Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nhật Bản mong muốn đẩy mạnh nguồn XKLD Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng' bắt đầu bởi ilostlove, 5 Tháng một 2016.

 1. ilostlove Member

  Nhật Bản mong muốn đẩy mạnh nguồn XKLD Việt Nam

  Xuất khẩu lao động nhật bản - Nhật Bản rất mong mốn được hợp tác vùng Việt Nam để đẩy mạnh nguồn lao động của việt nam sang nhật bản làm việc. Cụ thể thông tin chính thức được ban hành từ chiều ngày 13/5, thứ trưởng bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam đã có cuộc họp với Bộ Trưởng bộ y tế lao động của nhật bản, trong chuyến đi công tác lần này Ông Nguyễn Thanh Hòa đã ký thỏa thuận với người nhật về hợp tác đẩy mạnh nguồn lao động việt sang làm việc tại nhật trong thời gian tới.

  Việc hợp đồng này được ký kết sẽ là cơ hội để hàng nghìn sinh viên cũng như người lao động việt đang thất nghiệp có được việc làm ổn định và thu nhập khá, nâng cao kinh nghiệm, tay nghề. Nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, nhưng cũng còn tồn tại nhiều khó khăn trong các khâu tuyển chọn và đào tạo.
  Xem thêm các công việc xkld Nhật Bảnxkld Đài Loan

  [IMG]
  lễ ký kết hợp đồng giữa thứ trưởng bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam với Bộ Trưởng bộ y tế lao động của nhật bản


  Tỉ Lệ Người Thất nghiệp của Việt Nam Đang Giảm Một Cách Đáng Kể

  Theo bản hợp đồng này thì Việt Nam và Nhật Bản có quy định về : tiền lương, an toàn lao động, phát triển kỹ năng, đào tạo và dạy nghề.Bên cạnh đó 2 nước cũng có những quy định liên quan đến các ngành nghề như : luật pháp, chính sách, cùng với đó là các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của công nhân viên lao động tại nhật.

  Qua bản hợp đồng lần này , chứng tỏ rằng mối quan hệ giữa việt nam và nhật bản hết sức tốt đẹp, nhật bản sẵn sàng hỗ trợ việt nam để nâng cao tay nghề và trình độ của người đi xkld, đồng thời việt nam cũng tích cực trong việc tuyển dụng và nâng cao triển khai kế hoạch đầu ra, nhằm đáp ứng được nhu cầu đầu vào của nhật bản.

  Phát biểu tại lễ ký, sau khi điểm lại những dấu ấn đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước thời gian gần đây, Bộ trưởng Tamura khẳng định quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang ở giai đoạn hết sức tốt đẹp. Theo Bộ trưởng Tamura, thỏa thuận được ký kết có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy quan hệ song phương đồng thời là cơ sở quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bộ.

  Theo Bộ trưởng Tamura, Bộ Y tế-Lao động Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan khác của Nhật Bản như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với phía Việt Nam theo tinh thần thỏa thuận.

  Ông cho biết thêm trong thời gian tới nhật bản sẽ nỗ lực hợp tác với việt nam để chương trình đưa người sang nhật làm việc được phát triển mạnh hơn nữa, đa dạng dưới nhiều hình thức và có thể hỗ trợ việt nam một cách tối đa.

  Về phần mình, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa bày tỏ hy vọng thỏa thuận sẽ đẩy quan hệ giữa hai bộ lên tầm cao mới. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các bộ phận chức năng của hai bộ sẽ sớm đưa ra các dự án cụ thể hóa thỏa thuận này.

  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đề nghị phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện thể chế, hệ thống pháp lý, trước mắt là các dự án luật sửa đổi Luật lao động, Luật an toàn vệ sinh thực phẩm…

  Liên quan tới vấn đề phái cử thực tập sinh, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đề nghị cơ quan chức năng Nhật Bản tăng số lượng tiếp nhận và kéo dài thời hạn thực tập cho thực tập sinh Việt Nam; đồng thời tiếp nhận, hỗ trợ đào tạo hộ lý-y tá người Việt Nam với số lượng nhiều hơn, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực chỉnh hình chức năng…

  Đáp lại, Bộ trưởng Tamura khẳng định Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc hoàn thiện cơ sở pháp lý. Ông Tamura đánh giá cao chất lượng đào tạo hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục tiếp nhận đào tạo hộ sinh, điều dưỡng Việt Nam.

  Bản ký kết hợp đồng lần này dánh dấu mốc về mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời cũng mở ra một hướng đi mới cho lĩnh vực xkld của Việt Nam.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIỆT PHÚ
  Địa Chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà Phụ Nữ số 6 , Tôn Thất Thuyết ,Cầu Giấy ,Hà Nội

  Mr :Hoàng Tuấn
  Hotline:
  0976.063.610
  Email: hoangtuanpt1983@gmail.com
  Skype: hoangtuan.1983
 2. ilostlove Member

  rất hay đó bạn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam