngay , vì đây là dấu hiệu tủ bẩn , nhiễm khuẩn do thường lệ không đậy kín thức ăn.
  Không rã đông và đông lạnh lại các loại thức ăn
  Một khi bạn đã rã đông , hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc không đông lạnh trở lại , nếu không , bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn thích ứng với nhiệt độ trong tủ và phải sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội đấy , chúng sẽ trỗi dậy và hoạt động mạnh mẽ hơn , không chỉ phá hoại thức ăn , còn lây lan nhanh trong tủ , làm tủ hôi mốc , các loại đồ tươi lưu trữ chung quanh cũng nhanh hỏng hơn.
  [IMG]
  Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh
  Khi bạn cho thức ăn nóng vào tủ lạnh , bên cạnh việc làm cho tủ chóng hư hỏng do bị mất đi lượng khí lạnh lớn , bạn còn có xác xuất khiến cho thức ăn khó ăn , mất hết chất dinh dưỡng , nhanh hư hơn , do các phân tử protein , chất béo bị bẻ gãy bởi sự thay đổi nhiệt độ hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước. Vì vậy , hãy để nguội thức ăn , trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
  khắc phục trước thức ăn tươi trước khi cho vào tủ lạnh
  Các loại đồ ăn tươi sống như thịt , cá , trứng , rau củ…bám rất nhiều vi khuẩn đường ruột , vi khuẩn đất cát và hàng triệu loại virus không tên lẫn có tên sẽ ảnh hưởng đến tủ lạnh nhà bạn, và điều tồi tệ nhất là bạn phải sửa tủ lạnh Sanyo ngay. Khắc phục qua nước sạch , nước muối , nước sôi chính là một trong những cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để chúng không phát triển bên trong tủ. Ví như không , bạn hãy đặt chúng vào hộp thủy tinh , hộp nhựa , và cất riêng một góc , đừng để chúng ở quá gần và chạm phải những đồ ăn khác.
  Không nên để thức ăn trong tủ lạnh quá lâu
  phần ưu tú của phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp có xác xuất giúp ức chế sự sản: đẻ) đẻ ra và phát triển của vi khuẩn , giữ cho thực phẩm tươi lâu , không bị bốc mùi. Nhưng , không có tức thị thực phẩm cứ để trong tủ lạnh sẽ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro 100%. Hưng thịnh nghiên cứu cho thấy thịt , cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất , giảm hàm lượng dinh dưỡng và nảy sinh nhiều chất gây hại cho sức khỏe quý khách hàng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà trộn trong thịt , một số chất gần như mất hết. Nhìn chung , tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Địa ngục thường xuyên ăn loại thịt , cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.
  Xem thêm: Sửa máy giặt panasonic tại hà nội

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam