Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những hiện tượng bất bình thường của nguyệt san

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 11 Tháng bảy 2016.

 1. khamphukhoa Member

  “Thấy tháng" là tín hiệu đánh dấu sự đổi thay của người chị em. Kinh nguyệt lần đầu tiên hình thành khi các nữ giới ở lứa tuổi 13-15, gọi là tuổi dậy thì và sẽ hết kinh khi người phái nữ qua lứa tuổi 45-tuổi mất kinh.
  [IMG]
  Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về những biểu hiện không ổn định của kinh nguyệt để nữ nhân có mẹo vặt can thiệp sớm nhất
  • Máu kinh ra quá nhiều
   “Ngày ấy” ra quá độ còn gọi là cường kinh, đây là biểu hiện mà rất nhiều phái nữ từng mắc phải. Theo tính toán trong một chu kỳ chị em sẽ mất từ 50-80 ml máu nhưng những phái đẹp bị cường kinh sẽ mất máu nhiều hơn, lên đến trên 100ml. hiện thực rất khó để xác định được đúng đắn thể tích máu mà phái yếu ra trong kỳ kinh, phần nhiều mọi người sẽ ước lượng dựa theo số lần thay băng vệ sinh của mình. Nếu như bạn phải thay băng vệ sinh sau mỗi 1-2 tiếng, kể cả về đêm, “thấy kinh” ra nhiều từ ngày đầu đến khi hết kinh thì có nghĩa là bạn đang bị cường kinh.
   “Ngày ấy” ra nhiều có lẽ khiến phái đẹp lâm vào trường hợp thiếu máu nguy hiểm, không chỉ thế đây cũng là biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy kịch như polyp cổ dạ con, u xơ buồng tử cung…
  • Chu kỳ nguyệt san dài
   Chu kỳ “thấy kinh” của bạn thường xuyên trên 35 ngày, thậm chí khoảng 2 tháng bạn mới có kinh một lần, đồng thời bạn có một số dấu hiệu bên ngoài như tóc dày, da dầu, nhiều mụn, lông nhiều… thì có thể bạn đang gặp phải hội chứng buồng trứng đa nang, một căn bệnh phụ nữ có lẽ dẫn đến vô sinh ở nữ giới.
  • Rong kinh
   Rong kinh có biểu hiện là chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài trên 7 ngày. Chứng rong kinh xuất phát từ một số tác nhân như bạn đang bị stress, thức quá khuya, công dụng phụ của thuốc tránh thai… hoặc những căn bệnh phụ nữ như u xơ cổ dạ con, u tử cung, polyp buồng tử cung… tạo thành. Cũng tương tự như chứng cường kinh, rong kinh rong huyết có thể khiến phái nữ bị thiếu máu.
  • “Ngày ấy” tạo ra thất thường
   Chu kỳ “thấy kinh” không đều đặn, nguyệt san có thể tạo thành ở bất cứ thời điểm nào mà bạn không thể nào tính toán được là một hiện tượng rất trầm trọng, được gọi là kinh nguyệt thất thường. Nguyệt san không đều do nhiều nhân tố tạo ra như tinh thần, sinh hoạt, bệnh phụ nữ, ích lợi phụ của thuốc, nội tiết tố… phái yếu nên đi khám phụ khoa khi tình trạng này kéo dài.
  • Đau bụng trong kỳ kinh
   Đau bụng trong kỳ kinh là triệu chứng bình thường nhưng cũng có lẽ đó là biểu hiện của nhiều căn bệnh phụ khoa đặc biệt như lạc nội mạc buồng tử cung-một căn bệnh phụ khoa cực kỳ trầm trọng, có thể biến chứng gây vô sinh ở nữ giới.
  Trên đây là một số triệu chứng bất thường ở “đèn đỏ” mà chị em cần chú ý. Nếu còn điều gì vướng mắc bạn có lẽ đến trực tiếp trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 để được giải đáp nhé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam