Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những biến chứng thường gặp khi bé bị viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 27 Tháng bảy 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Bé bị viêm tai giữa là nỗi lo lắng của một số bậc cha mẹ, vì nhiều cha mẹ không hề biết bệnh tại vì đâu gây ra, chữa trị ra sao cho hiệu quả và bệnh lý có dẫn tới một số hậu quả nguy hiểm gì không? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn một vài thắc mắc về vấn đề trên.

  Tìm hiểu thêm: viem tai giua uong thuoc gi


  Vì sao bé bị viêm tai giữa?

  Bé bị viêm tai giữa tại vì nhiều căn nguyên dẫn đến như:

  Ở trẻ em là do cấu tại của bộ phận tai chưa hoàn tiền, sức đề kháng kém nên vi khuẩn rất dễ lây lan xâm nhập vào bên trong dẫn đến viêm nhiễm. Đặc biệt hệ thống hô hấp của trẻ rất nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm khi thay đổi thời tiết dễ khiến tình trạng xuất hiện làm cho dịch tích tụ trong tai nhiều hơn gây ra viêm nhiễm.


  bệnh còn là tại vì di truyền, do bệnh lý trào ngược viêm nhiễm đường hô hấp gây ra.

  Ở trẻ em có nguy cơ bị hội chứng cao hơn người lớn vì ở trẻ em cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nhât là ở tai sụn vòi nhĩ của trẻ còn mềm và ngắn phát triển về chiều ngang hơn người lớn nên dễ bị bệnh.

  [IMG]
  một số nguyên nhân khiến bé bị viêm tai giữa

  Tìm hiểu thêm: nguyen nhan u tai


  Khi ngoáy tai cho trẻ vô tình khiến cho thủng màng nhĩ cũng rất có thể làm cho trẻ bị căn bệnh.

  Sống trong môi trường bị ô nhiễm cũng làm trẻ bị mắc bệnh lý cao hơn.

  một số biến chứng thường gặp khi bé bị viêm tai giữa

  Khi bé bị viêm tai giữa nếu không chữa trị kịp thời dứt điểm có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như:

  Suy giảm thính lực: KLhi tai giữa bị viêm nhiễm khiến cho mủ trong tai tích tụ lâu bít kín lỗ tai gây áp lực lên màng nhĩ khiến cho màng nhĩ bị thủng khiến cho sức nghe bị suy giảm, tình trạng này để lâu mà không có biện pháp trị kịp thời rất có thể dẫn đến mất tính lực hoàn toàn.

  Thủng màng nhĩ:Tình trạng viêm nhiễm kéo dài làm cho bệnh chuyển sang giai đoạn cấp mủ, làm cho mủ tích tụ lại trong tai, mủ muốn thoát được ra chỉ còn một sốh rạch màng nhĩ hay tự làm cho thủng màng nhĩ để mủ thoát được ra ngoài, khi mủ chảy ra ngoài khiến giảm các triệu chứng của căn bệnh.

  Nếu tình trạng này để lâu còn khiến trẻ bị áp xe, khi trẻ bị áp xe sẽ xuất hiện một số triêu chứng như tai sưng đỏ, sẽ bị sốt cao, kèm theo một vài cơn đau và nếu tình trạng này để lâu mà không có biện pháp trị kịp thời rất có thể dẫn tới vỡ mạch máu cổ dẫn tới nguy hiểm tính mạng cho bé.

  Viêm xương chẩm: Nếu không chữa trị viêm tai giữa thì bệnh rất có thể gây nên tình trạng viêm xương chẩm, tức là phần xương sọ nằm ngay trong tai, viêm màng não hay một vài cơ quan khác của vùng đầu sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên trường hợp này ít khi xảy ra.

  Một số bệnh lý khác: nguyên nhân dẫn đến chảy máu cam

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam