Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lỗi thường gặp khi dùng khóa vân tay và cách xử lý

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 19 Tháng chín 2016.

 1. phuoc_phuoc5 Member

  Về mặt cấu tạo, khoa van tay cao cap được làm ra với mục đích chính là ngăn không cho người khác mở cửa khi không được phép. Chính vì vậy mà quan trọng nhất với một bộ khóa cửa chính là hộp cơ của khóa.
  Hộp cơ của khóa bao gồm các chốt khóa là phần tạo nên sự chắc chắn của khóa cửa. Nếu các thanh chốt cửa không chắc chắn thì khóa cửa sẽ không làm tốt chức năng của nó. Với một bộ khóa cửa bằng cơ thông thường chỉ gồm 2 chốt: 1 chốt ngang được có chức năng chính là khóa cửa, chống mở cửa và một chốt chéo có tác dụng đóng cửa tạm thời ngăn cho cửa không tự nhiên mở, chỉ cần xoay tay vặn là chốt này sẽ mở, không có tác dụng chống trộm. Chính vì cấu tạo như vậy nên một khóa cơ thông thường chỉ có 1 chốt ngang để chống trộm. Thêm vào đó, độ dầy của chốt ngang chỉ từ 5-8mm.

  10. Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà?
  Các khóa vân tay cao cấp đều tích hợp chế độ mật mã, cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế, hủy mật mã này đi.
  11. Nếu trời mưa mà tay bị ướt thì có mở được khóa không?
  Khi đi ngoài trời mưa, chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Không nên để tay còn dính nước khi mở khóa.
  12. Những cửa nào lắp được khóa vân tay?
  Tại thị trường Việt Nam, khóa vân tay có thể lắp được trên cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa chống cháy…. Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của cửa từ 85mm trở lên.
  13. Thay pin có khó không?
  Thay pin rất đơn giản, chỉ cần dùng tô-vít tháo nắp đậy là thấy được chỗ lắp pin. Thay 4 viên pin tiểu AA và đậy nắp lại vặn vít vào là xong.

  Khoá vân tay ADEL còn được ví như một loại khoá chống quên bởi vì vân tay chính là chìa khoá cho nên chúng ta hoàn toàn không thể quên được chìa khoá, đồng thời cũng tránh được việc bị thất lạc hoặc bị sao chép chìa khoá
  Khi vội ra ngoài, có thể bạn quên chốt cửa nhưng với Khoá vân tay ADEL thì bạn chỉ việc kéo cửa vào là khoá sẽ tự động chốt khoá
  Rất nguy hiểm khi cửa chưa được đóng hoàn toàn do bạn vội ra ngoài nhưng với khoa van tay cao cap ADEL thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm đã có tích hợp chức năng báo động khi cửa chưa được đóng hoàn toàn
  Bên cạnh đó, khi nhà bạn có nhiều người ra vào liên tục thì bạn có thể chuyển khoá sang chế độ ra vào tự do một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  Khi sử dụng khoa van tay cao cap, có thể quý khách gặp sự cố do sử dụng chưa đúng cách, dưới đây là một số lỗi thông thường và cách khắc phục.
  Hiện tượng
  Khi đặt dấu vân tay lên cảm biến để mở khóa, đèn đỏ bật sáng lên và tiếp theo là hai tiếng bíp ngắn, cửa không mở được.
  Nguyên nhân
  1. Dấu vân tay không hợp lệ.
  2. Dấu vân tay đã bị xóa.
  Cách khắc phục
  1. Mở cửa bằng dấu vân tay hợp lệ.
  2. Dùng dấu vân tay còn hiệu lực hoặc đăng ký lại dấu vân tay
  Hiện tượng
  Khi đặt dấu vân tay đã hợp lệ lên cảm biến để mở khóa, đèn đỏ bật sáng lên và tiếp theo là hai tiếng bíp ngắn, cửa không mở được.
  nguyên nhân
  1. Vị trí đặt vân tay khác nhiều so với vị trí đặt vân tay khi đăng ký vân tay.
  2. Vân tay hiện tại hình ảnh nhận dạng không tốt .
  3. Mặt cảm biến bị bẩn
  cách khắc phục
  1. Đặt lại dấu vân tay lên cảm biến, cố gắng đặt nó đúng với vị trí khi đăng ký.
  2. Đặt lại vân tay lên màn cảm ứng để lấy chất lượng hình ảnh tốt hơn
  3. Lau sạch màn cảm biển


  Đó là về mặt cấu tạo, khoa van tay cao cap đã thể hiện sự vượt trội về tính an toàn. Tuy nhiên, cho dù bộ cơ khóa có chắc chắn đến đâu cũng trở thành vô nghĩa khi kẻ gian có được chìa khóa mở cửa. Kẻ gian có được chìa khóa bằng cách nào? Có một nghìn lẻ một cách để có được mẫu chìa khóa của bạn. Chẳng hạn như bạn để quên chìa khóa ở quán cà phê, chìa khóa để trong túi khi đi siêu thị bị móc mất, hay chỉ cần bạn rời xa chìa khóa trong 5 phút là đã có kẻ copy được hình dáng chiếc chìa khóa của bạn rồi…… Khi đó tâm trạng bạn sẽ như thế nào??
  1. Thế nào là khóa vân tay?
  Khóa vân tay hay còn gọi là khóa cửa bằng vân tay là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa.
  2. Khóa vân tay đăng ký được bao nhiêu vân tay?
  Tùy theo loại khóa, thông thường khoa van tay cao cap có dung lượng từ 100-300 vân tay.
  3. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa số không?
  Khóa vân tay an toàn hơn khóa số. Dùng khóa số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa vân tay không có cách nào mở được nếu không có vân tay của người sống.
  ADEL là một Tập đoàn hàng đầu trên thế giới chuyên về nghiên cứu và phát triển công nghệ vân tay. Sản phẩm khóa vân tay cao cấp ADEL đã được sự dụng rộng rãi tại hầu hết các nước trên thế giới, đến nay Khoá vân tay ADEL đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc với mọi người, mọi gia đình bởi nhiều tính năng ưu việt.
  Các sản phẩm Khoá vân tay ADEL có tốc độ nhận dạng vân tay chỉ dưới 1 giây và có tổng dung lượng sử dụng lên đến 120 người, nhập và xoá dấu vây tay trực tiếp trên khoá sẽ đem đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái và tiện lợi
  Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với Khoá vây tay ADEL bởi bạn chỉ có thể mở khoá với vân tay còn sống, có nghĩa là khi dùng ngón tay đã bị đứt lìa hoặc vân tay sao chép đều không thể mở được cửa

  Hiện tượng
  Đèn đỏ báo liên tục
  nguyên nhân
  1. Pin yếu
  2. Lỏng giắc nối
  cách khắc phục
  1. Thay pin mới
  2. Chỉnh lại giắc bị lỏng
  hiện tượng
  Âm thanh báo sau khi mở cửa
  nguyên nhân
  Pin yếu
  cách khắc phục
  Thay pin
  hiện tượng
  Không có phản ứng gì khi nhấn bàn phím
  nguyên nhân
  Chưa lắp pin
  cách khắc phục
  Lắp pin vào
  hiện tượng
  Vân tay liên tục không được xác nhận đúng
  nguyên nhân
  1. Vân tay quá bẩn
  2. Vân tay quá khô
  3. Vân tay quá ướt
  4. Vân tay quá lạnh
  5. Màn quét cảm ứng bị bẩn
  6. Đặt vân tay không đúng tư thế
  cách khắc phục
  1. Làm sạch vân tay
  2. Làm ẩm vân tay
  3. Làm khô vân tay
  4. Làm ấm vân tay
  5. Lau sạch màn quét cảm ứng
  6. Đặt lại tay đúng thư thế
  hiện tượng
  Không vào được chế độ đăng ký hoặc xóa vân tay
  nguyên nhân
  1. Không đúng vân tay chủ
  2. Thao tác đăng ký không đúng
  cách khắc phục
  1. Dùng vân tay chủ
  2. Xem lại hướng dẫn sử dụng
  Trên là các lỗi thường gặp khi sử dụng khóa vân tay cao cấp
  Tiện Lợi - Đẳng Cấp & An Toàn tuyệt đối , đó là những gì mà khách hàng vẫn thường nhận xét về khóa vân tay cao cấp kể từ khi sản phẩm này xâm nhập thị trường Việt Nam.
  à một sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, mới trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây, khoá vân tay có đặc điểm nổi trội là sử dụng vân tay làm chìa khoá. Người sử dụng không sợ bị “quên”, bị mất.
  Với những đặc điểm ấy khoá vân tay thích hợp cho tất cả mọi người đặc biệt là những người đãng trí (hay để quên, mất chìa khoá), những doanh nghiệp bận rộn phải quản lý nhiều nhân viên.
  Trên đường đi làm về bạn mới chợt nhớ ra chùm chìa khóa nhà đang để quên ở công ty. Con bạn hôm nay đi học về sớm hơn thường lệ lại không mang chìa khóa. Hay trộm bẻ khóa vào nhà bạn lấy cắp hết đồ đạc…
  Đó là những tình huống mà chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống. Ngày nay, những sản phẩm công nghệ cao tích hợp nhiều tính năng hiện đại như khoa van tay cao cap sẽ góp phần giúp chúng ta “đối phó” với những phiền toái như vậy.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam