Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cơ bản bạn nên biết về niềng răng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 29 Tháng hai 2016.

 1. nganaleteam Member

  Niềng răng giờ đây đã trở thành một phương pháp phổ biến mang đến cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin và giao tiếp thuận lợi, Tùy thuộc vào tình trang răng, độ tuổi và một vài yếu tố khác mà thời gian niềng răng có thể là nhanh hay chậm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về phương pháp này!
  Thời điểm thích hợp cho việc niềng răng
  [IMG]

  Về cơ bản niềng răng có thể tiến hành ở bất cứ độ tuổi nào nhưng các chuyên gia chỉnh răng thẩm mỹ đưa ra lời khuyên rằng: thời điểm niềng răng phù hợp nhất là từ 10 đến 14 tuổi vì đây là thời điểm răng đang còn mềm và dễ điều chỉnh nhất. Nhưng phần lớn, với lứa tuổi này, niềng răng sẽ có thể khiến trẻ ngại ngùng, xấu hổ khi phải đeo niềng răng! Do đó, bố mẹ nên trao đổi và nói chuyện với con để hạn chế vấn đề này.
  Những loại niềng răng phổ biến
  Trước khi niềng răng, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra những tư vấn cho loại niềng răng phù hợp với khung hàm của bạn. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn có quyền được đưa ra lựa chọn cho loại niềng răng mà mình đã tìm hiểu từ trước đó. Trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài có nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là mắc cài kim loại, mắc cài làm từ sứ thẩm mỹ, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ tự buộc và mắc cài mặt lưỡi. Ngoài ra còn có phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Trong đó loại mắc cài mặt lưỡi là loại sử dụng công nghệ thông minh nhất. Tuy nhiên, loại phổ biến nhất là niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ do giá thành vừa phải và đem lại độ thẩm mỹ cao.

  Loại niềng răng dính liền vào phần mặt trong của răng và giúp tránh để lộ việc đeo niềng răng sẽ đem lại độ thẩm mỹ tuyệt đối cho bệnh nhân khi chỉnh răng tuy nhiên loại này có chi phí rất cao cũng như đòi hỏi tay nghề chuyên môn của bác sỹ phải rất vững. Loại truyền thống là những mắc cài làm từ kim loại bọc quanh răng và che phủ toàn bộ răng. Loại này sẽ tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ không được như bệnh nhân mong muốn.
  [IMG]

  Thời gian mang niềng răng
  Yếu tố thời gian phụ thuộc vào quy trình niềng răng của các bác sĩ nha khoa. Nếu có những vấn đề khác liên quan như: kẽ răng hay khớp cắn hoặc bệnh nhân chỉnh nha tuổi đã cao thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn bình thường. Phần lớn bệnh nhân sẽ phải mang niềng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ mang một hàm giữ răng trong vòng từ mấy tháng cho đến tối đa hai năm để giúp những mô thịt tại chân răng cố định vào vị trí thích hợp. Một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân sẽ phải mang hàm giữ răng vĩnh viễn.
  Việc niềng răng nghe chừng có vẻ rất đơn giản với nguyên lý đeo một mắc cài để giúp răng thẳng và đều. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện cũng tương đối phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sỹ cũng như lựa chọn loại niềng răng phù hợp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam