Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những Đặc Điểm cần chú ý khi Trước Khi Mua máy tính

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 21 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  1. Đồ họa
  GPU hay còn gọi là bộ phận sử lí hình ảnh. trong máy gpu khá hữu dụng. Nó chịu trách nhiệm mọi hình ảnh hiển thị trên màn hình, từ game cho đến video, hình ảnh và cả những hiển thị cơ bản. nhiều GPU giúp tăng khả năng mã hóa video decoding. Card đồ họa tích hợp được các nhà sản xuất xây dựng bên trong chipset của hệ thống, hoặc trong các hệ thống mới. Trong một bài chia sẻ về GPU tôi đã chia sẻ rất chi tiết về GPU. Chúng có khả năng chia sẻ bộ nhớ chính của hệ thống với CPU. Các GPU rời là các chip được thiết kế riêng biệt được sử dụng chuyên dụng cho việc xử lý đồ họa và có bộ nhớ xử lý riêng của nó. Trên thực thế Các GPU tích hợp của Intel thường "nghèo": Chúng không hỗ trợ các game 3D và video decoding cũng kém. Các GPU Core i5 tỏ ra tốt hơn rất nhiều so với các card tích hợp trước đó. Nếu bạn chơi game hơn giải trí trên web thì bạn nên chọn card rời. Hiện nay Có rất nhiều chip đồ họa để bạn lựa chọn. nhìn chung, series 5000 ATI nhanh hơn series 4000, series 300 nVidia hơn series 200. Trong mỗi series model càng đắt tốc độ càng cao.
  Xem thêm Sơ Đồ Mạng Lan
  [IMG]
  2. Màn hình
  Kích thước màn hình hiển thị phụ thuộc vào laptop mà bạn sẽ mua: Các netbook sẽ có màn hình nhỏ hơn so với laptop . Khi nói đến màn hình bạn cần quan tâm đến một số thông số nữa như sau: độ phân giải màn hình, độ sáng LED, màn hình gương hay màn hình thường.
  - Độ phân giải- độ phân giải màn hình là số lượng pixel có trên màn hình được tính trên một đơn vị chiều ngang và chiều dọc.Trong trường hợp nếu kích thước của màn hình bằng nhau thì chọn màn hình có số pixel nhiều hơn so. Nói theo cách khác, độ phân giải càng cao làm cho các hình ảnh hiển thị trên màn hình càng nhỏ, đôi khi chính điều này gây ra những khó khăng nhất định cho người sử dụng. Hầu hết mọi người đều thích màn hình có độ phân giải cao, tuy vậy trước khi lựa chọn bạn cần quan sát để đưa ra quyết định lựa chọn màn hình có độ phân giải cao để tạo độ mượt cho hình ảnh và diện tích trên màn hình hay lựa chọn màn hình có độ phân giải thấp để có hình ảnh hiển thị lớn.
  Laptop có LED hiển thị: Thay vì máy tính sử dụng các ống huỳnh quang compact, các LED sẽ được nhà thiết kế đặt phía sau panel LCD. LED sẽ có hiệu quả về năng lượng hơn, điều này làm cho khả năng duy trì pin tốt hơn và thường cho độ tương phản màn hình tốt. Công nghệ led giờ được sử dụng hầu hết cho các loại máy tính ở nhiều phân khác khác nhau.
  Xem thêm bao mat he thong may tinh
  [IMG]
  Hiện nay đa số các máy tính có sử dụng máy tính màn hình gương, ngoài ra còn một số khác lại có bề mặt mờ mềm. Đối với Lớp tạo gương sẽ làm tăng chói của màn hình thường khả năng hiển thị khi có ánh sáng mạnh chiếu vào là rất kém, thế nhưng nó cũng cho phép ánh sáng xuyên qua dễ dàng hơn, điều này tạo cho người dùng có cảm giác độ tương phản tốt hơn. Đối với các màn hình mềm thì độ chói sẽ giảm tối đa nhưng khả năng tương phản và hiển thị có vẻ kém hơn màn hình gương rất nhiều. đối với các công việc phải sử dụng máy tính ở ngoài trời thì nên chú ý tránh các màn hình gương.
  3)Kết nối
  Hiện nay tất cả các laptop, đều có tính năng kết nối mạng không dây. Chuẩn kết nối mà chúng ta thường bắt gặp nhất là Wi-Fi 802.11g. Điều đó tạo ra sự thống nhất và hoàn toàn là một điều tốt đẹp. Cho dù kết nối nhanh hơn, ít lỗi hơn rất nhiều đối vơi mạng 802.11n thể hiện ưu điểm vượt trội so với các chuẩn trước đó thế nhưng không phải laptop nào cũng đang được bán cũng hỗ trợ chuẩn này. bạn cũng cũng nên để ý bạn có hỗ trợ chuẩn kết nối mạng 802.11n để bắt kịp những thay đổi trong tương lai, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chuẩn này trong công ti hoặc các đơn vị để đạt hiệu quả công việc tốt hơn. một lợi thế được các nhà sản xuất chú ý là laptop có tính năng 802.11n cũng có thể kết nối với chuẩn 802.11g.
  Khi sử dụng các chuẩn kết nối mạng dây, thì bạn cần chắc chắn máy tính của bạn có giắc cắm ethernet. Đa số các máy tính có cổng cắm thế nhưng không phải máy tính nào cũng hỗi trợ. vì vậy trước khi mua máy bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề này
  trên đây là một số chia sẻ về các thông số liên quan đến máy tính mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm một số kiến thức về máy tính
  Nguồn: Những Đặc Điểm cần chú ý khi Trước Khi Mua máy tính -
Tags: may

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam