Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS đang dần tăng nhiệt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ttseo1, 14 Tháng bảy 2016.

 1. ttseo1 New Member

  Nguy cơ “bong bóng” BĐS quay trở lại
  Nói về phân khúc BĐS cao cấp phát triển “nóng” trong thời gian gần đây, ông Lê Hữu Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty XDTM Lê Thành chia sẻ, ông lớn lên ở một vùng ngoại thành Sài Gòn và chứng kiến cảnh người dân sống trong các khu phòng trọ san sát nhau với điều kiện sinh hoạt khó khăn. Nhận thấy tại nhiều quận huyện khác của thành phố vẫn còn không ít người thuê nhà trọ sinh sống biet thu cho thue quan 2 nên ông quyết định phát triển phân khúc nhà ở giá thấp. Đến nay, Lê Thành được coi là doanh nghiệp đi đầu khi tung ra dòng sản phẩm chung cư mi - ni cho thuê giá rẻ, với giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng/căn, diện tích 19m2/căn.
  Theo đánh giá của ông Nghĩa, thị trường BĐS trong năm 2016 trên cả biet thu cho thue quan 2 nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng sẽ còn tiếp tục phát triển tốt hơn nữa. Tuy nhiên nguy cơ bong bóng BĐS sẽ quay lại trong khoảng từ năm 2017 – 2018 khi phân khúc BĐS cao cấp đang có dấu hiệu bảo hòa.
  [IMG]
  “Chưa bao giờ dự án chưa thi công hoặc thi công chậm lại có nhiều người mua như hiện nay. Không ít dự án căn hộ cao cấp thue nha nguyen can quan 2 có thời gian bàn giao vào khoảng cuối năm 2017. Nếu đến thời điểm này người mua ồ ạt bán ra, nguồn cung lớn cộng với giá được đẩy lên cao hơn thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ”, ông Nghĩa dự báo.
  Theo ông Nguyễn Đình Trung – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Điạ ốc Hưng Thịnh nhìn nhận, cần phải nhìn lại khoảng thời gian thị trường đóng băng thue nha nguyen can quan 2 để các doanh nghiệp có góc nhìn trực quan. Như năm 2005, giá nhà tăng nhanh một cách chóng mặt, có thời điểm chỉ trong một tuần giá 1 mét vuông đã tăng lên 10%.
  [IMG]
  “Mỗi doanh nghiệp nên cẩn trọng khi tung dự án, không nên cho chúng ta là cao cấp. Năm nay thị trường sẽ tiếp tục ấm, sẽ tốt hơn nữa nhưng chúng ta cần bảo vệ nó”, ông Trung đánh giá.
  Luật sư Trương Thị Hòa – Phó Chủ tịch cho thue nha quan 2 thao dien HoREA cho rằng, chính quy định pháp luật về kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai chưa được thực hiện đồng bộ, vẫn có những quy định mà mỗi nơi hiểu một cách. Muốn thị trường phát triển ổn định và bền vững thì thủ tục hành chính cần phải được áp dụng một cách đồng nhất.
  Bà Hòa đánh giá khả cho thue nha quan 2 thao dien năng thị trường BĐS “đóng băng” vào nửa cuối năm 2017 là rất lớn bởi số dự án bàn giao vào thời điểm này đang ngày một tăng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam