Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần lưu ý khi chọn mua tên miền[B][URL="http://domain.helu.vn/"]kiểm tra tên miền[/URL]

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi buianh, 8 Tháng tư 2013.

 1. buianh New Member

  Khi mua tên miền bạn cần chọn cho mình một tên miền phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để giúp bạn có thể chọn cho mình một tên miền phù hợp, bạn hãy tham khảo tài liệu dưới đây.
  1. Chọn tên miền ngắn:
  Mặc dù một tên miền ngắn thì rất khó đăng ký ở thời điểm hiện nay vì tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký hết . Nếu bạn muốn lựa chọn một tên miền theo tên công ty thì các bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể. Vì một ten mien ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ.Ví dụ như viết tắt, cách điệu tên miền. v.v…
  2. Tên miền dễ nhớ:
  Để chọn một tên miền dễ nhớ, tên miền mà ngay từ lần đầu nghe thấy làm cho khách hàng nhớ đến ngay là một sự lựa chọn khó khăn. Bạn nên chọn những tên miền gần gũi, dễ phát âm .tên miền có thể là những cụm từ gần gũi với người dùng, những tên miền có ý nghĩa, hay mang tính chất hài hước, ngộ nghĩnh. v.v .
  3. Không gây nhầm lẫn:
  Thương hiệu đối với mỗi công ty, tổ chức là một đặc trưng riêng. Vì vậy nếu muốn xây dựng một thương hiệu mạnh thì bạn không nên dùng những tên miền trùng lặp với những tên miền đã có hay tương tự, vừa để tránh rắc rối về mặt đăng kí thương hiệu hay tránh việc khách hàng nhầm lẫn, dẫn đến mất khách hàng.
  4. Tránh tên miền dễ viết sai:
  Ngoài việc cần có tên miền ngắn, dễ nhớ và không gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác thì bạn nên tránh những tên miền rườm rà, quá dài hoặc quá phức tạp, nếu tên miền quá dài hoặc quá rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng, thậm chí còn có thể bị đối thủ cạnh tranh của bạn lợi dụng điểm này để cướp mất khách hàng của bạn.

  5. Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp, công ty.
  Nếu lựa chọn tên miền ngắn khó khan với bạn thì đây là giải pháp tốt dành cho bạn, nếu bạn thêm lĩnh vực hoạt động của bạn vào tên miền thì rất dễ giúp người dùng nhớ đến bạn, dễ dàng tiếp cận khách hàng, và tránh được một số lỗi. Bạn cũng có thể dùng những tên miền có phần mở rộng như .info, .biz,… thay vì chỉ chăm chú lựa chọn tên miền .com, .net, .org khi mà nó ngày càng khan hiếm.
  6. Chọn tên miền phù hợp với khách hàng tiềm năng:
  Đối với hoạt động của doanh nghiệp bạn thì khách hàng chính là thượng đế, vì vậy hãy nhắm đến thị hiếu của người dùng. Bạn nên xem xét đối tương khách hàng để chọn lựa tên miền phù hợp, ví dụ như vùng miền, đất nước, hay nhóm độ tuổi, sở thích. v.v
  7. Tìm mua lại tên miền mà bạn thích và phù hợp với nhu cầu của bạn:
  Nếu bạn chọn được một tên miền phù hợp nhưng đã có người mua mất, nếu nó chưa được sử dụng thì bạn có thể kiểm tra xem nó được mua bởi ai và có thể đặt vấn đề mua lại, nhưng bạn nên tránh việc khai báo rằng bạn là doanh nghiệp, đang rất cần tên miền đó, đừng thể hiện sự cần thiết, vì như vậy rất dễ bị lợi dụng đẩy giá lên quá cao so với giá trị bạn có thể thỏa thuận được.
  8. Săn những tên miền sắp hết hạn để tìm mua ngay:
  Có những tên miền mà các nhà đầu cơ tên miền không chú ý về thời hạn đăng kí, hoặc không đủ tiền để duy trì tên miền đó dẫn đến tình trạng hết hạn và bị mất tên miền. v.v.
  Bạn cần nắm bắt những cơ hội này, bằng cách tìm kiếm những tên miền đã và sắp hết hạn để đăng kí mua ngay khi nó vừa hết hạn.
  Trên đây là những kinh nghiệm của tôi, chúc các bạn có thể tìm được những tên miền phù hợp. Các bạn có thể kiểm tra tên miền, kiem tra ten mien het han ngay tại website: Tra cứu, kiểm tra tên miền VN - Check domain quốc tế đẹp tại Helu.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam