Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những chú ý trong việc thiết kế kiểu áo dài cách tân

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi mrsimplehc, 10 Tháng mười 2016.

 1. mrsimplehc Member

  Áo dài cách tân hiện nay đang dần trở thành xu hướng thời trang hấp dẫn tất cả mọi lứa tuổi, giới tính. Công việc thiết kế áo dài cách tân tưởng như đơn giản nhưng thật sự rất khó. Áo dài cách tân phải đảm bảo được vừa tạo điểm nhấn hiện đại cho chiếc áo dài, nhưng cũng vừa phải giữ gìn được những giá trị văn hóa và giá trị truyền thống.

  >>>Xem thêm: Những chiếc áo dài trẻ em đẹp nhất cho bé

  Tất cả sự tư duy và sáng tạo nhằm sáng tạo ra chiếc áo dài cách tân đều cần phải dựa vào phần hồn, tinh thần của tà áo dài truyền thống, tránh làm mất đi tinh thần đặc biệt đó. Đồng thời người thiết kế cần có cách nhìn tinh tường, theo kịp xu thế của thời trang hiện đại. Phần hồn của bộ áo dài truyền thống chính là sự giản đơn, dung dị, là vẻ duyên dáng của người phụ nữ và nét thanh lịch của phái nam. Sau đóư, kết hợp chất hiện đại, để cho ra đời tà áo dài cách tân vừa độc đáo lại đơn giản, vừa nhẹ nhàng mà kiêu kỳ, vừa kín đáo mà gợi cảm.

  [IMG]

  Khi thiết kế áo dài cách tân nếu sử dụng những hoa văn, họa tiết mang tính truyền thống ví dụ như hình phụng, hình rồng nên cần cẩn thận. Người thiết cần phải nắm vững chiều sâu văn hóa, không được sử dụng hay kết hợp một cách bừa bãi những hình ảnh này. Bởi nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ trở thành những sản phẩm được coi thảm họa về văn hóa, gây phản cảm và không được đón nhận.
  Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến vấn đề các giá trị văn hóa dân tộc trong tà áo dài. Không nên thêm nhiều phụ kiện hay cách tân một cách quá táo bạo, bạo dạn vì cực kỳ dễ phá hỏng hình ảnh, khí chất và tinh thần của bộ áo dài truyền thống Việt Nam.
  Tóm lại, thiết kế và làm ra các mẫu áo dài cách tân cần nhà thiết kế phải hiểu biết và nắm bắt được tinh thần chính của chiếc áo dài truyền thống, thể hiện hiện chúng một cách trọn vẹn thông qua áo dài cách tân hiện đại.


  >>>Xem thêm: Lựa chọn mẫu áo dài học sinh đẹp cho ngày tựu trường

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam