Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lưu ý khi bạn sử dụng máy đo độ cứng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 17 Tháng năm 2016.

 1. cndc New Member

  Độ cứng là một trong những tính chất cơ bản và rất quan trọng của các đồ vật hay vật liệu thể hiện độ mài mòn, chịu uốn, hay trầy xước của vật liệu. Hiểu được tầm quan trọng của tính chất này nên ngày nay người ta đã sáng chế ra máy đo độ cứng và đưa vào ứng dụng trong thực tế rất nhiều.


  [IMG]


  Vậy khi sử dụng máy đo độ cứng cần lưu ý những gì?

  Ta cần lưu ý những điều sau:
  - Thứ nhất : đối với mũi đo độ cứng là chi tiết rất chủ chốt trong máy đo độ cứng, cần phải đảm bảo cẩn thận khi thực hiện quá trình vận hành của máy. Tuyệt đôi không nên chạm vào mũi đo bằng ngón tay.
  - Máy đo độ cứng ta xoay 1 góc 90 hay đặt kính hiển vi đo vào trong ống thị kính phải giữ kính hiển vi kín với ống thị kính, làm sao cho không có khe hở để nhận được kết quả không chính xác.
  - Đèn trung tâm để như nào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Khi hình ảnh không rõ hay ánh sáng không đều, ta sẽ điều chỉnh đèn chiếu sáng.
  - Chấm đỏ ở vòng ngoài ngoài mũi đo, lắp đặt nên để chấm đỏ hướng phía trước.
  - Thứ hai cần giữ mũi đo sạch, cẩn thận trong việc làm sạch mũi đo. Dầu hoặc bụi dính sử dụng bông chuyên dụng với cồn công nghiệp.
  - Mỗi người đều có thị lực khác nên đường trắc vi có thể sẽ trở nên không rõ ràng khi vận hành. Người vận hành cần xoay ống thị kính nhẹ để đường trắc vi được rõ ràng.
  - Máy đo độ cứng có cả loại máy đo độ cứng cầm tay bạn có thể lựa chọn loại nào phù hợp với bạn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam