Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều không thể không biết khi chuẩn bị xây nhà !

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi noithatdonggia1, 22 Tháng tám 2016.

 1. noithatdonggia1 New Member

  Để có một ngôi nhà hoàn hảo,trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một các bước thi công nội thất chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu... SAu đây là thứ tự công việc mà gia chủ cần làm, các bạn có thể tham khảo:
  1.Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy
  Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy
  Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Phong thủy thì vô cùng, mỗi người có một cách xem cách hiểu khác nhau, đôi khi áp dụng phong thủy máy móc quá lại không hay, làm mất đi công năng, sự tiện nghi của đồ vật.Nói chung các bạn đi xem phong thủy cũng nên cân nhắc, ko nên đặt nặng quá vấn đề này. Đối với tôi, phong thủy phong thủy chính là sự bố trí hài hòa và tận dụng tối đa công năng của đồ vật.
  2. Tính toán việc đầu tư
  Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức.. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Các bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.
  3. Tham khảo kỹ trước khi xây nhà
  có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè những người có kinh nghiệm thi công nội thất và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất...Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp hình dung ra ngôi nhà lý tưởng cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của mình, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vụn vặt và rối mắt.
  4. Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình
  Nếu các bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về vat kieu thi cong noi that việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.
  5. Xác định vị trí của mình
  Hãy luôn xác định mình là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của chủ nhân....Nhưng cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.

  [IMG]
  6. Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp
  Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất.
  Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức, có thể các bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..
  7. Lựa chọn nhà thầu
  Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Các bạn nên tham khảo bạn bè, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này,các bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.
  Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công...

  [IMG]
  8. Giám sát công trình
  Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn hết, các bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.
  9. Hoàn thiện nhà
  Khi xây xong phần thô là lúc bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp...cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam