Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhớ mãi vị chua ngọt của mực rim Quy Nhơn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 18 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Món mực rim là bí kíp để các bà mẹ thu phục các bánh bao ngon ở sài gòn đứa con biếng ăn, bởi sở hữu đứa trẻ nào mà không mê tít chả cốm ngon hà nội vị dai dai, cay cay, thơm ngon của món mực rim.
    phố biển Quy Nhơn được ưu ái phần nhiều hải sản tươi ngon, nhất là các caramen ngon ở hà nộichú mực ống mũm mĩm, căng thớ giết mổ chờ các đầu bếp trổ tài. Mùa mực thường nở rộ nhanh và chấm dứt nhanh ko kém. Để mang thể lai rai món mực lâu hơn, dân xứ biển “biến tấu” thành mực khô, mực kho mặn, và đặc sắc nhất là món mực rim
    Mực được phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho giết mổ săn, mang độ dai nhưng chưa khô quắc và cứng, như thế là vật liệu hoàn hảo cho món mực rim.
    [IMG]
    Mực rim lên màu quyến rũ sau khi ngấm gia vị. Ảnh: Khánh Ly
    Khâu quan yếu nhất là chế biến hỗn hợp gia vị để tẩm ướp mực, quyết định “thành bại” của món mực rim. Dân sành ăn chỉ cần nếm lát mực là mang thể đoán định đầu bếp cho khá quá ngọt hay chưa đủ độ cay.
    Nghệ thuật pha chế nước sốt phải cân bằng được các vị chua, cay, mặn, ngọt và khiến cho sao để vị không lấn lướt nhau, người ăn sẽ cảm nhận từng vị tuần tự lan tỏa trong mỗi miếng mực hấp dẫn. Tỏi băm nhuyễn, ớt đỏ tươi, muối, con đường, tiêu phối hợp theo một tỷ lệ phù hợp, nấu cho tới khi sở hữu màu vàng nâu và độ sền sệt đặc trưng thì cho mực khô vào, để lửa rất nhỏ hoặc quạt than hồng cho ngấm gia vị.
    Sau lúc gia vị ngấm đều vào từng lát mực, để nguội rồi với thể thưởng thức hoặc cho vào hũ, giữ được nguyên hương vị trong 3-4 tháng. Mực rim ăn hot không ngon, phải chờ cho thật nguội, cắn miếng mực nghe từng mùi vị lướt qua đầu lưỡi, ngọt, cay, măn mẳn và tồn tại mùi mực không thể lẫn. làm thịt mực dai nhưng ta cứ muốn ăn mãi.
    [IMG]
    Đĩa mực rim là món nhậu khoái khẩu. Ảnh : Ngọc Duyên.
    Món mực rim là bí kíp để những bà mẹ thu phục những đứa con biếng ăn. Vài lát mực xé nhỏ, trộn mang cơm nóng thì các đứa trẻ thoải mái “bới cho con chén nữa mẹ ơi”. Ngày nhỏ, bọn chúng tôi đứng đam mê nhìn xâu mực rim tẩm đầy gia vị “đầy gọi mời” trong quán cô Tám trước cổng trường tiểu học. Ngày chậm tiến độ chỉ một ngàn 1 xâu mực mà cả bọn phải gom nhặt tiền, rồi chia nhau “xay xát” các con mực ngon lành.
    Ký ức tuổi thơ bỗng dội về lúc nhìn thấy các hũ mực rim quyến rũ mà một bà mẹ tỷ mỉ gửi xe khách tận Quy Nhơn cho cô con gái trọ học tận Sài Gòn. Món ăn quê nhà là cách thức gợi nhắc tình cảm gia đình, sự chắt chiu vất vả của vùng đất quê hương.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay