Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtung0806, 21 Tháng tư 2016.

 1. dinhtung0806 Member

  Là dòng sản phẩm không còn xa lạ và thân thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà người ta xem đó là những bài toán kinh tế ở mỗi gia đình, ngoài ra còn được xem là vị cứu tinh vì một hành tinh xanh sạch, nhưng thực sự thì còn rất nhiều người không biết những thông tin chi tiết về máy nước nóng năng lượng mặt trời, còn khá mơ hồ ở việc nhận thức của đại bộ phận người dân. Chính vì vậy mà việc sử dụng thiết bị này còn chưa thực sự có hiệu quả cao như những gì đặt ra bởi những người sử dụng chưa biết và hiểu rõ làm thế nào để tối ưu hóa được công năng của máy hay cách bảo quản và sử dụng như thế nào để làm tăng độ bền của các thiết bị.
  1. Cấu tạo
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo từ hai phần chính đó là:
  - Bình bảo ôn 3 lớp: Bình được sản xuất với chất liệu là inox siêu bền có khả năng chịu được nguốn nhiệt độ cao lên tới 160 độ C.
  - Ống hấp thụ nhiệt chân không với bề mặt là màng tráng kim loại. Ống này có tác dụng là hấp thu lượng nhiệt và truyền nhiệt để làm nóng nước.
  2. Nguyên lý hoạt động của máy
  Tận dụng được nguồn năng lượng từ thiên nhiên nên mục tiêu mà dòng sản phẩm này đem lại hướng tới. Vậy nên bạn sẽ thấy được việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời này người dùng sẽ chẳng cần phải tiêu tốn thêm chi phí điện năng nào để sử dụng được nguồn nước nóng trong quá trình sử dụng. Thiết bị này sẽ hoạt động theo nguyên tắc là đối lưu hấp thụ năng lượng nhiệt của mặt trời qua bề mặt thiết bị rồi làm nóng nguồn nước và vì quá trình đối lưu nhiệt, nguồn nước ở bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình này diễn ra liên tục và chỉ dừng khi nhiệt độ ở trong bình bằng với nhiệt độ nước ở thiết bị hấp thụ.
  3. Quy cách lắp đặt máy
  Lắp đặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tối ưu hiệu năng của thiết bị. Người dùng nên lựa chọn những vị trí lắp hợp lý như: mái nhà nhiều nắng, không bị che khuất và đồng thời phải đảm bảo được nguồn cấp nước ổn định để thiết bị có thể hoạt động liên tục.
  Tốt nhất bạn nên nhờ nhừng người kỹ thuật viên có tay nghề cao để lắp đặt sản phẩm bởi máy nước nóng dễ sử dụng đem lại hiệu quả cao nhưng chỉ cần một khi có sự cố nhỏ sẽ rất khó để khắc phục.
  4. Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời
  Để sử dụng dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất, người dùng cần phải chú ý trong việc lựa chọn thiết bị có mức dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như cần phải xác định được đúng hướng để lắp đặt máy sao cho khả năng hấp thụ nhiệt là cao nhất. Không những vậy, người dân nên chủ động kết hợp máy này với các thiết bị hỗ trợ khác để có nước nóng sử dụng nước nóng ngay cả ngày mưa kéo dài.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam