Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những điều bạn phải biết về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị hữu hiệu, an toàn.

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 22 Tháng sáu 2016.

 1. hainam28 Member

  Thoái hóa khớp gối là bệnh về xương khớp tương đối phổ thông, đặc biệt là đối với người già. Khi các bộ phận trên cơ thể lão hóa đồng thời sụn khớp của chúng ta cũng yếu dần, khả năng đàn hồi và chịu lực giảm rõ ràng.

  [IMG]
  Thoái hóa khớp gối
  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống
  những khớp trên cơ thể chúng ta như rất nhiều mắt xích liên kết các bộ phận của cơ thể, đồng thời giúp cơ thể chúng ta linh hoạt hơn trong vận động hàng ngày. Khớp gối là một khớp chịu lực không nhỏ của cơ thể chính vì thế mà dễ làm cho thoái hóa .
  Thoái hóa khớp là tình trạng hóa già của sụn nên đối tượng nào cũng có khả năng mặc phải khi bước vào lứa tuổi 30 trở đi. Châu Âu châu Mĩ có tỉ lệ người thoái hóa khớp hơn châu Á. số tuổi càng cao thì tỉ lệ thoái hóa khớp càng tăng. Ở bệnh viện Bạch Mai theo điều tra trong 10 năm, đội ngũ người nhiễm bệnh về bộ máy hoạt động hơn 7000 đối tượng trong đó thoái hóa khớp chiếm hơn 10%.
  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y
  Cấu tạo của khớp gối: khớp gối là một khớp nghiêm trọng nhất và cấu tạo nhiễu loạn nhất trong một số khớp bằng nó bắt đầu thấy cao chức năng quan trọng. Nó tồn tại trọn vẹn sức mạnh để nâng trọng lượng của chúng ta khi đi và trụ lại khi đứng. không chỉ vậy nó còn xuất hiện khả năng xoay khi chúng ta xoay người chơi thể thao haowcj trong sinh hoạt hàng ngày. Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ thông qua một lớp sụn rất trơn láng không tạo thành cọ xát. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động đơn giản. không chỉ thế khớp gối còn nhìn thấy hai mảnh sụn chêm nằm xen kẽ giữa hai đầu xương. Sụn chêm là bộ phận giảm xóc của khớp gối.
  tác nhân của thoái hóa khớp gối:
  Thứ nhất là do độ tuổi già: sau 30 số tuổi thì một số bộ phận trên cơ thể chúng ta không còn phát triển mà thay vào đó là sự suy thoái đi xuống. Sụn khớp sẽ không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, khả năng tổng hợp chất cũng không được tốt và trở nên rối rắm dẫn đến mòn sụn, khô cứng khớp.
  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già
  Thứ hai, thoái hóa khớp thông qua chấn thương: thông qua tai nạn giao thông hoặc tai nạn làm việc làm vỡ ́một vài khớp và ổ khớp. Nếu không được điều trị hiệu quả đúng sẽ làm hậu quả sụn và dịch mủ khớp làm cho lệch trục khớp , gây thoái hóa khớp.
  Thứ ba , thoái hóa khớp gối thông qua béo phì: Ở một vài người thùa cân , béo phì, khớp gối phải chịu lực nâng đỡ không nhỏ hơn một số đối tượng bình thường nên sụn khớp nhanh hao mòn và thoái hóa.
  Thứ tư, do áp dụng thuốc: các chủng thuốc kháng nhiễm trùng giảm đau quặn mang corticoid không đúng hướng làm thoái hóa khớp gối
  Thứ năm, vì chế cấp độ ăn uống: Trong bữa ăn hằng ngày không gửi đến đủ chất dinh dưỡng để tái tạo khớp.
  Thứ sáu, bởi vì cơ địa già sớm: những bệnh về xương khớp thường có ở tuổi tác 40-50. song cũng tồn tại trường hợp 25-30 tuổi đã nhìn thấy vài biểu hiện thoái hóa khớp như nhức đau khớp gối, hiện diện Tiếng lạo xạo, khó khăn trong hoạt động đi lại,…
  hiện tượng thoái hóa khớp gối: chúng ta có khả năng nhìn thấy thoái hóa khớp gối với rất nhiều hiện tượng sau: nhức nhối, tê đau buốt khi cử động;đau nhới khi đứng lên , ngồi xuống, lên mong muốn thang hoặc có vác vài vật nặng; không thể đứng thẳng hay co duỗi thẳng chân;gối phát ra tiếng lạo xạo, rang rắc hoặc lục khục;gối sựng, cứng, khó khăn trong hoạt động.
  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp
  hệ lụy vì thoái hóa khớp gối:

  Khớp gối là một trong ́một vài khớp nhìn ra chức năng rất tiên quyết trong việc vận động và đi lại của chúng ta. Khi khớp lây tổn thương sẽ gây khó khăn cho người mang bệnh trong vận động, lâu ngày dẫn đến thoái hóa. tình huống khớp thoái hóa không được chữa bệnh hiệu quả đúng lúc và đúng phương pháp sẽ có khả năng kéo đến teo cơ và bại liệt.
  Bệnh về xương khớp thường sinh ra ta cảm giác đau nhức bực bội. khi thời tiết đổi khác hoặc khi vận động quá độ ,dẫn đến ́một vài khớp của chúng ta lây mỏi, tê nhức. nhiều đối tượng thường khá chủ quan với bệnh này. vậy nhưng ,viêm khớp không trị bệnh hiệu quả kịp thời sẽ gây biến dạng thoái hóa khớp, lâu dần sẽ suy giảm khả năng và chức năng vận động, chịu lực của vài khớp. chính vì thế chúng ta đừng chủ quan với bệnh thoái hóa khớp gối mà nên sớm trị bệnh hiệu quả khi tạo thành biểu hiện nhức nhối những khớp để ngăn chặn rất nhiều hối tiếc về dưới đây.
  Xem thêm: biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam