Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần biết về thoái hóa khớp gối và cách điều trị hiệu quả, an toàn sài gòn.

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 29 Tháng sáu 2016.

 1. hainam28 Member

  Thoái hóa khớp gối là bệnh về xương khớp tương đối phổ biến, đặc biệt là đối với người già. Khi vài bộ phận trên cơ thể già hóa đồng thời sụn khớp của chúng ta cũng yếu dần, khả năng đàn hồi và chịu lực giảm rõ ràng.

  [IMG]
  Thoái hóa khớp gối
  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống
  vài khớp trên cơ thể chúng ta như một vài mắt xích liên kết vài bộ phận của cơ thể, đồng thời giúp cơ thể chúng ta linh hoạt hơn trong vận động hằng ngày. Khớp gối là một khớp chịu lực rất lớn của cơ thể do vậy mà dễ dẫn đến thoái hóa .
  Thoái hóa khớp là hiện tượng hóa già của sụn nên người nào cũng có nguy cơ mặc phải khi bước vào tuổi 30 trở đi. Châu Âu châu Mĩ thấy tỉ lệ người thoái hóa khớp hơn châu Á. số tuổi càng cao thì tỉ lệ thoái hóa khớp càng tăng. Ở bệnh viện Bạch Mai theo thống kê trong 10 năm, số lượng người bị bệnh về bộ máy vận động hơn 7000 người trong đó thoái hóa khớp chiếm hơn 10%.
  Cấu tạo của khớp gối: khớp gối là một khớp không hề nhỏ nhất và cấu tạo phức tạp nhất trong những khớp bởi nó thấy nhiều chức năng tiên quyết. Nó hình thành đầy đủ sức mạnh để nâng trọng lượng của chúng ta khi đi và trụ lại khi đứng. không chỉ vậy nó còn nhìn ra khả năng xoay khi chúng ta xoay đối tượng chơi thể thao haowcj trong quan hệ hằng ngày. Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ do một lớp sụn rất trơn láng không hình thành tiếp xúc. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động đơn giản. không những vậy khớp gối còn có hai mảnh sụn chêm nằm xen kẽ giữa hai đầu xương. Sụn chêm là bộ phận giảm xóc của khớp gối.
  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y
  tác nhân của thoái hóa khớp gối:
  Thứ nhất là bằng tuổi tác già: dưới đây 30 tuổi tác thì những bộ phận trên cơ thể chúng ta không còn phát triển mà thay vào đó là sự suy thoái đi xuống. Sụn khớp sẽ không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, chức năng tổng hợp chất cũng không được tốt và trở nên rối rắm khiến cho mòn sụn, khô cứng khớp.
  Thứ hai, thoái hóa khớp qua chấn thương: qua tai nạn giao thông hoặc tai nạn công tác làm vỡ ́một vài khớp và ổ khớp. Nếu không được chữa bệnh chất lượng đúng sẽ làm tổn thương sụn và dịch nhầy khớp khiến cho lệch trục khớp , gây thoái hóa khớp.
  Thứ ba , thoái hóa khớp gối bởi vì béo phì: Ở một vài đối tượng thùa cân , béo phì, khớp gối phải chịu lực nâng đỡ nghiêm trọng hơn rất nhiều người bình thường nên sụn khớp nhanh chóng hao mòn và thoái hóa.
  Thứ tư, vì dùng thuốc: các kiểu bài thuốc kháng nhiễm khuẩn giảm đau thắt bị corticoid không đúng phương án làm thoái hóa khớp gối
  Thứ năm, bởi chế độ ăn uống: Trong bữa ăn mỗi ngày không cung cấp trọn vẹn chất dinh dưỡng để tái tạo khớp.
  Thứ sáu, thông qua cơ địa già sớm: vài bệnh về xương khớp thường nhìn ra ở tuổi 40-50. vậy nhưng cũng tạo thành tình huống 25-30 tuổi đã thấy một số tín hiệu thoái hóa khớp như nhức nhối khớp gối, góp mặt Tiếng lạo xạo, khó khăn trong vận động đi lại,…
  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già
  dấu hiệu thoái hóa khớp gối: chúng ta có thể nhận ra thoái hóa khớp gối với một số dấu hiệu sau: đau nhức, tê đau buốt khi cử động;đau nhới khi đứng lên , ngồi xuống, lên mong muốn thang hoặc có vác vài vật nặng; không thể đứng thẳng hay co duỗi thẳng chân;gối phát ra tiếng lạo xạo, rang rắc hoặc lục khục;gối sựng, cứng, khó khăn trong hoạt động.
  hệ lụy bởi vì thoái hóa khớp gối:

  Khớp gối là một trong các khớp bắt đầu thấy vai trò rất quyết định trong việc vận động và đi lại của chúng ta. Khi khớp nhiễm hậu quả sẽ gây khó khăn cho người có bệnh trong hoạt động, lâu ngày làm cho thoái hóa. trường hợp khớp thoái hóa không được chữa bệnh hiệu quả kịp lúc và đúng cách thức sẽ có thể kéo đến teo cơ và bại liệt.
  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp
  [IMG]
  Biến dạng khớp bởi vì thoái hóa
  Bệnh về xương khớp thường sinh cho ta cảm thấy nhức đau kém thoải mái. khi thời tiết đổi khác hoặc khi vận động quá nhiều ,dẫn đến các khớp của chúng ta mắc mỏi, tê nhức. cao đối tượng thường khá chủ quan với bệnh này. tuy vậy ,viêm khớp không trị bệnh hiệu quả kịp thời sẽ gây biến dạng thoái hóa khớp, lâu dần sẽ suy giảm khả năng và khả năng hoạt động, chịu lực của vài khớp. chính vì thế chúng ta đừng chủ quan với bệnh thoái hóa khớp gối mà nên sớm chữa bệnh hiệu quả khi xuất hiện biểu hiện đau nhức một số khớp để phòng ngừa những hối tiếc về sau đây.
  Xem thêm: vật lý trị liệu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam