Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần để ý khi thiết kế tủ bếp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ozil94d9, 19 Tháng năm 2016.

 1. ozil94d9 Member

  khi thiết kế phòng bếp thì bên cạnh việc chọn hướng bếp như thế nào, cửa bếp ra sao, hướng gió, hướng ánh sáng có đảm bảo không, cũng cần xem xét đên phương diện tủ bếp trang bị quan trọng nhất trong nhà bếp như: khoảng trống, khoảng trống, kích thước tủ bếp, màu sắc, môi trường…có thích hợp ko.
  Đầu tiên là cân đối kích thước tủ bếp gỗ:
  Độ cao của mặt tủ bếp buộc phải ngang tầm sở hữu người dùng để tiện lợi cho giai đoạn nấu nướng, lau chùi, co rửa. Chiều cao của tủ bếp trên phải ưa thích có chiều cao của tất cả thành viên trong gia đình, tuy vậy vẫn cần thiên về chiều cao của đầu bếp chính.
  ko buộc phải để tủ bếp quá cao vì khi lấy đồ dùng sẽ nên vươn tay có, cũng không cần để quá tốt giảm thiểu chạm đầu. cách mẫu mã phải chăng nhất là bàn bếp cao khoảng 80cm, sâu 60cm tủ bếp trên cao khoảng 137cm. Bên cạnh việc thiết kế ưa thích có chiều cao người tiêu dùng, độ dài rộng của tủ bếp cũng cần yêu thích mang thể tích và khoảng trống bếp.
  Chú trọng tới thể tích và thể tích bếp để lựa tậu mẫu mã tủ bếp sao cho thích hợp. Ví dụ: với thể tích bếp rộng nên tiêu dùng tủ bếp chữ U, hẹp thì dùng tủ bếp chữ I, vừa thì phải dùng tủ bếp chữ L….Từ đấy tận dụng được những góc chết hiệu quả khiến cho phòng thông thoáng hơn.
  [IMG]
  Màu sắc tủ bếp hơi quan trọng nó đòi hỏi tính thầm mỹ cao. Việc sắm và dùng màu sắc như thế nào là do mỗi người lựa mua. trường hợp ko muốn đơn điệu thì hãy hài hòa phối màu lại có nhau, khoảng 2 đến 3 màu gì ấy.

  Chất liệu tủ bếp cũng là điều cần ưa chuộng. bây giờ trên thị trường mang hai loại tủ bếp chủ yếu là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Tủ bếp gỗ ngẫu nhiên được lựa mua rộng rãi hơn như tủ bếp gỗ xoan đào vì màu gỗ sáng đẹp tự dưng, tuổi thọ cao. Còn tủ bếp gỗ công nghiệp thường được dùng hơn cả là tủ bếp Acrylic vì sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như chịu nhiệt, chống thấm nước, tránh tính co ngót, cong vênh của gỗ trùng hợp, thân thiện sở hữu môi trường, giá cả thông minh. 1 điều cần quan tâm nữa là khí hậu nóng ầm mưa nhiều như Việt Nam thì cần lựa mua loại gỗ ít cong vênh mối mọt, chịu lực tốt.
Tags: tủ bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam