Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhớ canh cá Quỳnh Côi đậm đà hương vị đồng quê

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 6 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Canh cá Quỳnh Côi - 1 món ăn đậm đà hương vị đồng quê, http://lozi.vn/minhthubabeboo/diem-danh-cac-nha-hang-buffet-noi-danh-o-ha-noi-1447559418 để rồi dẫu có đi muôn phương những người con thăng bình vẫn luôn nhớ về…
    Quỳnh Côi là 1 phố nhỏ bí quyết thành thị yên bình chừng hơn 20km, http://lozi.vn/juminianx/bot-chien-mon-ngon-cuu-nguy-con-doi-luc-4-gio-chieu-1448289951 nằm giữa các đồng lúa trù mật, những con kênh nho nhỏ. Người ta gọi phường Quỳnh Côi là phường thông gia vì hai bên trục đường cây thông gia rợp bóng. http://lozi.vn/bubbly.bee/chuc-loai-banh-xeo-gion-rom-nhan-da-dang-vong-quanh-sai-gon-1451556629 bên cạnh đó, nơi đây còn nức danh với món canh cá. Gọi là canh cá nhưng đây không phải là cá nấu chua mà là một món ăn điểm tâm như phở hay mì.
    khi đặt chân tới phường nhỏ bé này, điều làm du khách dễ dàng nhận ra nhất chính là sự mang mặt của các quán hàng bán canh cá mà hương vị của nó có sức hấp dẫn đặc biệt, như mời gọi thực khách tới thưởng thức. Bát canh cá ngọt lành dân dã cũng chính là món ăn đặc trưng của người dân phố Quỳnh Côi.
    Canh cá được làm từ các vật liệu rất thuần tuý là sản vật của chính đồng quê như cá, rau, gạo... dòng hút khách của món ăn này chính ở dòng vị ngọt ngào và mát dịu. ngừng thi côngĐây là cái ngọt của cá, dòng mát của rau tươi, của bánh đa làm cho trong khoảng gạo. Vị ngon của các miếng cá chiên cùng vị bùi của rau thì là và vị thơm của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo.
    [IMG]
    Trước kia, người Quỳnh Côi chỉ làm cho canh cá với dòng cá rô đồng với màu vàng mượt và đặc biệt là cá rô tháng 10 khi lúa trổ bông, cá ăn hoa lúa nên rất béo và thơm. ngoài ra, hiện tại, cá rô bỗng nhiên không còn đa dạng nên khi làm cho món ăn này người ta sử dụng cá quả hoặc cá trắm, trắm đen để thay thế. Đem cá làm sạch, lóc phần làm thịt nạc, khéo léo tách bỏ xương, rồi đem thái thành miếng dày chừng hơn nửa phân, ướp sở hữu chút nước mắm ngon, tiêu bột và nước cốt nghệ. Để đạt hương vị của món ăn, nhất mực phải tiêu dùng nghệ tươi giã nhuyễn bỏ xác chứ chẳng hề thứ bột nghệ người ta bán sẵn ngoài chợ. Cá được tẩm ướp chừng nửa giờ cho thấm, lúc xong lại được cho lên vỉ nướng qua than hoa cho thơm và chín đến, sao cho lớp vỏ ngoài vừa se lại, làm thịt cá bên trong vừa chín thì bỏ ra khỏi vỉ đem cừu lên tới khi vàng sẫm.
    Phần cá dính chút xương vây, người ta đem băm nhuyễn có hành khô, tiêu và ớt quả tươi, nhuyễn tới độ xương ko còn lạo xạo mà quyện vào với giết mổ cá. khi cá đã nhuyễn, người ta nặn thành từng viên chả đem cừu vàng hai mặt. Chả chiên xong mỏng và xốp, giòn giòn, thơm cay rất đặc biệt. Phần đầu và xương sống cá đem ninh để lấy thứ nước lèo trong và ngọt đặm đà. Thêm ít rau gia vị là hành lá, thì là, rồi cứ mùa nào thức nấy, khi thì thêm rau rút vào mùa nóng, khi thì thêm rau cần hoặc rau cúc tần vào mùa lạnh.
    dòng độc đáo của món canh cá Quỳnh Côi chính ở các sợi bánh đa chỉ có riêng tại đất thăng bình. Bánh đa Quỳnh Côi ít nơi nào sánh được, sợi mỏng, với thể thái lớn hoặc nhỏ, được phơi khô sở hữu màu trong suốt. Bánh đa để làm món canh cá khiến trong khoảng thứ gạo ngon, ko dẻo quá hoặc khô quá. Gạo xay bột tráng bánh ko được ngâm chua, xay vài lần cho thật mịn có nước mưa hoặc nước chín. Múc thứ nước bột chậm tiến độ lên, sờ vào thấy mịn đến mát tay, Quan sát như 1 tấm lụa trắng nõn nường. Bánh đa phải được tráng thật chín, mỏng, sở hữu thể thái to hoặc nhỏ, phơi tái hoặc khô giòn tùy đề xuất của khách. nếu tráng chưa thật chín khi khiến canh cá, bánh đa sẽ bị nát, nước lèo với màu trắng đục mất ngon. Nghề tráng bánh đa này ở Quỳnh Côi là nghề cựu truyền, người ta không cần cho hàn the hoặc thứ gì khác vào mà vẫn giữ được vị dai, giòn. Thứ bánh đa đặc trưng này phơi khô mang thể để dành sử dụng lâu. Cũng cá, cũng rau, cũng chừng ấy gia vị nhưng không có bánh đa Quỳnh Côi thì món canh bánh đa chưa ra chất đặc sản. các sợi bánh trắng ngần ấy ko dễ kiếm ở những đô thị lớn, cũng ko hiện diện trong nhà hàng, khách sạn, chỉ sở hữu chợ quê mới sắm được, lại rẻ như 1 thứ thức ăn bình dân.
    những ngày đông giá lạnh, chỉ cần bước chân vào các quán bán canh cá, mẫu hương vị của nó đã khiến ta ấm lòng. chậm triển khai là hương vị của miếng cá rán giòn, của nước dùng đậm đà khá măn mẳn, mùi hăng hăng của thì là, húng bạc hà… gần như cũng đủ đánh thức vị giác của thực khách, khiến cho không người nào mang thể từ chối mà ngồi vào bàn, gọi cho mình một bát canh cá và nghe các câu chuyện đời thường của mọi người trong quán, rồi chợt trông thấy cuộc sống quanh đó mình thật giản dị và bình yên ổn, khác xa so có sự ồn ào, xô ý trung nhân nơi thành thị.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay