Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những bước giúp tài xế điều khiển xe ô tô qua khúc cua dễ dàng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quynhnt12a, 2 Tháng tám 2016.

 1. quynhnt12a Member

  Trung tâm dạy lái xe 83 group Trung tâm dạy lái xe 83 group xin mách cho anh chị em điều khiển xe nguyên tắc 3 bước để có thể điều khiển xe oto qua khúc an toàn giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện vào thời tiết (dù mưa hay nắng) mà vẫn có thể cam kết an toàn. Hãy cùng trung tâm đào tạo lái xe 83 group khám phá một số kỹ thuật lái xe ôtô qua khúc cua vô cùng an toàn đó dưới đây nhé!
  Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều trường hợp xe ôtô (nhất là xe con, xe tải vừa, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi), bị tai nạn nghiêm trọng khi chạy qua đường vòng, bởi lái xe đã thiếu kiến thức và kinh nghiệm để lái xe khi vào cua. Điều này bạn phải học Trong khi học lái xe bằng c để có kinh nghiệm khi trước khi điều khiển xe nhập cuộc giao thông.
  Đã ko ít điều khiển xe tiến hành vòng xe như sau: trước hết giảm số (về số 0), và kế tiếp vừa phanh xe vừa vào cua và cuối cùng chính là tăng vận tốc. Chính vì bí quyết lái xe vào cua như vậy đã làm cho xe mất điều khiển, gây nguy nan cho người nhập cuộc giao thông. một số kỹ thuật viên dạy thi bằng lái xe b2 của Trung tâm dạy lái xe 83 group khuyến cáo một số điểm sau đây để giúp cả nhà có thể lái xe tham khảo khi đi qua khúc cua đảm bảo an toàn.
  Bước 1:
  Trước hết bạn hãy giảm tốc độ. Chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng và không đc đạp phanh khi quay tay lái và nếu buộc phải có thể thì bạn hãy về số thấp
  Lưu ý: khi chuyển số khi đang vòng cua thì có thể gây trượt xe đột ngột, nếu như đường trơn.
  Nhiệm vụ của bước này chính là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để sẵn sàng các bước kế tiếp.
  Bước 2:
  Nhả phanh rồi mới đc quay vô lăng đúng một góc quan trọng và giữ nguyên ko bắt buộc chỉnh thêm.
  Trung tâm đào tạo lái xe ô tô chung tôi xin lưu ý với cả nhà là khi xe đang lượn thì điều quan trọng là bạn buộc phải giữ ga đều và ổn định tốc độ; không đc nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc là giảm ga (nghĩa là tăng hoặc giảm tốc độ) nhất là chạy trên những đoạn đường trơn có thể làm trượt xe, giả dụ tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.
  Bước 3:
  Khi bạn đã vượt qua khúc cua, thì điều kế tiếp đó là thực hiện trả tay lái về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.
  Trên đây chính là kỹ thuật học lái xe ô tô để giúp bạn vượt qua khúc cua một phương pháp an toàn. Hy vọng cả nhà sẽ có những kiến thức và sức khỏe để điều khiển xe an toàn nhé!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam