Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần biết khi học php nâng cao

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tech360, 11 Tháng sáu 2016.

 1. tech360 Member

  Học lập trình php cơ bản không khó Sự tình là học như thế nào và thực hiện như thế nào.Hiện trên mạng thừa thãi những tài liệu hướng dẫn về php nhưng mình hướng dẫn mọi người cách tổng quan để khi đi vào tìm hiểu sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.
  Tại hướng dẫn này chúng ta tìm hiểu tổng quan về lập trình php , môi trường làm việc và cài đặt cơ bản khi bắt đầu lập trình với php .Sẽ rất dễ dàng cho các bạn bắt đầu học lập trình php từ Lạ ban đầu.
  1. php là gìPHP ( Hypertext Preprocessor ) là ngôn ngữ script trên server được thiết kế để dễ dàng xây dựng các trang Web động.
  Mã PHP có thể thực thi trên Webserver để tạo ra mã HTML và xuất ra trình duyệt web theo yêu cầu của người sử dụng.
  ngôn ngữ PHP ra đời năm 1994 Rasmus Lerdorf sau đó được phát triển bởi nhiều người trải qua nhiều phiên bản. Phiên bản ngày nay là PHP 5 đã được ban bố 7/2004
  Có nhiều lý do khiến cho việc sử dụng ngôn ngữ này chiếm ưu thế :
  - Mã nguồn mở ( open source code )
  - Miễn phí phạn , download dễ dàng từ Internet.
  - ngôn ngữ rất dễ học , dễ viết.
  - Mã nguồn không phải sửa lại nhiều khi viết chạy cho các hệ điều hành từ Windows , Linux , Unix
  - Rất đơn giản trong việc kết nối với nhiều nguồn DBMS , giá dụ như : MySQL , Microsoft SQL Server 2000 , Oracle , PostgreSQL , Adabas , dBase , Empress , FilePro , Informix , InterBase , mSQL , Solid , Sybase , Velocis và nhiều hệ thống CSDL thuộc Hệ Điều Hành Unix ( Unix dbm ) cùng bất cứ DBMS nào có sự hổ trợ cơ chế ODBC ( Open Database Connectivity ) giá dụ như DB2 của IBM.
  2.Cài đặt PHP , APACHE , MYSQL
  Để cài đặt PHP , các bạn có thể cài đặt từng gói riêng lẻ ( PHP , Apache , Mysql ). Tuy nhiên , tôi vẫn khuyến khích các bạn cài đặt dạng gói tích hợp. Sẽ tiện lợi cho việc rồi đây hơn dồi dào.
  Gói phần mềm được chọn là Wampserver2
  3.Cài đặt Web Server WAMP trên Windows
  Một trong những khó khăn ban đầu của người mới làm thiết kế Web nói chung đó là cài đặt Web Server.
  Đa phần cảm thấy rất chật vật trong việc cài đặt Apache ( Web Server ) + MySQL ( Database Server ) + học lập trình php và cấu hình sao cho chúng làm thiện sự với nhau.
  Tuy nhiên có một giải pháp khá đơn giản và tiện lợi , đó là sử dụng gói cài đặt tích hợp gồm Apache + MySQL + PHP + PHPMyAdmin ( một phương tiện quản trị CSDL ). Mọi việc cần làm chỉ còn là download bản cài đặt và tiến hành cài đặt từng bước theo hướng dẫn.
  chúng tôi có 2 sản phẩm rất lừng danh là XAMPP và WAMP. Tuy nhiên với mục tiêu cài đặt trên localhost để chạy thử thì WAMP Ấy là tuyển trạch hàng đầu và dễ dàng.
Tags: học php

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam