Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những lí do lựa chọn du học Hàn quốc là gì tiếp theo

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi vieclamlientinh, 9 Tháng mười một 2015.

 1. vieclamlientinh New Member

  Những lí do lựa chọn du học Hàn quốc là gì tiếp theo


  3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động
  Đất nước Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, họ đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và phát huy truyền thống đó. Trong đó nền văn hóa vật thể và phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử, được kế thừa và phát triển nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến bây giờ.

  Bên cạnh đó nàn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lan rộng trở thành tình cảm yêu quý của bạn bè quốc tế đối với văn hóa Hàn Quốc, và từ đó nảy sinh tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Và gần đây sự hâm mộ của khán giả thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng dành cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ văn hóa Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của văn hóa đó tới nền văn hóa Thế Giới.

  Đất nước Hàn Quốc là một quốc gia phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại đầy năng động và sang tạo. Nếu bạn lựa chọn du học tại quốc gia có nền giáo dục hấp dẫn và tuyệt vời như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo với tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo, từ đó mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

  4. Chi phí du học tại Hàn Quốc khá hợp lý
  Bất cứ ai khi có ý định đi du học, thì một vấn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều không khỏi quan tâm đó là chi phí cho học phí và sinh hoạt. So với các quốc gia trong khu vực Châu Á, thì học phí ở các trường đại học tại Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với du học sinh quốc tế.

  Tùy theo khu vực địa lí, trường đại học, nhu cầu và cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự biến động khác nhau. Cũng như một số quốc gia khác, ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào khác.

  Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

  5. Cơ hội học bổng tại Hàn Quốc
  Với phương châm khẳng định về chất lượng giáo dục, đồng thời coi việc giao dục là cốt lõi đào tạo ra các nhân tài cho đất nước. Chính phủ Hàn Quốc cùng các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc mở ra rất nhiều chương trình học bổng lớn nhằm khuyến khích cho các sinh viên và hỗ trợ cho họ về mặt tài chính.

  Cũng chính vì thế mà hàng năm, số lượng học bổng đến với sinh viên được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó càng ngày càng mở ra nhiều cơ hội mới, điển hình là bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Viễn thông, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình khuyến học, học bổng hấp dẫn.

  Lưu ý trước khi nộp đơn xin học bổng, bạn nên tham dự các cuộc thi năng lực tiếng Hàn để khẳng định rằng bạn đã thông thạo tiếng Hàn, điều đó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và tỉ lệ cao các suất học bổng tuyệt vời.

  6. Cơ hội du học vừa học vừa làm

  Hàn Quốc là một quốc gia có chế độ khuyến học tuyệt vời! Họ thu hút sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc tại Hàn Quốc bằng cách cho phép học sinh sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm, mục đích là để cải thiện vấn đề giao tiếp tiếng Hàn, và sự trải nghiệp thực tế, cũng như cơ hội giao lưu văn hóa cho sinh viên học sinh quốc tế. Do đó trung bình một du học sinh được phép làm thêm tối đa là 28 giờ trên tuần trong suốt khóa học và 8h trên ngày trong các kỳ nghỉ. Trung bình thu nhập của mỗi giờ làm thêm của các sinh viên từ 7 đến 9 USD. Với khoản thu nhập này đã tạo điều kiện cho sinh viên có thêm tài chính để trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

  Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc để sinh viên làm thêm như phục vụ ở các quán ăn hay làm việc tại xưởng may, nhân viên tạp vụ ở các siêu thị, các nhà hàng…Trong đó những sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn hoặc các sinh viên biết Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh cũng có lợi thế không kém.

  Ngoài ra hằng năm chính phủ Hàn Quốc còn tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế tìm kiếm việc làm thêm. Điều này hẳn rất có lợi cho học sinh việt nam giảm bớt lỗi lo cũng như gánh nặng tài chính khi đi du học Hàn Quốc.

  7. Hàn Quốc hỗ trợ việc làm
  Chính phủ Hàn Quốc hàng năm tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Cũng tại hội chợ này các du học sinh có thể tìm kiếm việc làm qua trang một web hỗ trợ tuyển dụng.

  Đặc biệt chính phủ Hàn Quốc, có chương trình hỗ chợ tuyển dụng và cấp visa dựa vào chế độ Science Card (thẻ khoa học) dành cho nguồn nhân lực làm trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card (thẻ vàng) dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

  Trong một số trường hợp du học sinh đang theo học học tiếng Hàn, hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể được đi làm thêm hợp pháp. Nếu các bạn có băn khoăn về vấn đề côgn việc làm thêm, các bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của nhà trường hay trên mạng xã hội hoặc các tạp chí khu vực các bạn cư trú …v.v…
  * Mọi chi tiết xin liên hệ:
  [IMG] Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education


  [IMG] Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

  [IMG] Điện thoại: 046 254 2237

  [IMG] Hotline: 0971 836 827 (chị Dung)

  [IMG] Email: hotro@halo.edu.vn

  [IMG] Web: www.duhochanquochalo.com
Tags: hàn quốc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam