Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những biểu hiện có thể là ung thư phổ biến dễ bị chúng ta bỏ qua nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 21 Tháng hai 2016.

 1. baoanh9339 New Member

  Những biểu hiện có thể là ung thư phổ biến dễ bị chúng ta bỏ qua nhất
  1. Ho lâu ngày, ra máu hoặc khàn tiếng
  Ho là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh, đôi khi chỉ đơn giản là chút ít khó chịu về đường thở. Nhưng nếu bạn ho lẫn máu đờm chắc chắn là mối lo lớn.
  Nếu ho lâu ngày thì cần phải được đánh giá để xem nếu về khả năng đó có thể là triệu chứng của ung thư phổi.
  2. Rối loạn đường ruột
  Khi bạn đi đồng không dễ dàng như quá khứ hoặc phân của bạn trông có vẻ lớn hơn bình thường hoặc bị biến dạng, điều này có thể là một triệu chứng của ung thư ruột già. Khi gặp triệu chứng này bạn nên đi khám thầy thuốc và nội soi để xem có thật sự là một u hay không".
  3. Tiểu ra máu
  Nếu có máu trong nước tiểu, đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang hoặc thận nhưng đa phần đây là một triệu chứng của việc nhiễm trùng đường tiết niệu. Bởi vậy, hàng đầu, bạn nên khám xem mình có mắc bệnh nhiễm trùng không, sau đó hãy tiến hành khám ra các bệnh khác.
  4. Đau lâu ngày mơ hồ căn nguyên
  Hầu hết các cơn đau không phải là một triệu chứng của bệnh ung thư, nhưng những cơn đau dằng dai phải được khám. Chẳng hạn nếu bạn bị nặng đầu lâu ngày, bạn có thể không bị ung thư não nhưng nó vẫn là một triệu chứng cần phải tìm hiểu và loại bỏ.
  Đau lâu ngày ở ngực có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi. Và đau ở vùng bụng của bạn có thể là ung thư buồng trứng… bởi vậy, nếu bạn đang bị đau như vậy, tuyệt đối chớ coi thường.
  Hầu hết các cơn đau không phải là một triệu chứng của bệnh ung thư, nhưng những cơn đau dằng dai phải được thẩm tra. >>> Xem thêm địa chỉ chữa
  5. Đổi thay hình dáng bên ngoài của nốt ruồi
  Đa phần nốt ruồi trên da là vô hại. Nhưng nếu bạn phát hiện nốt ruồi của bạn có một sự đổi thay ở hình dạng bên ngoài hoặc màu sắc một cách rõ rệt, thì cần phải chú ý vì có thể đó là ung thư da.
  6. Vết thương hở
  Nếu bạn có một vết loét vẫn chưa chịu lành trong ba tuần, bạn nên trao đổi ngay với thầy thuốc. Bởi đó có thể là một triệu chứng của ung thư biểu mô.
  7. Chảy máu bất thường
  Âm hộ chảy máu ngoài chu kỳ bình thường của bạn, có thể là một triệu chứng sớm của ung thư cổ tử cung, còn nếu bạn bị chảy máu từ trực tràng - đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư ruột kết.
  8. Giảm cân không rõ căn nguyên
  Nếu cân nặng của bạn đột ngột giảm sút trong lúc bạn không hề áp dụng bất kỳ liệu pháp giảm cân nào thì đó thật sự là mối lo ngại lớn. Nó có thể là triệu chứng của một vấn đề trầm trọng của sức khỏe. Một trong những vấn đề có thể là một u ác tính. >>> Tìm hiểu về ung thư máu ác tính
  9. Bướu bất thường
  Bất kể lúc nào có một u hay mụn thịt bất thường xuất hiện trên cơ thể, bạn phải chú ý nó và đi khám ngay lập tức. Sự xuất hiện hoặc sự đổi thay của một khối u là triệu chứng của một căn bệnh nào đó. ó thể là bệnh da liễu, hoặc có thể là bệnh ung thư ác tính.
  Bạn cần biết rằng triệu chứng thường gặp nhất của ung thư vú là sờ thấy khối u hoặc cục bướu bất thường ở ngực.
  10. Khó nuốt
  Hai bệnh ung thư có thể được phát hiện sau các triệu chứng này, bao gồm cả cổ và ung thư thực quản. Những người nhìn thấy những triệu chứng thường sẽ bắt đầu đổi thay chế độ ẩm thực của họ, ăn thức ăn mềm hơn mà hay hề nghĩ đến các vấn đề trầm trọng khác. Do đó, đừng quá chủ quan khi có các triệu chứng trên.
  Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng trên mà kéo dài, bạn nên đi đến thầy thuốc để được tư vấn ngay lập tức. >>> Xem thêm:
  Nhận biết Các Loại Bệnh Ung Thư

  <
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam