Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhồi máu cơ tim cấp có thường gặp hay không

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 4 Tháng bảy 2016.

 1. Bệnh tim mạch - Nhồi máu cơ tim cấp có thường gặp hay không và có nguy hiểm hay không? Ở những xã hội phát triển thì nhồi máu cơ tim cấp là một tình trạng bệnh lý tươngđối thường gặp. Ở Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 1.000.000 trường hợp bịnhồi máu cơ tim cấp. Như vậy bình quân mỗi ngày có đến 3.000 trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.Ở Việt Nam con số không cao như vậy nhưng cũng là một tình trạng bệnhlý đang tăng lên rõ rệt.

  Nhồi máu cơ tim cấp là trạng thái bệnh lý rất trầm trọng. Trong giai đoạn cấp tính, tỷlệ tử vong là 25 – 30%. Tại Việt Nam, tỷ lệ này có thể là 30%. Nếu bệnhnhân sống sót được sau nhồi máu cơ tim cấp thì cũng có khả năng bị suy tim sau đó.

  địa chỉ bán nhân sâm tươi hàn quốc

  Khi nhồi máu cơ tim cấp xảy ra thì người bệnh cảm thấy như thế nào?

  Triệu chứng của nhồi máu cơ tim cấp là đau ngực. Thường thì đau ngực của nhồi máu cơ tim cấp khởiphát đột ngột, lúc nghỉ tĩnh. Đau ngay sau xương ức, khu trú tại đâyhoặc có thể lan lên hàm trên, vai trái, cánh tay trái, mặt trong cẳngtay trái, bàn tay trái. Đau kéo dài trên 30 phút. Đau ngực dữ dội, cóthể làm bệnh nhân vã mồ hôi, có thể ngất đi. Tình trạng đau ngực nàykhông hết đi khi bệnh nhân ngậm thuốc nitroglycerin. Trong các trườnghợp nặng, bệnh nhân có thể bị tụt huyết áp, và cũng có thể bị đột tử.

  Cũng có những trường hợp nhồi máu cơ tim cấp mà không có triệu chứng điển hình. Bệnhcảnh không điển hình thường xảy ra ở bệnh nhân có đái tháo đường, bệnh nhân già, bệnh nhân đang chịu đựng phẫu thuật… Ở những bệnh nhân này,nhồi máu cơ tim cấp xảy ra mà có thể không có triệu chứng đau ngực. Thay vào triệu chứng đau ngực điển hình của nhồi máu cơ tim cấp là những triệu trứng không đặc hiệu khác như là: cảm giác khó thở, cảm giác đầy hơi – ăn không tiêu,cảm giác mệt lả, đột quỵ, triệu chứng đau lại xuất hiện ở vùng bụngtrên (thượng vị) chứ không phải ở ngực…

  http://cachchuabenhtaibien.com/
Tags: sdfd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam