Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhựa polyester là hệ nhựa sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng hải

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoa chat tran tien, 4 Tháng mười hai 2015.

 1. hoa chat tran tien New Member

  Nhựa polyester là hệ nhựa sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng hải  Nhựa Polyester Resin

  Nhựa Polyester Resin là hệ nhựa sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là trong ngành công nghiệp hàng hải. Bởi đến nay phần lớn những chiếc thuyền, du thuyền và workboats xây dựng trong hợp chất sử dụng của hệ thống nhựa này.

  [IMG]

  Nhựa polyester như đây là những loại 'bão hòa'. Nhựa Polyester Resin không no là một phản ứng nhiệt, có khả năng nếu khỏi trạng thái lỏng hoặc rắn khi tuân thủ các điều kiện thích hợp. Đó là thông thường để chỉ các loại nhựa polyester không no là "nhựa Polyester Resin ', hoặc chỉ đơn giản là' polyeste '. Có một loạt các polyeste làm từ axit khác nhau, glycol và monome, tất cả đều có tính chất khác nhau.

  Có hai loại nguyên tắc của nhựa Polyester Resin được sử dụng như các hệ thống cán tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp vật liệu tổng hợp. Nhựa Polyester Resin Orthophthalic là nhựa kinh tế tiêu chuẩn được sử dụng bởi nhiều người. Nhựa polyester Isophthalic hiện nay đang trở thành vật liệu được ưa thích trong các ngành công nghiệp như biển nơi mà khả năng chịu nước cấp trên của mình là mong muốn.

  Hình dưới đây cho thấy cấu trúc hóa học lý tưởng hóa của một Polyester Resin điển hình. Lưu ý vị trí của các nhóm ester (CO - O - C) và các trang web phản ứng (C * = C *) trong chuỗi phân tử.
  Hầu hết các loại nhựa polyester là nhớt, chất lỏng màu nhạt bao gồm một giải pháp của một polyester trong một monomer mà thường là styrene. Việc bổ sung các styrene với số lượng lên đến 50% giúp để làm cho nhựa dễ dàng hơn để xử lý bằng cách giảm độ nhớt của nó. Các styrene cũng thực hiện các chức năng quan trọng của việc cho phép nhựa để chữa bệnh từ chất lỏng thành chất rắn bằng cách 'liên kết ngang' các chuỗi phân tử của polyester, mà không có sự tiến triển của bất kỳ sản phẩm phụ. Những loại nhựa do đó có thể được đúc mà không có việc sử dụng các áp lực và được gọi là 'tiếp xúc' hoặc 'áp thấp' nhựa. Nhựa polyester có một cuộc sống lưu trữ giới hạn như họ sẽ thiết lập hoặc 'gel' trên riêng của họ trong một khoảng thời gian dài. Thường thì một lượng nhỏ các chất ức chế được thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa để làm chậm hành động tạo gel này.

  Để sử dụng trong đúc, một loại nhựa polyester đòi hỏi cần có một số sản phẩm phụ trợ. Những sản phẩm này thường là:


  Catalyst
  Accelerator
  Phụ gia: thixotropic; Pigment; Filler; Hóa chất / kháng cháy

  Một nhà sản xuất có thể cung cấp các loại nhựa ở dạng cơ bản của nó hoặc với bất kỳ chất phụ gia trên đã bao gồm. Nhựa có thể được xây dựng với yêu cầu của sự đổ nát đã sẵn sàng chỉ đơn giản cho việc bổ sung các chất xúc tác trước khi đúc. Như đã đề cập, nếu có đủ thời gian một loại nhựa polyester chưa bão hòa sẽ được thiết lập bởi chính nó. Tỷ lệ này của polyme hóa là quá chậm đối với các mục đích thực tế và do đó chất xúc tác và các máy gia tốc được sử dụng để đạt được các polyme hóa của nhựa trong một khoảng thời gian thực tế. Các chất xúc tác được thêm vào hệ thống nhựa ngay trước khi sử dụng để bắt đầu phản ứng polyme hóa. Các chất xúc tác không tham gia vào các phản ứng hóa học nhưng chỉ đơn giản là kích hoạt quá trình. Một máy gia tốc được thêm vào nhựa xúc tác để kích hoạt các phản ứng để tiến hành ở nhiệt độ hội thảo và / hoặc tỷ lệ lớn hơn. Kể từ khi các máy gia tốc có ít ảnh hưởng trên nhựa trong sự vắng mặt của một chất xúc tác đôi khi chúng được bổ sung vào nhựa của nhà sản xuất polyester để tạo ra một "tiền tăng tốc 'nhựa.

  Các chuỗi phân tử của polyester có thể được biểu diễn như sau, nơi 'B' chỉ ra các trang web phản ứng trong phân tử.  Với sự bổ sung của styrene 'S', và trong sự hiện diện của một chất xúc tác, các styrene chéo liên kết các chuỗi polymer tại từng địa điểm phản ứng để tạo thành một mạng lưới ba chiều phức tạp cao như sau:  Sau đó nhựa polyester được cho là được 'chữa khỏi'. Nó bây giờ là một kháng hóa chất (và thường) cứng rắn. Quá trình liên kết ngang, chữa bệnh được gọi là 'polyme hóa'. Đó là một phản ứng hóa học không thể đảo ngược. Bản chất 'side-by-side' này liên kết chéo của các chuỗi phân tử có xu hướng có nghĩa là cán mỏng polyester bị giòn khi tải trọng xung kích được áp dụng.

  Great chăm sóc là cần thiết trong việc chuẩn bị các hỗn hợp nhựa trước khi đúc. Nhựa và bất kỳ chất phụ gia phải được khuấy cẩn thận để giải tán tất cả các thành phần đều trước khi chất xúc tác được thêm vào. Khuấy này phải được triệt để và thận trọng như bất kỳ không khí đưa vào hỗn hợp nhựa ảnh hưởng đến chất lượng của khuôn thức. Điều này đặc biệt đúng khi ép với các lớp gia cố vật liệu như bong bóng khí có thể được hình thành trong laminate kết quả mà có thể làm suy yếu cấu trúc. Nó cũng quan trọng để thêm các máy gia tốc và chất xúc tác trong một lượng đo cẩn thận để kiểm soát các phản ứng polyme hóa để cung cấp cho các thuộc tính vật liệu tốt nhất. Quá nhiều chất xúc tác sẽ gây ra quá nhanh trong một thời gian đặc lại, trong khi quá ít chất xúc tác sẽ dẫn đến dưới chữa bệnh.

  Màu của hỗn hợp nhựa có thể được thực hiện với các sắc tố. Việc lựa chọn một chất liệu bột màu phù hợp, mặc dù chỉ có thêm khoảng 3% trọng lượng nhựa, phải được xem xét cẩn thận vì nó rất dễ dàng để ảnh hưởng đến độ đông cứng và làm suy giảm laminate thức bằng cách sử dụng các sắc tố không phù hợp.

  Vật liệu phụ được sử dụng rộng rãi với nhựa Polyester Resin cho một loạt các lý do bao gồm:


  Để giảm chi phí của việc đúc
  Để tạo thuận lợi cho quá trình đúc
  Để truyền đạt các đặc tính cụ thể cho các khuôn

  Chất độn thường được thêm vào với số lượng lên đến 50% trọng lượng nhựa mặc dù mức độ bổ sung đó sẽ ảnh hưởng đến độ bền uốn và độ bền kéo của laminate. Việc sử dụng chất độn có thể có lợi trong cán mỏng hoặc đúc của thành phần dày khi có hệ thống sưởi tỏa nhiệt đáng kể có thể xảy ra. Ngoài ra các chất độn nào đó cũng có thể đóng góp vào việc nâng cao chống cháy của gỗ.
  tuanhiep12 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam