Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những hiện tượng và giải pháp điều trị căn bệnh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 2 Tháng năm 2016.

 1. phuongnth Member

  Một vài hiện tượngvà cách trị liệu hội chứng viêm tai giữa
  Viêm tai giữa mạn tính là biểu hiện nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc gần như tai giữa, thể hiện từ sự tiết dịch viêm rất hay của tai giữa và sự xuất hiện liên tục lỗ thủng rộng ở màng nhĩ và ko có sự liền trở lại. chứng bệnh xuất hiện sau những lần viêm tai giữa cấp không được trị thích hợp. bệnh gặp ở cả trẻ và người lớn, gây khó chịu cho bệnh nhân do hay bị lại, ảnh hưởng tới học tập và làm cho việc.
  >>>> Tìm hiểu thêm trieu chung benh viem tai giua

  trong lúc bị viêm tai giữa mạn tính, tai sẽ chảy mủ, mủ có khả năng chảy thường hay, có khả năng chảy từng đợt, người mắc bệnh nghe kém. Nước chảy ra mới đầu là dịch ko hôi. Một thời gian sau, nước chảy ra là mủ màu trắng hay vàng, có mùi vô cùng hôi. trường hợp ko trị sớm và tận gốc dễ gây vài biến chứng nguy hiểm ví dụ như áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên và viêm màng não có ảnh hưởng nguy hại cho người mắc bệnh.
  Phân loại bệnh viêm tai giữa
  Viêm tai giữa mạn tính dễ có hai loại: viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy và viêm tai giữa chảy mủ mạn tính.
  + Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy: Với triệu chứng tai chảy dịch nhầy như dịch mũi, nếu lâu ngày ko lau tai sạch và không dùng thuốc trị liệu có thể thành dịch mủ.
  >>>> Tìm hiểu thêm nguyên nhân gây ù tai
  + Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính gồm:
  Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma: Là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn thường có ảnh hưởng tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có khả năng gây ra một số biến chứng sọ não cực kỳ nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não… người mắc bệnh thường có hiện trạng nghe kém, tai chảy mủ thường xuyên và cực kỳ hôi.
  [IMG]
  Viêm tai xương chũm cấp tính: sẽ xuất hiện sau viêm tai giữa cấp tính không được trị dứt điểm, dùng miễn dịch không đúng liều lượng, ko hợp lý, phải có ảnh hưởng ra biến chứng viêm tai xương chũm. hiện tượng lâm sàng thường nóng tai tăng lên mang theo sốt, đau nửa đầu dữ dội. Soi tai thấy mủ đặc tai giữa, ấn vùng xương chũm đau.
  Viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm: Là đợt cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, người mắc bệnh có tiền sử viêm tai xương chũm đã được chữa trị nhiều đợt, tai đã khô và đỡ ù, đột ngột xuất hiện đau tai, ù tai tăng lên, nghe kém, có khả năng mang theo chóng mặt, mủ tai chảy nhiều hơn mang theo sốt cao, ấn vùng xương chũm rất nóng. Trong lần hồi viêm cực kỳ sẽ xảy ra các biến chứng như: liệt mặt, viêm mê nhĩ, biến chứng sọ não – áp xe ngoài màng cứng…
  >>>> Tìm hiểu thêm chảy máu mũi thường xuyên
  * khám và điều trị bệnh viêm tai giữa
  chữa trị viêm tai giữa mạn tính bắt buộc kiên trì. Để việc trị liệu có hữu hiệu hiệu quả, người bị mắc tai phải đi khám để chọn lựa yếu tố. Tại khoa Tai Mũi Họng – chứng bệnh viên FV, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về tai cùng trang thiết bị mắc hiện đại giúp chẩn đoán như máy đo thính lực và nhĩ lượng trong môi trường giải pháp âm, thiết bị nội soi tai, kính hiển vi, chẩn đoán hình ảnh ví dụ chụp CT-scan, MRI…
  Với nếu viêm tai giữa không nguy hại, một vài liệu pháp trị liệu chủ yếu là trị liệu hết viêm ví dụ vệ sinh tai, nhỏ thuốc đề kháng hoặc sử dụng thuốc uống và phục hồi chức năng nghe. bệnh nhân cần giữ vệ sinh ko để nước vào tai lúc tắm, những lúc bơi lội và gội đầu.
  Với một vài nếu viêm tai giữa mạn tính do một số yếu tố có ảnh hưởng viêm tai ví dụ viêm amidan, VA, xoang, chuyên gia có thể chỉ định người mắc bệnh phẫu thuật.
  Với viêm tai giữa mạn tính nguy hại, phẫu thuật là được các bác sĩ chỉ định yêu cầu nhằm loại bỏ hết tổ chức viêm: niêm mạc và xương viêm, nếu có cholesteatoma (một căn bệnh nguy hại do vi trùng có thể ăn mòn xương đưa viêm nhiễm lan vào trong sọ) thì cũng phải loại bỏ hết. Tiếp theo là vá màng nhĩ, tái tạo hệ thống xương con để phục hồi chức năng nghe cho người bị bệnh. Đội ngũ bác sĩ của khoa Tai Mũi Họng – hội chứng viện FV là những chuyên gia tiến hành một số ca vi phẫu nhằm trị nhiễm trùng mạn tính và một số tổn thương ở tai, phục hồi thính lực, chữa trị chứng chảy mủ tai mạn tính, viêm tai giữa có cholesteatoma, phẫu thuật xương bàn đạp trị liệu chứng xốp xơ tai, tái tạo chuỗi xương con trong tai giữa, rối loạn dây thần kinh mặt, u thần kinh thính giác và tổn thương đáy sọ bên.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam