Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhồi máu cơ tim cấp là trạng thái bệnh lý rất trầm trọng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 15 Tháng bảy 2016.

 1. Nhồi máu cơ tim cấp là trạng thái bệnh lý rất trầm trọng. Trong giai đoạn cấp tính, tỷlệ tử vong là 25 – 30%. Tại Việt Nam, tỷ lệ này có thể là 30%. Nếu bệnhnhân sống sót được sau nhồi máu cơ tim cấp thì cũng có khả năng bị suy tim sau đó.

  Khi nhồi máu cơ tim cấp xảy ra thì người bệnh cảm thấy như thế nào: Triệu chứng của nhồi máu cơ tim cấp là đau ngực. Thường thì đau ngực của nhồi máu cơ tim cấp khởiphát đột ngột, lúc nghỉ tĩnh. Đau ngay sau xương ức, khu trú tại đâyhoặc có thể lan lên hàm trên, vai trái, cánh tay trái, mặt trong cẳngtay trái, bàn tay trái. Đau kéo dài trên 30 phút. Đau ngực dữ dội, cóthể làm bệnh nhân vã mồ hôi, có thể ngất đi. Tình trạng đau ngực nàykhông hết đi khi bệnh nhân ngậm thuốc nitroglycerin. Trong các trườnghợp nặng, bệnh nhân có thể bị tụt huyết áp, và cũng có thể bị đột tử. Cũng có những trường hợp nhồi máu cơ tim cấp mà không có triệu chứng điển hình. Bệnhcảnh không điển hình thường xảy ra ở bệnh nhân có đái tháo đường, bệnh nhân già, bệnh nhân đang chịu đựng phẫu thuật… Ở những bệnh nhân này,nhồi máu cơ tim cấp xảy ra mà có thể không có triệu chứng đau ngực. Thay vào triệu chứng đau ngực điển hình của nhồi máu cơ tim cấp là những triệu trứng không đặc hiệu khác như là: cảm giác khó thở, cảm giác đầy hơi – ăn không tiêu,cảm giác mệt lả, đột quỵ, triệu chứng đau lại xuất hiện ở vùng bụngtrên (thượng vị) chứ không phải ở ngực…

  bột đông trùng hạ thảo

  Chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp như thế nào?

  Khitình trạng cơ tim bị hoại tử thì sẽ gây ra: triệu chứng đau ngực (bệnhnhân cảm nhận triệu chứng này), thay đổi các dấu hiệu trên điện tâm đồ(bác sĩ sẽ phát hiện các thay đổi này), và thay đổi về men tim trongmáu (khi bị hoại tử các tế bào cơ tim sẽ phóng thích ra các loại men vàxét nghiệm sẽ phát hiện các loại men này tăng trong máu của bệnh nhânnhồi máu cơ tim cấp). Nhưvậy, việc chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp dựa vào: triệu chứng đau ngực, đau lan lênvai từ phải sang trái, vào điện tâm đồ, vào xét nghiệm men tim. Côngviệc này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng tại các phòng cấp cứu. Hậu quả của nhồi máu cơ tim cấp?
  nhồi máu cơ tim cấp đưa đến những hậu quả rất nghiêm trọng như: suy tim nặng, choáng tim, rối loạn nhịp tim và cuối cùng là tử vong (30%).

  http://ancungnguuhoang.org/
Tags: ghjhg

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam