Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những kinh nghiệm giúp bảo dưỡng máy nén khí vào mùa nóng :

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi lethimai, 18 Tháng bảy 2016.

 1. lethimai New Member

  Việt Nam là nước nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nên có mùa nóng kéo dài, nhất là khu vực miền nam gần như quanh năm nắng nóng. Yếu tố thời tiết bất lợi này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến máy nén khí cũng như các thiết bị, sản phẩm khác. Chính vì thế, các máy nén khí thế hệ mới ra đời sẵn sang hoạt động dưới thời tiết oi bức, nóng nực đó một cách dễ dàng.
  Tuy nhiên để đảm bảo máy nén khí luôn chạy tốt, hệ thống được trơn tru hơn. Chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn bảo quản và sử dụng máy nén khí trục vít tốt nhất vào mùa hè nắng nóng này.
  1. Kiểm tra quạt thông gió
  Phần lớn những người sử dụng máy nén khí đều bỏ qua yếu tố này và không quan tâm đến vấn đề của bộ phận này. Tuy nhiên hệ thống thông gió lại rất quan trọng và bạn cần phải kiểm tra thường xuyên. Việc kiểm tra nhằm giúp đảm bảo cho luồng khí lưu thông, khí nóng sau khi thổi mát máy nén khí cần được thải ra ngoài dễ dàng. Nếu hệ thống thông gió không tốt thì nhiều khí nóng không được thoát ra ngoài sẽ bị hút vào đầu máy.
  [IMG]
  2. Kiểm tra bộ lọc
  Nếu kiểm tra và phát hiện bộ lọc bị bám bụi bẩn thì nên làu chùi ngay vì nó có ảnh hưởng đến áp lực của máy nén khí. Nếu bộ lọc khí và bộ lọc dầu mà được làm sạch sẽ hơn thì máy nén khí sẽ chạy mát hơn, êm hơn và tiêu hao ít năng lượng.
  3.Kiểm tra đường xả nước.
  Khác với mùa đông. độ ẩm không khí của mùa máy hút bụi hè cao hơn rất nhiều màu lạnh. Các khoang đường xả nước độ ẩm cao, nhiều nước ngưng đọng. Nếu hệ thống thoát nước thường xuyên để nước ngưng tụ dẫn đến rò rỉ xâm nhập vào các thiết bị sẽ gây hư hại cho máy nén khí.
  Việc bạn phải làm là thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước để hạn chế sự ngưng tụ, tránh rò rỉ máy. cần có biện pháp cụ thể và làm thật cẩn thận, tránh làm đứt các bộ phận bên cạnh
  4.Kiểm tra giàn trao đổi nhiệt
  Giàn trao đổi nhiệt lúc nào cũng phải sạch sẽ. Nếu trao đổi nhiệt bị bẩn, bị tắc sẽ làm máy nén khí nóng lên, đặc biệt là mùa hè máy nén khí rất dễ nóng. Nên vệ sinh bên ngoài bộ phận trao đổi nhiệt bằng việc lau chùi, làm sạch nhé.
  [IMG]
  5. Điều chỉnh hệ thống làm lạnh nước
  Trên bộ phận làm mát bằng nước, nên duy trì nhiệt độ , áp suất, lưu lượng nước, chất lượng nước vào tháp giải nhiệt làm mát để đạt được nhiệt độ hoạt động thấp hơn trong những ngày mùa hè.
  Trên đây là 5 lời khuyên nhỏ giúp bạn bảo vệ máy hút bụi Camry cho máy nén khí được tốt nhất, tránh việc máy nén khí không được bảo quản đúng cách làm bạn tốn tiền , mất sức đi bảo trì ngoài quán.
  Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc bảo quản máy nén khí vào màu nóng. Chúc bạn thành công

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam