Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sĩ ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 26 Tháng tám 2016.

 1. dinhhungpc New Member

  Răng số 8 hàm dưới hay còn được gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc cuối cùng trên sườn hàm. Dĩ nhiên, răng số 8 khi mọc lại gây ra nhiều bất tiện khó tính cho “chủ sở hữu”, nên thường được các chuyên gia khuyên nhổ bỏ đi. Nhưng ngoài ra không ích người e ngại liệu nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không vì những vị trí mọc của nó khá mẫn cảm.

  [IMG]

  Tại sao phải nhổ răng số 8?

  - Răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3, răng sau cùng trong cung hàm và là răng mọc sau cùng ở tuổi trưởng thành (khoảng 18 đến 25 tuổi ).
  Xem thêm: nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền

  - Nhiều phần khi mọc lên, răng số 8 sẽ bị lệch lạc, bị kẹt một phần hoặc toàn phần trong xương hàm, do đây là răng mọc cuối cùng nên không đủ khoảng trống cho việc mọc lên.
  - Trong giai đoạn mọc và suốt thời điểm sinh tồn răng khôn hàm dưới gây ra hầu hết tai biến. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải yếu tố trị choán một tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng.
  - Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng phổ thông thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Hàng điểm tâm bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng (lệch) vào mặt bên của răng số 7 là xuất xứ gây nên sâu răng số 7 do răng khôn. Vì vậy khi răng khôn mọc lệch, lời nhắn nhủ thường là nhổ răng số 8 trước khi nó gây ra biến chứng viêm nói quanh răng và sâu hỏng răng số 7.
  Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hại không?
  - Không phải chiếc răng số 8 nào cũng nên nhổ bỏ đi, chỉ có những chiếc răng mọc không thông thường thì các chưng sĩ sẽ tạo động lực bệnh nhân nên nhổ bỏ để hạn chế những hậu quả không tốt mà nó đem lại. Bởi vậy các bạn có thể lặng tâm việc nhổ răng số 8 hàm dưới là có gian nguy hay không.
  Xem thêm: nhổ răng khôn bị sưng mặt

  - Hiện giờ, với kĩ nghệ hiện đại, khoa học trang trang bị được đầu tư đầy đủ cùng thì đây là việc vô cùng tiện lợi không hề lo âu đa dạng. Tất nhiên, bệnh nhân cũng nên lựa chọn cho mình một chưng sĩ có tay nghề cao và bề dày kinh nghiệm để yên tâm hơn trong việc yếu tố trị.
  - Chung, để bảo đảm một ca nhổ răng số 8 được an toàn, các chưng sĩ sẽ thực hiện công nghệ nhổ răng theo quy trình như sau:
  - Trước tiên, để xác định chính xác răng số 8 hàm dưới mọc ở địa điểm nào thì bác bỏ sĩ sẽ cho bắt đầu chụp phim X – Quang quẻ, để có thể đưa ra những cơ chế nhổ bỏ phù hợp nhất.
  - Tùy tham gia vị trí mọc của răng số 8, chưng sĩ có thể sẽ phải tách nướu hoặc không. Sau đó sẽ bác bỏ sĩ sẽ tiến hành lấy chiếc răng khôn ra khỏi nướu bằng các loại dụng cụ y tế nha khoa.
  - Sau khi lấy được chiếc răng khôn ra khỏi nướu, chưng sĩ sẽ khâu lại vết cắt nướu bằng chỉ nha khoa hoặc chỉ tự tiêu. Nếu bác sĩ khâu bằng chỉ nha khoa thì thường 1 tuần sau bệnh nhân sẽ được hứa hẹn lại để đến cắt chỉ.
  - Thứ tự nhổ răng là một thứ tự khép kì dị vì thế sẽ hạn giễu cợt được sự xâm lấn quá mức xuống nướu, bởi vậy không gây ra bất cứ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh. Vì thế việc nhổ răng số 8 là hoàn toàn tầm thường và không gây gian nguy gì cho người bệnh.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam