Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những chú ý cần biết khi thuê và cho thuê đất trồng rau

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 1 Tháng tám 2016.

 1. haianh123 Member

  Khi thực phẩm sạch trở nên khan hiếm, nhu cầu tự nuôi trồng và chăm sóc rau quả, gia cầm để có thực phẩm an toàn cho sức khỏe tăng cao. Từ đó, ý tưởng cho thuê hoặc mua bán đất nền tại tp hcm và hà nội để trồng rau sạch đã ra đời. Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, phụ trách truyền thông công ty cho thuê đất sạch PureGreen, thuộc A&P Group, chia sẻ hình thức kinh doanh dịch vụ này.
  Khảo sát địa điểm trước khi giao dịch thuê đất nền

  Thường thì địa điểm cho thuê đất nền tại tp hcm và hà nội thường tập trung ở những vùng nội thành hoặc ven đô hay gần các bãi đất lớn. Ví dụ ven đô ở Hà Nội có Gia Lâm, Nhật Tân, bờ đê sông Hồng; còn ở TP. HCM có H. Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 2. Lưu ý, địa điểm cần tránh khu vực cấm (khu vực chiến tranh cũ hoặc chứa chất hóa học), gần các khu công nghiệp nặng hoặc nhà máy xử lý chất thải .
  [IMG]
  Khảo sát địa điểm trước khi giao dịch thuê đất nền

  Xét nghiệm mẫu đất và nước

  Để đủ điều kiện kinh doanh cho thuê và mua bán đất nền tại hà nội và tp hcm để trồng rau sạch, bạn cần đem mẫu đất và nước tại khu vực sẽ cho thuê để xét nghiệm. Tại Hà Nội, bạn đem mẫu đến đến Viện Thổ nhưỡng Nông hóa , còn ở TP. HCM, bạn đến Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam. Mỗi lần xét nghiệm mẫu đất, nước có giá từ 750.000 đồng tùy địa chỉ và hình thức xét nghiệm.
  [IMG]
  Để đủ điều kiện kinh doanh cho thuê đất nền tại hà nội và tp hcm để trồng rau sạch, bạn cần đem mẫu đất và nước tại khu vực sẽ cho thuê để xét nghiệm.

  Khi đi xét nghiệm, bạn lấy ít nhất năm mẫu đất ngẫu nhiên, (ít nhất phải 1kg đất). Lớp đất được lấy sâu cách mặt đất ít nhất 15 cm. Đối với mẫu nước, bạn có thể đem cả mẫu nước máy lẫn nước giếng khoan để đảm bảo an toàn và chính xác. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 7–10 ngày. Bạn nên cho người thuê đất cùng tham gia quá trình này để rõ ràng kết quả. Sau khi đã khảo sát và lấy mẫu thành công, bạn mới làm hợp đồng cho thuê đất.
Tags: king doanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam