Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều cần biết khi dùng nước súc miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 22 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Nước súc miệng được dùng để ngăn ngừa bệnh hôi miệng cũng như rút ngăn thời gian điều trị bệnh. Vậy nên lựa chọn loại nước súc miệng nào giúp trị hôi miệng tốt nhất hiện nay.

  Nước súc miệng là một chất lỏng có hương thơm được dùng để làm sạch miệng sau khi đánh răng giúp làm sạch răng và bảo vệ răng chống lại sâu răng và viêm nướu.

  Trong thành phần nước súc miệng có chứa các hương liệu, có vị ngọt, chất tẩy rửa và có cả chất dinh dưỡng như canxi, florua. Nước súc miệng tốt nhất là đáp ứng được các vấn đề cơ bản như: tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, loại bỏ mảng bám , tạo hương thơm dễ chịu. ( Xem thêm: cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất)

  Nước súc miệng có nhiều loại khác nhau có tác dụng chữa hôi miệng như:

  - Nước súc miệng sát trùng: bảo vệ răng chống sâu răng , chống lại mảng bám và đẩy lùi hơi thở có mùi.

  - Nước súc miệng florua: nước súc miệng này chứa flourua, có tác dụng tấn công axit trong miệng gây sâu răng.

  - Các loại nước súc miệng mỹ phẩm: chống lại mảng bám, làm mát hơi thở.

  - Nước súc miệng tự nhiên: chứa các thành phần hữu cơ hoặc thảo dược và rượu.

  - Nước súc miệng tự pha: thêm một chút muối vào nước ấm để súc miệng, nước muối ấm có thể điều trị nhiễm trùng miệng hoặc những ảnh hưởng sau khi nhổ răng.

  [IMG]

  Những điều cần quan tâm khi lựa chọn nước súc miệng

  Nước súc miệng tốt sẽ làm cho khoang miệng sạch sẽ và giúp bạn tràn đầy năng lượng sau khi bạn sử dụng. Thành phần nên có trong loại nước súc miệng:

  - Kẽm: kiểm soát sản xuất các chất khí gây hôi miệng , ngăn ngừa mảng bám cứng vào răng.

  - Xylitol: sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm lượng mảng bám.

  - Florua: tăng cường răng và chống sâu răng.

  - Nước oxy già: tiêu diệt vi khuẩn, làm trắng răng.

  - Các chất dầu cần thiết: có tính kháng viêm rất hữu ích và tính kháng khuẩn để ngăn ngừa lây nhiễm.

  - Nước soda: giúp làm trắng răng tự nhiên và giữ cho miệng sạch sẽ.

  - Bạc hà: là loại hương liệu rất hiệu quả trong việc tạo hơi thở thơm tho, tươi mát.

  Không nên sử dụng các loại nước súc miệng có cồn bởi chúng làm khô tuyến nước bọt do vậy vi khuẩn không được làm sạch.

  >>> Bạn cũng nên tham khảo: trị hôi miệng dứt điểm

  [IMG]

  Một số loại nước súc miệng trị hôi miệng nên dùng

  - Nước súc miệng có chứa tinh dầu diệt khuẩn: Trong thành phần nước súc miệng này chứa các loại tinh dầu với kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa và loại bỏ bệnh viêm nướu. Các loại nước súc miệng này có thể được sử dụng khi đang điều trị các bệnh về lợi và không cần mua theo toa tại các quầy thuốc. Nước súc miệng trị hôi miệng này nên sử dụng 1 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

  - Nước súc miệng loại bỏ mảng bám: Trong thành phần nước súc miệng này chứa sodium benzoate và 7,5% rượu. Nó có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng và giúp răng trắng hơn. Loại nước súc miệng này có thể kết hợp với việc đánh răng cùng với nước súc miệng tinh dầu sẽ cho hiệu quả rất tốt.

  - Nước súc miệng trị hôi miệng có chất fluoride stannous :Đây là loại nước súc miệng vừa có tác dụng chống viêm nướu răng, chống mảng bám và có chứa florua để ngăn ngừa sâu răng.

  - Nước súc miệng bằng thuốc sát trung gluconte: Loại nước súc miệng này chỉ có thể nhận được thông qua kê đơn bằng toa. Nó có tác dụng chống viêm nướu , viêm răng, giúp phòng và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh nướu răng.

  Xem thêm: cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất

  - Nước súc miệng trị hôi miệng bằng nước oxi già 3%: Nước súc miệng oxi già 3% có tác dụng trong việc giảm viêm, chữa nhiễm trùng.

  Các bác sỹ thường không khuyến khích sử dụng nước oxi già tại vì sử dụng không đúng có thể gây tổn thương các mô khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Tuy nhiên, nước oxi già lại rất tốt trong quá trình điều trị ngắn hạn, khi được sử dụng đúng cách và pha loãng đúng tỉ lệ giúp điều trị bệnh viêm nướu rất hiệu quả.

  Nước súc miệng trị hôi miệng không phải là phương pháp có thể ngăn ngừa mọi căn bệnh liên quan đến răng miệng, chính vì vậy không nên quá lạm dụng nước súc miệng vì có thể gây ảnh hưởng xấu tới hàm răng, bạn cũng cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đều đặn và đúng cách.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam