Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lời khuyên giúp bạn chăm sóc răng miệng đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi MinhAnh94, 12 Tháng tám 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Một số lời khuyên giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn mỗi ngày dưới đây sẽ lấy lại tự tin cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.


  [IMG]

  Đánh răng hàng ngày


  Các nghiên cứu đã cho thấy rằng miệng của bạn sẽ không xuất hiện nhiều mảng bám với ba lần đánh răng (3 phút tổng cộng) trong ngày so với hai lần đánh răng (2 phút tổng cộng) trong ngày. Đánh răng buổi sáng và buổi tối (trước khi đi ngủ) được cho là đủ để có một chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách và giảm nguy cơ sâu răng.Bạn nên dùng kem đánh răng chứa florua giúp bạn có thể cải thiện tình trạng hôi miệng nhanh chóng.

  Xem thêm: chữa hôi miệng đơn giản

  Nhai kẹo cao su sau khi ăn


  Đây không phải là điều dạy bảo, mà là lời khuyên của nha sĩ ! Vì nhai kẹo cao su sẽ kích thích sản xuất nước bọt khác với khi ta tiết nước bọt mà không ăn gì : lượng bicarbonate (chất khử trùng) và khoáng chất (bảo vệ) được tiết ra nhiều hơn. Nước bọt có ích này giúp trung hòa axit còn lại trong miệng sau khi ăn.

  Nhưng hãy cẩn thận. Để việc nhai kẹo cao su có hiệu quả, bạn phải nhai trong vòng 20 phút sau khi ăn và tất nhiên bạn nên chọn loại kẹo cao su không đường .

  Dùng chỉ nha khoa mỗi tối


  Trong những yếu tố góp phần làm cho bạn bị sâu răng đó là các mảnh vụn thức ăn còn bám lại trong miệng của bạn. Để làm sạch miệng, hãy dùng chỉ nha khoa. Theo các nha sĩ, dùng chỉ nha khoa 1 lần một ngày là đủ, tốt nhất là vào buổi tối, cho khoảng trống giữa các răng, sau khi đánh răng và xúc miệng.

  Giải pháp khác: trang bị một microjet (thiết bị máy bay phản lực nhỏ) hoạt động trên vùng kẽ răng (như Airfloss, Philips) thường dùng cho các hộ gia đình bằng cách phun một ít khí giữa các răng. Bạn sẽ có được một chiếc miệng siêu sạch. Nhưng bạn phải hỏi ý kiến của nha sĩ của bạn trong trường hợp nướu của bạn rất mỏng.(Trị hôi miệng tận gốc, thuốc trị hôi miệng minh ngọc)

  Tránh ăn thực phẩm chứa đường


  Nước bọt có tác dụng trung hòa axit tấn công men răng, làm cho vi khuẩn bị tiêu tan trong các lỗ hổng nhỏ xíu được tạo ra. Nhưng nước bọt hoạt động rất chậm. Vì vậy, nếu bạn ăn tất cả ngày, nước bọt không có thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nguyên tắc rõ ràng được thiết lập để hạn chế sâu răng : tránh ăn vặt giữa các bữa hoặc uống thức uống có đường. Thêm một chút đường gây hại cho răng gấp mười lần là bạn ăn một bữa giàu đường. Hãy hạn chế các thứ có đường như nước ngọt, kể cả nước có lượng đường thấp.

  Bạn có thể tham khảo: cách trị hôi miệng đơn giản

  Lợi ích của nước xúc miệng


  Nước súc miệng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi nhanh chóng nhưng bạn cũng nên chú ý không nên dùng nước súc miệng chứa cồn vì có thể làm miệng bạn khô gây nên tình trạng bệnh hôi miệng trầm trọng hơn.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam