Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những khác biệt giữa tủ bếp gỗ tự nhiên và công nghiệp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 23 Tháng năm 2016.

 1. chinh8868 Member

  nhiều khách hàng tìm đến các tư vấn miễn phí gia chuyên thiết kế của Nội thất Quốc Cường và đặt câu hỏi “ phải chọn tủ bếp đồ gỗ tự nhiên hay tủ bếp đồ gỗ công nghiệp”. Bởi tủ bếp gỗ tốt tự nhiên và tủ bếp sản phẩm gỗ công nghiệp có những điểm mạnh nhất định khiến không ít người tiêu dùng hoang mang.

  [IMG]
  Tủ bếp sản phẩm gỗ tự nhiên thành với nhiều gia đình là lựa chọn đã sử dụng, nhưng nguồn nguyên liệu đồ gỗ là có hạn , chính tại vì vậy con người dần chuyển sang sử dụng các nguyên liệu nhân tạo như tủ bếp gỗ bền đẹp công nghiệp. Mỗi loại tủ gỗ lại có một điểm mạnh riêng , phù hợp với điểm chung của từng không gian gia đình.

  Tủ bếp đồ gỗ công nghiệp :

  một số mẫu tủ bếp gỗ bền đẹp công nghiệp là tủ bếp gỗ Acrylic,tủ bếp Laminate....

  Tủ bếp đồ gỗ công nghiệp thành coi là loại tủ phổ biến và được với nhiều gia đình đa số lựa chọn, do giá đã được thấp hơn gỗ bền đẹp tự nhiên. Tủ bếp gỗ công nghiệp thành gia công đơn giản mất ít nhân công , có thể sản xuất hàng loạt , giá phôi sản phẩm gỗ rẻ nên giá đã được của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ tốt tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông.

  Tủ bếp đồ gỗ công nghiệp được chúng tôi sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt. Bởi gỗ tốt công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm phải thợ chỉ việc cắt và gia công , không mất công trong việc xẻ gỗ bền đẹp , bào và gia công bề mặt. ưu thế của loại tủ bếp sản phẩm gỗ công nghiệp là ít cong vênh hơn gỗ tốt tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ bền đẹp được chế tạo từ dăm gỗ bền đẹp hoặc những lát đồ gỗ mỏng bắt buộc không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.


  hiện nay tủ bếp công nghiệp còn được phủ thêm 1 lớp Melamine và Laminate vậy nên thường có bề mặt bóng, sáng, chịu được lực tác động và chống nước tốt hơn so với các loại tủ gỗ bền đẹp công nghiệp trước đây ( Trước đây tủ đồ gỗ công nghiệp thường và sử dụng ván dăm được dán một lớp Simili có độ bền không cao ).

  dù vậy vậy, nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là không bền với nước. Đặc tính của đồ gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước sản phẩm gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ tốt công nghiệp trở phải rời ra và không còn kết hợp sử dụng thành , và nên khi kết hợp sử dụng gỗ tốt công nghiệp quan trọng nhất là tránh nước nếu không tuổi thọ của tủ sẽ rất ngắn. Tốt nhất các gia đình có không gian ẩm , không thoáng khí thì không và nên kết hợp sử dụng loại tủ này.


  Tủ bếp gỗ tốt tự nhiên :

  sản phẩm gỗ tự nhiên vốn là loại vật liệu được chúng tôi ưa chuộng nhất dùng cho tủ bếp và các đồ nội thất gia đình ngày nay. Tủ bếp sản phẩm gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như bền - đẹp - chắc chắn. vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu tốt bền theo thời gian và với những số loại đồ gỗ còn gia tăng lên có giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân sản phẩm gỗ, điển hình là các loại gỗ quý như Đinh Hương, Gụ , Trắc,...

  Tủ bếp đồ gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên , những hình vân đồ gỗ là những nét đặc trưng của mỗi loại gỗ . Cũng giống như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại đồ gỗ có vân giống nhau , cho và nên từ xưa những người am hiểu về đồ gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ tốt . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được chúng tôi vân sản phẩm gỗ , vừa đem lại vẻ đẹp khác biệt ấm cúng cho với những không gian bếp .

  gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước , rất thuận tiện và đạt độ bền cao, nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa , thường xuyên tiếp xúc với nước. Chịu được nước cũng là điểm mạnh nổi trội của gỗ bền đẹp tự nhiên so với tủ đồ gỗ công nghiệp. với những bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên , từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn luôn luôn bảo đảm được tính chắc chắn hơn rất nhiều so với gỗ bền đẹp công nghiệp.


  Chế tạo tủ gỗ bền đẹp tự nhiên ta có thể chia với kích thước phong phú , người thợ có thể chế tạo ra những kết cấu rất mỹ thuật , điều này thường không làm thành ở gỗ bền đẹp công nghiệp do sản phẩm gỗ công nghiệp thành sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn , mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được chúng tôi.
  [IMG]
  Tủ gỗ bền đẹp tự nhiên chỉ có nhược điểm là có hiện tượng cong vênh khi và sử dụng thời gian dài. Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu là do người thợ làm tủ bếp không cực chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ. Điều này xảy ra rất phổ biến ở một số gia đình nhờ người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp , việc người này làm ra với những tủ có hình dạng giống tủ bếp là tương đối đơn giản nhưng do bố trí kích thước không hợp lý , gép mộng không đúng kỹ thuật ... tuy rằng vẫn cho ra được chúng tôi hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng sau với những thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh , không đóng được chúng tôi cánh.

  Quý khách hàng của chúng tôi khi mua tủ bếp cần cân nhắc,hiện nay một trong những mẫu tủ bếp khá đã được ưa chuộng là tủ bếp Laminate.
Tags: tủ bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam