Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lỗi thường gặp trên iPhone 6s iPhone6

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 19 Tháng mười 2015.

 1. Dù hệ điều hành IOS 7 được đánh giá cao những chắc hẳn nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 7 đã gặp một số lỗi khá khó chịu khi sử dụng hệ điều hành này. Bởi vì không có gì là hoàn hảo tuyệt đối nên những lỗi nhỏ mà người dùng gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này là khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi trên IOS 7 và cách khắc phục chúng.

  1. Thời lượng pin kém

  Pin luôn là vấn đề làm cho người dùng phải đau đầu khi sử dụng các sản phẩm của Apple và iPhone mà còn là tình trạng chung của những dòng smartphone khác như đánh giá LG G3 hay g3 cat 6

  Nếu máy bạn đang gặp tình trạng nhanh hết pin như vậy thì một số cách thiết lập dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.
  Để khắc phục, người dùng hãy đánh giá xem áp dụng nào là căn do gây hao pin nhất như sau vào Cài đặt > Pin và tìm đến phần Sử dụng pin, bạn sẽ được liệt kê các phần mềm và mức tiêu hao năng lượng. Hãy gỡ các áp dụng không cần thiết hoặc tắt nó đi.
  bên cạnh đó bạn cũng có thể tắt tính năng làm mới áp dụng trong nền để tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị. tầm nã cập Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới áp dụng trong nền và chuyển sang trạng thái Off hoặc chỉ để các phần mềm thật sự cần thiết.
  Một tính năng mới trên iOS 9 giúp cải thiện thời lượng pin là chế độ Nguồn điện thấp. Để bật tính năng này bạn vào Cài Đặt -> Pin -> Chế độ Nguồn điện Thấp -> Bật. Lúc này, biểu trưng pin sẽ chuyển sang màu vàng và hiển thị % pin còn lại. bên cạnh đó, iPhone 6s sẽ hạ xung nhịp xử lý, tắt một số tính năng nhằm kéo dài thời gian sử dụng, do đó người dùng có thể thấy máy chạy chậm đi.

  2. Máy chạy chậm và thường xuyên bị treo thậm chí là máy đột ngột tắt nguồn

  Nhiều người đã ca cẩm về vấn đề này trên trang hỗ trợ của Apple. Điều này cũng dễ hiểu, do trong quá trình sử dụng sản phẩm người dùng có cài đặt thêm nhiều áp dụng và máy phải chứa nhiều dữ liệu. Để khắc phục tình trạng này Anh chị vào: Settings -> General -> Usage và chọn mục Manage Storage. Bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao lăm, còn bao lăm dung lượng trống cũng như áp dụng nào tiêu tốn bộ nhớ nhất để tiến hành gỡ áp dụng trên iPhone.
  Về vấn đề tắt nguồn trên iPhone 6s đến từ sự cố của iOS 9 nhưng Apple vẫn chưa ra bản cập nhật nào. Cách khắc phục lâm thời là khôi phục lại các thiết lập. Để thực hành, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt.

  [IMG]

  3. Không gửi được tin nhắn
  Khi gặp vấn đề này, ngoài việc bảo đảm tiền cước bạn có thể đánh giá lại các kết nối. Với tin nhắn iMessage sẽ cần mạng Internet. Khi iPhone báo tin nhắn không gửi được, nhấp vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh và bấm chọn Try Again.
  Nếu tính trạng trên vẫn chưa được khắc phục, hãy khởi động lại thiết bị bằng cách giữ cả nút nguồn và phím Home khoảng 20 giây.
  4. Lỗi treo áp dụng trên iPhone
  Lỗi này có thể thấy ít hơn khi sử dụng iOS 6 hoặc iOS 7, khi mà mới đây iPhone 6 xuất hiện cùng iOS 8 và iOS 8.0.2 thì lỗi này xảy ra nhiều hơn, may mắn thay iOS 8.1 đã giải quyết được tình trạng này, vậy nên việc đầu tiên nếu bạn đang sử dụng iOS 8 hoặc iOS 8.0.2 thì hãy nên nâng cấp lên iOS 8.1
  Apple sẽ luôn cập nhật các phiên bản vá lỗi cho các phiên bản iOS mà họ tung ra bởi thế bạn cần Update liên tiếp các bản cập nhật này để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất. bên cạnh đó các áp dụng mà bạn đã chuyên chở về sử dụng cũng nên cập nhật lên các phiên bản mới nhất bằng cách bật tính năng tự động cập nhật phần mềm trên máy.

  Để cập nhật toàn bộ các áp dụng trong máy của mình hãy chọn Updates -> Update All để bảo đảm rằng mọi áp dụng của bạn đều được cập nhật.

  5. 3D Touch không hoạt động

  Một trong những cải tiến lớn trên iPhone 6s so với sản phẩm đời trước là màn hình cảm ứng lực. bên cạnh đó tính năng này đôi khi không hoạt động và nhận nhiều ca cẩm từ phía khách hàng. Theo BGR, căn do đến từ phần cứng bên trong thiết bị, do đó cách khắc phục độc nhất là mang máy đến trọng điểm bảo hành của Apple.

  bên cạnh đó trước đó, bạn hãy chắc chắn rằng iPhone 6s của bạn đã được bật tính năng 3D Touch. đánh giá bằng cách vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch và phải bảo đảm nó không bị vô hiệu hóa. Sau đó bạn ra màn hình chính rồi nhấn mạnh vào một số icon như Photo, Phone, .. để xem máy có hiện menu phụ không.
  6. Màn hình không phản hồi
  Khi iPhone bị treo vì thiết kế nguyên khối, pin gắn trong nên nhiều người không biết phải làm gì, toàn bộ tác vụ tê liệt và màn hình cảm ứng ngừng phản hồi. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất là bạn có thể khởi động lại máy.
  Bấm đồng thời nút Home và phím nguồn và cùng lúc cho đến khi iPhone tắt màn hình, tiếp tục giữ như vậy đến lúc logo Apple hiện lên. Như vậy là đã hoàn tất việc khởi động lại máy bằng phím cứng.  Quý vui lòng liên hệ Mr.Tú: 0945.05.05.87 khi có nhu cầu tư vấn và mua sản phẩm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam