Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những hướng dẫn chăm sóc da dầu tốt nhất 2015

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 29 Tháng mười 2015.

 1. huongabc1 Member

  Có 5 loại da khác nhau, da dầu (da nhờn), da thường, da hẩu lốn, da nhạy cảm, da khô. Ứng với mỗi loại da lại có cách trông nom khác nhau. Dưới đây là cách chăm nom da dầu (nhờn) đúng cách, giúp da mềm mại, sáng sủa, hết bóng nhờn.
  Xem thêm:
  - học chăm sóc da mặt ở đâu tốt
  - khóa học chăm sóc da

  Những bí quyết giúp trông nom da dầu nhờn

  1. Dùng nước hoa hồng loại bỏ dầu

  Nước hoa hồng toner loại bỏ dầu có vẻ rất quyến rũ với người da dầu, nhưng bản chất nó có thể khiến da của bạn xấu đi. Toner này làm da khô, mất dầu quá mức nên còn xúc tiến da sản xuất thêm nhiều dầu hơn.

  Da chúng ta luôn tự bổ sung dầu để giữ ẩm, nên các sản phẩm loại bỏ dầu càng khiến dầu được sinh sản nhiều. Bạn nền dùng loại nước hoả hồng nhẹ nhõm, có tinh chất thảo mộc, tránh dùng các sản phẩm có cồn.

  Bí quyết chăm nom da nhạy cảm
  Bí quyết coi sóc da khô
  2. Giữ ẩm sai cách

  Một số thành phần mỹ phẩm có thể thêm dầu nhờn không cần thiết cho da, làm bít lỗ chân lông và có thể gây ra mụn. Thành phần petrolatum trong mỹ phẩm, cũng như các loại thành phần tự nhiên khác như dầu dừa, bơ cocoa, dầu thực vật… cũng có thể gây ra bít tắc lỗ chân lông.

  coi sóc da dầu nhờn

  Bạn nên dùng các loại giữ ẩm không có dầu, chưa glycerin và các chất giữ ẩm để giữ nước trên da. Thay vì dùng các loại kem hoặc thuốc mỡ dày nhờn, bạn nên dùng các dung dịch lỏng, gel, serum.

  3. điểm trang dày

  coi sóc da dầu nhờn

  điểm trang thật dày và không tẩy trang được ắt lớp Trang điểm vào cuối ngày có thể gây tắc lỗ chân lông. Khi mua mỹ phẩm, bạn cần biết cách dùng mỹ phẩm, nên chọn các loại không chứa dầu, có chứa niacinamide, một dẫn xuất vitamin B có khả năng hút dầu.

  4. Tẩy da chết

  Bạn thường nghĩ rằng tẩy da chết càng sạch, da càng ít tiết dầu? Nhưng thực sự, tẩy da chết mạnh cũng như dùng nước huê hồng loại bỏ dầu, có thể khiến da sinh sản nhiều dầu hơn

  Bạn nên chọn các loại tẩy da chết chứa axít salicylic. Axít salicylic có thể thấm vào lỗ chân lông, làm tan dầu.

  5. Không rửa mặt sau khi tập thể thao

  Mồ hôi trong lúc tập dượt có thể đem theo bụi và vi khuẩn tràn vào lỗ chân lông, làm tắc nó và khiến da nhiễm khuẩn.

  coi ngó da dầu nhờn

  Rửa mặt sau khi tập dượt rất quan trọng, bạn nên đem theo sữa rửa mặt có chứa salicylic acid, glycolic acid, hoặc benzol peroxide.

  6. Rửa mặt quá nhiều

  Rửa mặt có thể khiến bạn cảm thấy da chắc, mịn và tươi mới hơn. Nhưng đừng nên rửa mặt quá nhiều. Da cần dầu nhờn tự nhiên để giữ ẩm, và rửa mặt quá nhiều làm mất chất dầu ấy, khiến da bị đẩy vào chế độ “khô hạn”, làm da sinh sản thêm nhiều dầu hơn, khiến lỗ chân lông bị tắc, to lỗ chân lông.
  Nguồn: Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp, uy tín nhất 2015

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam