Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những cách phòng bệnh ung thư dạ dày của người Nhật Bản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 13 Tháng ba 2016.

 1. baoanh9339 New Member

  Những cách phòng bệnh ung thư dạ dày của người Nhật Bản
  1. Uống trà xanh
  Trà là một thức uống rất tốt cho sức khỏe con người. Trẻ nhỏ Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ đã được khuyến khích dùng trà hàng ngày. Mỗi buổi sáng tới lớp , trẻ đều uống một chén trà trước khi vào học. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh , lá trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp xoá sổ các gốc tự do có hại ( nguyên do chính làm đột biến tế bào gây ra ung thư ). Bên cạnh đó , một số loại kháng sinh tự nhiên trong trà cũng có tác động lên các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.
  2. Giảm lượng muối hàng ngày trong bữa ăn
  Một nghiên cứu đăng trên tập san khoa học có danh tiếng tốt nhất thế giới Nature cho rằng: Lượng muối sử dụng hàng ngày có liên quan mật thiết đến tỷ lệ bệnh ung thư dạ dày. Theo đó , những người thường xuyên ăn nhiều muối có nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp đôi so với những người khác. Mặc dù những món muối truyền thống tại Nhật Bản như cà muối , kim chi , dưa muối...rất được ưa thích , nhưng người dân nơi đây cũng được khuyến cáo nên ăn các món ăn đó một cách có kiểm soát , điều độ để giảm lượng muối đưa vào trong cơ thể.
  3. Giảm sử dụng đồ hun khói
  Thịt, cá hun khói cũng là món ăn phổ thông tại Nhật Bản. Đây là phương pháp chế biến giúp thịt, cá giữ được hương vị thơm ngon khi bảo quản lâu ngày. Tuy nhiên, những món ăn này lại tiềm tàng nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày. Do vậy , thay vì sử dụng phương pháp hun khói truyền thống, Chính phủ Nhật Bản đề xuất người dân nên sử dụng tủ lạnh và các công cụ bảo quản tiên tiến.
  4. Kiểm soát chặt nhiễm khuẩn Helicobacter pylori ( HP )
  Năm 1994 , Tổ chức y tế thế giới đã xác định rõ ràng vi khuẩn HP là tác nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày. do vậy , sau khoảng 10 năm , Nhật Bản đã đưa vào tiêu chuẩn chiến lược kiểm soát nhiễm khuẩn HP để phòng ngừa bệnh. Chính sách của Bộ Y Tế Nhật Bản là “Tìm và Diệt” vi khuẩn Hp. Các phương pháp xét nghiệm , sử dụng thuốc kháng sinh nhằm phát hiện , xoá sổ vi khuẩn HP được khai triển rất chặt.
  Ngoài ra, người Nhật còn được đề nghị sử dụng OvalgenHP ( loại kháng thể chống xoắn khuẩn HP ) để loại trừ xoắn khuẩn HP trong cộng đồng. Ưu điểm lớn nhất của loại kháng thể này là có khả năng sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn nhờ tính không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và hiệu quả. OvalgenHP được kết hợp trong các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày như trong thực phẩm bổ trợ , sữa chua , để mọi đối tượng đều dễ dàng tiếp cận.
  ---> Xem thêm chữa ung thư dạ dày từ cây rau má
  <
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam