Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những biến chứng hiểm nguy có thể gặp phải sau khi chụp vòi trứng

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi truongitmc90, 30 Tháng tám 2016.

 1. truongitmc90 New Member

  Thường nhật trễ kinh 1-2 ngày hay chính xác hơn sau giao cấu hơn 2 tuần nếu có thai nhi sẽ phát hiện qua thử nước tiểu, trường hợp của em thử có 2 vạch mờ, có khả năng em đã có thai nhi mà bị hư thai sớm.

  Xét nghiệm Chlamydia nếu tìm kháng nguyên ở tế bào kênh cổ tử cung khái quát có độ nhạy 70-100% , độ đặc hiệu 95%, tỷ lệ (+) giả do có sự hiện diện của vi khuẩn gây nhiễm trùng tiểu. Như đã nói ở trên xét nghiệm vẫn có tỷ lệ nhỏ (+) giả, tuy nhiên nếu bị nhiễm Chlamydia không được trị có thể gây mắc viêm vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh . Khi đã có xét nghiệm (+) với Chlamydia cần phải trị liệu cho cả 2 vợ chồng.

  Việc đánh giá sự vô sinh cần phải khảo sát cả 2 vợ chồng, chồng thử tinh dịch đồ sau khi kiêng giao hợp từ 3-5 ngày, vợ thì chụp HSG (chụp buồng tử cung ống trứng có cản quang) để khảo sát lòng tử cung và sự thông của tai vòi mới biết được căn do .

  [IMG]

  Biến chứng nặng nhất của chụp tử cung ống trứng là nhiễm trùng. vậy nên , trước khi chụp phim chị phải trị ổn viêm cô bé.

  Thời điểm chụp tốt nhất là sau sạch kinh 2-3 ngày. Ngày hôm trước đi chụp phim thì kiêng giao hợp .

  Chụp buồng tử cung - vòi trứng (HSG) không nên chụp khi người phụ nữ có thai nhi hay nghi ngờ có thai nhi , cũng như đang bị viêm cô bé, cổ tử cung, dị ứng với chất cản quang. Ngoài ra, cũng không nên chụp HSG khi tử cung đang xuất huyết nhiều, nếu không sẽ làm tăng nguy cơ thâm nhập thuốc cản quang vào mạch máu , tạo nên tình trạng viem ong dan trung.

  Nhiều người bệnh than phiền chụp buồng tử cung - vòi trứng rất đau. BS sẽ dùng thuốc chống co thắt hoặc gây tê tại chỗ trước khi chụp nên chị yên tâm. chi phí cả cho một lần chụp tùy thuộc mỗi nơi, chị có thể hỏi cụ thể giá thành tại bệnh viện mà chị chụp nhé.

  Tìm hiểu thêm: dấu hiệu bệnh viêm ống dẫn trứng

  Chụp tử cung- vòi trứng thường được hướng dẫn cho những cặp vợ chồng lấy nhau 1 năm mà chưa có thai nhi , do bác sĩ chỉ định . Thời điểm chụp tử cung- ống dẫn trứng là sau khi sạch kinh nguyệt tầm 2- 3 ngày (đã kiêng quan hệ tình dục). Sau khi chụp tử cung- ống dẫn trứng cần áp dụng các thuốc kháng sinh chống viêm theo hướng dẫn của bác sĩ và lưu ý kiêng quan hệ tình dục hoặc quan hệ sử dụng bao cao su trong suốt chu kỳ kinh đó, bởi rất nhiều cặp vợ chồng phát hiện có thai nhi sau khi chụp sẽ không bảo đảm sự an toàn cho thai nhi . Nếu kết quả chụp mà hai vòi trứng thông, buồng tử cung thông thường thì hai vợ chồng em có thể tiếp tục sinh hoạt trong chu kỳ sau hoặc vẫn duy trì theo dõi nang noãn để tăng khả năng thụ thai .

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam