Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cơ bản cần biết về trám răng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ruaconvagauto, 16 Tháng một 2016.

 1. ruaconvagauto New Member

  Trám răng từ lâu đã là một phương pháp nha khoa được nhiều người tin dùng. Nếu bạn có hàm răng bị mòn, sứt, mẻ thì trám răng được coi là biện pháp phù hợp. Giá trám răng cũng không cao, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
  Hiểu một cách đơn giản trám răng là việc dùng vật liệu đa khoa trám lên phần răng bị sứt, tổn thương hay có khuyết điểm nhằm phục hồi cấu trúc răng, bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Tùy theo tình trạng răng mà bạn có thể chọn lựa trám răng điều trị hoặc trám răng thẩm mỹ.
  [IMG]
  Trám răng điều trị dành cho những người răng bị tổn thương, sứt mẻ, bị bào mòn. Trám răng thẩm mỹ dành cho những người răng có khuyết điểm. Có ba vật liệu trám răng để bạn có thể chọn lựa. Đầu tiên là amalgam, đây là hợp kim của nhiều kim loại, nó là vật liệu đa khoa được dùng đầu tiên trong việc trám răng. Với ưu điểm rẻ và chịu lực tốt amalgam từng rất được ưa chuộng, nhưng càng ngày vật liệu này càng bị thất thế do tính thẩm mỹ không cao, lại hay gây ê buốt răng trong khi tính thẩm mỹ lại ngày càng được coi trọng. Do đó sự ra đời của ximang xilicat là tất yếu, vật liệu nha khoa này có thể khắc phục mọi nhược điểm của amalgam vì có tính thẩm mỹ cao lại không gây ê buốt răng, tuy nhiên tính chịu lực của nó lại kém hơn amalgam. Nha khoa ngày càng phát triển, các loại vật liệu nha khoa mới ngày càng tốt và hoàn thiện hơn, giờ đây sự ra đời của composite như một sự thay thế hoàn hảo cho hai loại vật liệu trên. Composite vừ có độ cứng và độ bền cao lại có rất nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều loại răng. Vì vậy, khi dùng vật liệu nha khoa composite để trám răng sẽ không ai nhận ra cả, nhìn răng của bạn hoàn toàn giống với răng tự nhiên, kể cả màu sắc đến hình dáng. Tuy nhiên giá trám răng dùng composite sẽ cao hơn hai vật liệu trên và đòi hỏi bác sỹ có kinh nghiệm, có chuyên môn.
  [IMG]
  Trám răng tốt như vậy thế mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Theo mức giá ở nha khoa Quốc tế Việt Đức thì giá trám răng điều trị là một trăm năm mươi nghìn một chiếc. Giá trám răng thẩm mỹ là hai trăm một chiếc. Mức phí này phù hợp với tất cả mọi người. Bỏ ra vài trăm nghìn là bạn đã có một chiếc răng ưng ý, vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho răng vừa bảo vệ răng tránh khỏi thương tổn và sự xâm nhập của vi khuẩn.
  Trám răng giờ đã là phương pháp điều trị nha khoa phổ biến. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho người điều trị, an toàn với sức khỏe, giá trám răng lại rẻ. Vì vậy nếu bạn đang muốn bảo vệ răng khỏi tổn thương hay nâng cao tính thẩm mỹ cho răng thì trám răng là phương pháp hoàn hảo dành cho bạn.
 2. dontworry Member

  hay nhỉ , răng mình tự nhiên bị đen lại , chắc phải đi nha khoa thôi , cơ mà chưa có tiền
Tags: trám răng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam